Cần lắm những cống hiến thầm lặng

06/09/2019 | 03:55

(Theo Lao Động) Không ồn ào, không phô trương, Tập đoàn Mường Thanh luôn âm thầm hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh.

Ngay từ ngày thành lập Tập đoàn Mường Thanh lập ra quỹ từ thiện hàng năm. Nhưng số tiền làm việc thiện ấy, không phải theo phong trào, làm cho hết trách nhiệm, mà rất bài bản, Thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, bền vững với những người được trợ giúp. Các hoạt động phối hợp với Quỹ Thiện nguyện của Mường Thanh được chú trọng xây trường học ở vùng sâu vùng xa, xây trường trạm y tế... như tỉnh  Điện Biên, Lai Châu.

 
 
Đặc biệt tỉnh Nghệ An được Tập Đoàn Mường Thanh quan tâm những công trình điện  đường  trường trạm các em vùng sâu vùng xa có mái trường ngồi học, có những cây cầu không phải hàng ngày người dân vật lộn ngày mưa bão lũ lụt.
 
 Một hoạt động thiện nguyện của nhân viên Tập đoàn Mường Thanh.

Ngay ở thủ đô Hà Nội  Tập đoàn Mường Thanh thường xuyên thăm hỏi và  thiện nguyện theo quý cho những bệnh nhân gặp bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K tân Triều, Viện Huyết học trung ương  Bệnh viện Nhi...

Ngoài ra Mường Thanh có quỹ chuyên dành cho cán bộ công nhân viên của Mường Thanh mắc bệnh hiểm nghèo, người thân ốm đau.

 
 

Hàng năm, mỗi dịp lễ tết, Trung thu,… hàng trăm ngàn phần quà cũng được lãnh đạo và cán bộ Tập đoàn Mường Thanh gửi đến đồng bào nghèo trên cả nước, những em học sinh  có hoàn cảnh đặc biệt vượt lên chính mình, những gia đình bị ảnh hưởng chất độc da cam thông qua ngân sách của Quỹ của Tập đoàn Mường Thanh đã giúp các em có nghị lực hiếu học học giỏi, các bạn sinh viên khó khăn trên con đường đi tìm kiến thức, học vấn.

Những phần học bổng mà Quỹ Thiện nguyện Mường Thanh dành cho các em là sự động viên, khích lệ để các em vươn lên, trở thành con người có ích cho xã hội.

Thật khó kể những việc từ thiện mà Tập Đoàn Mường Thanh đã thực hiện được trong suốt hành trình nhân ái “lá lành đùm lá rách” 25 năm qua. Những công việc thiện nguyện không phải theo phong trào mà được triển khai hàng quý, rất khoa học, rất chuyên nghiệp.

Đi thực địa cùng cán bộ của Quỹ càng thấm thía được chữ “tình”, tình người ấm áp, thấy được tầm nhìn, ước mong cao cả của Tập đoàn Mường Thanh. Tập đoàn Mường Thanh luôn định hướng cho cán bộ công nhân viên của tập đoàn sống hướng thiện. Không màu mè làm nhiều nói ít, tất cả bằng hành động thực tế.

Và cũng rất kín đáo, Quỹ Thiện nguyện Mường Thanh vẫn ngày ngày âm thầm đồng hành cùng những mảnh đời bất hạnh, vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Những con người Mường Thanh đang dần tạo nên một điển hình cho tinh thần tương thân, tương ái của người Việt.

Nhắc đến Tập đoàn Mường Thanh người ta lập tức liên tưởng đến một loạt những dấu ấn mà tập đoàn đa ngành nghề này đã gây dựng lên như chuỗi hệ thống khách sạn lớn nhất Đông Dương, hàng loạt các nhà cao ốc được mọc lên trên dãy đất hình chữ S từ bắc vào nam.

Nhiều ressort khu nghỉ dưỡng được xây dựng  phát triển thu hút nhiều  du khách trong và ngoài nước, ấn tượng và được nhắc đến nhiều nhất là: Khu đô thị  Thanh Hà, công viên nước sầm uất hiện đại nhất Thủ đô.

KIM CÚC

Đăng ký nhận thông tin dự án

Dự án Thanh Hà Mường Thanh