Tập đoàn Mường Thanh - Vinh dự đồng hành cùng chương trình "Vinh quang Việt Nam\"

04/07/2019 | 07:36

Sáng 3.7, tại Hà Nội, Báo Lao Động đã tổ chức họp báo thông tin chương trình “Vinh quang Việt Nam – Thi đua làm theo lời Bác” năm 2019. Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển chủ trì họp báo.

Sau 14 lần tổ chức, chương trình Vinh quang Việt Nam đã tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển chủ trì họp báo. Ảnh Hải Nguyễn
Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển chủ trì họp báo. Ảnh Hải Nguyễn

Chương trình Vinh quang Việt Nam đã trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển trao hoa và cảm ơn các nhà tài trợ đã tài trợ cho chương trình “Vinh quang Việt Nam“. Ảnh Phan Anh
Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển trao hoa và cảm ơn các nhà tài trợ đã tài trợ cho chương trình “Vinh quang Việt Nam“. Ảnh Phan Anh

Ông Nguyễn Đình Chúc - Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động cho hay, điểm mới của chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XV năm 2019 đó là chương trình gắn với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”. Chương trình đã lựa chọn giới thiệu và tôn vinh 12 cá nhân và 7 tập thể xứng đáng vào sự trưởng thành của đất nước nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta học tập và làm theo Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đặc biệt, chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay được tổ chức đúng vào dịp 90 năm ngày thành lập Tổ chức Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019).

"Công tác bình chọn những tập thể, cá nhân được tiến hành thận trọng, khách quan, công tâm. Các tấm gương được bình chọn chủ yếu từ những cá nhân, tập thể đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận qua danh sách giới thiệu của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Sau khi lựa chọn 19 tấm gương dự kiến tôn vinh, báo Lao Động đã cử phóng viên đến gặp gỡ và xác minh lại các tập thể và các cá nhân. Danh sách 19 tấm gương được đăng tải công khai trên các ấn phẩm của Báo Lao Động để nhận được sự góp ý của bạn đọc cả nước" - Phó Tổng Biên tập Nguyễn Đình Chúc nhấn mạnh.

Buổi họp báo chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XV có sự tham gia của gần 40 cơ quan báo chí. Ảnh Phan Anh
Buổi họp báo chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XV có sự tham gia của gần 40 cơ quan báo chí. Ảnh Phan Anh

Nêu ý kiến tại chương trình, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế bày tỏ sự cảm ơn tới chương trình đã tôn vinh, ghi nhận những sáng kiến, những đóng góp của đội ngũ nhân viên y tế, y bác sĩ trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê phát biểu tại chương trình. Ảnh Hải Nguyễn
PGS.TS Lương Ngọc Khuê phát biểu tại chương trình. Ảnh Hải Nguyễn

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, trong thời gian vừa qua, Cục đã ban hành tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, tiến tới thực hiện kiểm định độc lập, xếp hạng bệnh viện. Bộ tiêu chí gồm 83 tiêu chí, 1595 tiểu mục, tiếp cận với các bộ tiêu chuẩn chất lượng tiên tiến trên thế giới, vừa có tính khoa học, thực tiễn cao, đồng thời có tính sáng tạo, chia mỗi tiêu chí thành 5 bậc thang chất lượng để các bệnh viện phấn đấu, phù hợp với hoàn cảnh từng bệnh viện. Bộ tiêu chí có tính sáng tạo, đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu  trách nhiệm với quan điểm chủ đạo “Lấy người bệnh làm trung tâm”.

Còn Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y thông tin: Trường đã đào tạo gần 30.000 bác sĩ và hơn 1.000 tiến sĩ ngành y dược, chiếm tỉ trọng lớn. Đáng chú ý, số tiến sĩ ngành y, dược đào tạo trong nước cả nước  tại Học viện Quân y chiếm 1/3 trong tổng số cả nước. Học viện Quân y cũng đã quan tâm, đào tạo các bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa, vùng “trắng” bác sĩ ở Tây Nguyên, các tỉnh Bắc Kạn, Yên Bái…

Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y. Ảnh Hải Nguyễn
Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y. Ảnh Hải Nguyễn

Thời gian tới, Học viện Quân y cũng sẽ cử 63 bác sĩ đến Bệnh viện dã chiến tại Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan.

Thay mặt cho 8.000 học viên, cán bộ, nhân viên của Học viện Quân Y, Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức chương trình Vinh quang Việt Nam được toàn thể người dân Việt Nam đánh giá cao, hưởng ứng để tôn vinh những đơn vị, tấm gương có thành tích xuất sắc, động viên các đơn vị, cá nhân khác noi theo

 
 Toàn cảnh chương trình họp báo. Ảnh Phan Anh

Phát biểu tại chương trình, Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển cũng đã bày tỏ sự cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình Vinh quang Việt Nam trong suốt những năm qua.Tập đoàn Mường Thanh rất tự hào khi được là nhà tài trợ đồng hành của chương trình.

Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển cho biết về số lượng cá nhân, tập thể được vinh danh tại chương trình được tuyển chọn từ nhiều nguồn. Sau khi xem xét, lấy ý kiến, Ban tổ chức lấy tiêu chí "Chất lượng là chính chứ không ấn định số lượng" do đó đã lựa chọn được 19 cá nhân, tập thể được tôn vinh.

Cũng tại buổi họp báo, các phóng viên các cơ quan báo chí đặt các câu hỏi liên quan tới chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ XV, năm 2019 đã được Ban tổ chức giải đáp, cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chi tiết.

Phóng viên các cơ quan báo chí đặt câu hỏi tại buổi họp báo. Ảnh Phan Anh
Phóng viên các cơ quan báo chí đặt câu hỏi tại buổi họp báo. Ảnh Phan Anh

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" dưới sự chỉ đạo trực tiếp và sát sao của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Lao Động thực hiện được tổ chức lần đầu tiên nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao Động 1.5.2004.

 

 Nguồn  Báo Lao động

Đăng ký nhận thông tin dự án

Dự án Thanh Hà Mường Thanh