Xây Dựng

1 Khối Bê Tông Tươi Nặng Bao Nhiêu Kg? ⚡️ Gồm Những Vật Liệu Gì?

0

Bê tông là một loại vật liệu vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng ngày nay. Bạn đang băn khoăn không biết 1 khối bê tông tươi nặng bao nhiêu kg? Để pha trộn 1 khối bê tông thì cần những vật liệu gì và tỷ lệ như thế nào? Vậy để giải đáp những vấn đề trên, qua  bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin cần thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết và đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi là một loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng nhà ở. Đây là phần không thể thiếu trong xây dựng bởi nó là nguyên liệu chính để xây dựng nên những ngôi nhà vững chắc. Bê tông một là hỗn hợp bao gồm xi măng, vữa, cát, đá và nước trộn lại với nhau.

1 Khối Bê Tông Bao Nhiêu Tiền - VLXD Sài Gòn

Có khá nhiều chỉ số cần phải nắm rõ xung quanh bê tông, trong đó có Mac bê tông. Đây cũng là chỉ số quan trọng sẽ trả lời cho câu hỏi 1 khối bê tông tươi nặng bao nhiêu kg. Mac bê tông ký hiệu là M. Đây là một đặc tính thể hiện cường độ chịu nén của mẫu bê tông tươi chất lượng cao. Chỉ số này được tính theo đơn vị N/cm2.

Mac M cũng là chỉ tiêu cơ bản nhất đối với mọi loại bê tông và cả mọi kết cấu. Tiêu chuẩn mà nhà nước quy định bê tông có các Mac thiết kế như sau:

 • Bê tông nặng: M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400, M500, M600. Bê tông tươi nặng có chất lượng cao sẽ có khối lượng vào khoảng 1800 – 2500kg/m3. Những loại bê tông này sẽ có cốt liệu sỏi đá đặc chắc.
 • Bê tông nhẹ: M50, M75, M100, M150, M300. Bê tông nhẹ có khối lượng vào khoảng 800 – 1800kg/m3. Cốt liệu của bê tông nhẹ là các loại đá có lỗ rỗng, xỉ quặng, keramzit…

1 Khối bê tông tươi nặng bao nhiêu kg?

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg hay 1m3 bê tông nặng bao nhiêu? Trọng lượng bê tông hiện nay là bao nhiêu tấn 1 khối? Đây là những câu hỏi mà chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc. Trọng lượng riêng của 1 khối bê tông tươi được tính dựa trên các thành phần cốt liệu như cát, đá, xi măng, nước và một số phụ gia khá (nếu có) có trong hỗn hợp bê tông tươi.

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg và cần những vật liệu gì?

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, 1 khối bê tông tươi được xác định là nặng khoảng 2,4 tấn, tức khoảng 2400 kg. Mặc dù con số này không phải là số liệu có được do cân đo 1 khối trực tiếp. Nhưng nó được tính toán dựa trên các nguyên lý cơ bản, đồng thời cũng dựa vào khối lượng nguyên vật liệu đầu vào tạo nên bê tông. Đồng thời còn dựa vào thức pha trộn thực tế cấu thành bê tông tươi.

Để xác định chính xác nhất 1 khối bê tông tươi nặng bao nhiêu thì bạn cần tính toán kỹ càng trước khi áp dụng các con số trên. Bởi nếu xảy ra những sự sai lệch về mặt số lượng thì sẽ có thể khiến cho công trình trì trệ. Không chỉ bị gặp khó khăn khi xác định định mức mà còn còn khiến cho lãng phí các nguyên vật liệu đầu vào. Từ đó sẽ làm tăng chi phí xây dựng.

1 Khối bê tông gồm những vật liệu gì?

Bê tông được tạo thành từ hỗn hợp các loại nguyên vật liệu khác nhau. Do đó để biết được chính xác nhất 1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg thì bạn cần biết 1 khối bê tông cần những nguyên vật liệu gì. Cụ thể, để tạo nên hỗn hợp gọi là bê tông, cần có:

 • Xi măng: Vật liệu này được xem là loại vật liệu vô cùng quan trọng trong việc cấp phối bê tông. Bởi xi măng chính là thành phần giúp kết dính tất cả các loại vật liệu khác trong hỗn hợp lại với nhau. Thông thường, xi măng chỉ chiếm khoảng  5 – 7% trong tổng giá trị công trình.
 • Cát xây dựng: Cát là một loại vật liệu chịu bền và liên kết tốt. Để cấp phối bê tông thì bạn có thể sử dụng cát đen hoặc cát vàng đều được. Thông thường, cát vàng sẽ có mức giá cao hơn so với cát đen. Mặt khác, tiêu chuẩn của cát xây dựng hiện nay sẽ quyết định phần nào đến chất lượng của khối bê tông. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ nơi bán trước khi quyết định mua cát cấp phối bê tông.

Đổ bê tông tươi Bến Tre - Giá bê tông thương phẩm Bến Tre

 • Đá xây dựng: Đá có tác dụng là làm tăng thêm sức chịu lực cho bê tông. Đá thường được sử dụng trong cấp phối bê tông là đá nhỏ: đá 1×2 hoặc đá 4×6 tùy công tình. Đá cũng là một nguyên liệu không thể thiếu trong thành phần của bê tông xây dựng ngày nay. Nó giúp tạo nên sự rắn chắc cho công trình xây dựng.
 • Nước: Vật liệu giúp hòa trộn hỗn hợp bê tông lại với nhau đó chính là nước. Lưu ý là nguồn nước để trộn phải là nguồn nước sạch. Tuyệt đối không được sử dụng nước biển, nước lợ, nhiễm mặn, nước nhiễm phèn, nước có váng dầu mỡ,…  để đổ bê tông.

Tỷ lệ pha trộn xi măng với cát đá cho 1 khối bê tông

Để khối bê tông có được chất lượng tốt nhất và đạt tiêu chuẩn, bạn nên trộn phần xi măng và cát đá theo tỷ lệ đúng tiêu chuẩn như sau:

Tỷ lệ pha trộn xi măng với cát đá = 1 xi măng + 4 cát + 6 đá

Đối với các hãng sản xuất xi măng thì thường sẽ có một tỷ lệ xi măng với cát đá nhất định. Trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất xi măng thưởng sản xuất với khối lượng cho một bao xi măng là 50kg. Vậy nếu theo khối lượng như vậy, bạn sẽ có công thức để trộn bê tông như sau:

 • Bê tông Mác 200 kg/cm2: 1 bao xi măng + 6 thùng đá + 4 thùng cát
 • Bê tông Mác 250 kg/cm2: 1 bao xi măng + 5 thùng đá + 3 thùng cát
 • Bê tông Mác 300 kg/cm2: 1 bao xi măng + 4 thùng đá + 2 thùng cát

Các định mức cấp phối vật liệu cho 1 khối bê tông

Sau đây là một số định mức cấp phối vật liệu cho một khối bê tông cụ thể cho bạn tham khảo. Chúng tôi sẽ phân ra tùy loại xi măng hoặc loại cát đá mà bạn sử dụng cho phù hợp:

Định mức cấp phối vật liệu cho 1 khối bê tông khi sử dụng xi măng loại PCB30 và cốt liệu với cỡ hạt danh định là 1x2cm:

Mác bê tông Xi măng (kg) Cát (m3) Đá (m3) Nước sạch (lit)
150 288,025 0,505 0,913 185
200 350,550 0,481 0,900 185
250 415,125 0,455 0,887 185

Định mức cấp phối vật liệu cho 1 khối bê tông khi sử dụng xi măng PCB30 và cát mịn:

Mác vữa Xi măng (kg) Cát (m3) Nước sạch (lit)
50 230 1,09 210
75 320 1,06 210

Định mức cấp phối vật liệu cho 1 khối bê tông khi sử dụng xi măng PCB40, PC HS40 và cát mịn:

1m3 Đá dăm Cát vàng Xi măng PCB40 Nước sạch
Vữa xây tô mac 75 1,090 m3 247 kg 110 kg
Vữa bê tông mac 200 0,86 m3 0,483 m3 278 kg 185 kg
Vữa bê tông mac 250 0,85 m3 0,466 m3 324 kg 185 kg
Vữa bê tông mac 300 0,84 m3 0,450 m3 270 kg 185 kg

Tỷ lệ lượng nước trong vữa bê tông có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi nếu cho quá nhiều hoặc quá ít nước thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của bê tông. Lượng nước cần dùng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó thì độ hút nước của cốt liệu là một yếu tố phải quan tâm. Chính vì vậy, cần phải nghiên thật cứu kỹ trước khi xây dựng.

Một lưu ý nữa là bạn phải trộn thật đều tất cả các nguyên liệu để có thể thu được hỗn hợp bê tông đạt chuẩn như mong muốn. Tuy nhiên, ngày nay đã có nhiều loại máy trộn bê tông hỗ trợ nên việc trộn đều cũng không còn là việc quá khó khăn.

1 Khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông?

Một câu hỏi khác là 1 khối bê tông sẽ đổ được bao nhiêu m2? Sau đây là cách tính 1 khối bê tông có thể trải đều được cho bao nhiêu mét vuông:

C1 để tính thể tích khối đổ. Cụ thể: Vbt = DxRxH (m3)

 • Vbt: thể tích bê tông
 • D: chiều dài (chiều dài ở đây là của hạng mục cần đổ như đường, sàn bê tông, sân)
 • R: chiều rộng
 • H: chiều cao hoặc chiều dày của hạng mục cần đổ (có thể là 0.2 – 0.3m cho đường, 0,08 – 0,14m cho sàn nhà dân dụng…)

Tìm hiểu lịch sử bê tông có nguồn gốc từ đâu - Tổng Công ty Xây Dựng Hà Nội

Ví dụ: Với 1 đoạn đường dài 100m, rộng 3,5m và dày 20cm = 0,2m

 • Vbt = DxRxh = 100×3,5×0,2= 70m3 (70 khối)
 • Lấy C1 chia ngược lại cho chiều dài: 70/0.2 = 350m2 (đúng bằng diện tích của bề mặt đoạn đường là 100×3,5=350 mét vuông)

Ưu điểm khi sử dụng bê tông tươi

Hiện nay trong xây dựng, bê tông tươi được ứng dụng rất nhiều và rộng rãi ở khắp mọi nơi, nhất là tại những công trình có quy mô lớn. Sở dĩ như vậy là bởi những ưu điểm vượt trội khi sử dụng bê tông tươi như:

 • Xe trộn bê tông to
 • Có thể tiết kiệm nhiều công sức và nhân công
 • Rút ngắn thời gian thi công
 • Có thể kiểm tra chất lượng của bê tông tươi một cách kỹ càng
 • Tiết kiệm được những vật liệu rơi vãi, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa không mất công dọn dẹp công trường
 • Phù hợp với tất cả địa hình thi công
 • Không cần bảo quản các vật liệu như xi măng.
 • Không gây tiếng ồn
 • Chi phí hợp lý
 • Có chất lượng cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Đảm bảo cường độ và độ sụt tiêu chuẩn.

Đơn vị cung cấp bê tông tươi uy tín, chất lượng, giá rẻ

Công ty bê tông Bảo Phát là một đơn vị chuyên cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm, dịch vụ thi công xoa nền, xi măng công nghiệp, mài sàn đánh bóng bê tông… Công ty được rất nhiều người tin chọn và có uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp bê tông tươi tại Vũng Tàu, TP HCM và một số tỉnh như: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…

Lợi ích khi sử dụng bê tông tươi huyện Tân Biên

Với hệ thống quy mô lớn liên kết đến hơn 20 nhà máy và tới 50 trạm bê tông tươi cùng các nhà phân phối xi măng lớn nhất trên thị trường. Công ty bê tông Bảo Phát tự tin sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của mọi khách hàng một cách cực kỳ nhanh chóng. Các sản phẩm tại đây đều đảm bảo có chất lượng tốt nhất và giá bê tông tươi hợp lý, vô cùng cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó, công ty còn kinh doanh nhiều lĩnh vực như:

 • Cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm với giá rẻ
 • Cung cấp dịch vụ bơm bê tông: bơm cần, bơm ngang
 • Cung cấp dịch vụ mài sàn, đánh bóng bê tông
 • Xoa nền bê tông cho tất cả các công trình dân dụng và công trình công nghiệp
 • Sơn nền epxy nhà xưởng
 • Cung cấp cọc bê tông các loại
 • Cung cấp đầy đủ các loại MAC bê tông bao gồm: mac 100, mac 150,200, 250, 300, 350, 400, 450, 500. Các loại bê tông đều đảm bảo đạt TCVN và tiêu chuẩn ASTM theo yêu cầu của khách hàng

Bê tông tươi tại Bảo Phát đạt chất lượng số 1

Nếu đang cần một địa chỉ để mua bê tông tươi với giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo tuyệt đối. Vậy hãy liên hệ ngay với Công ty bê tông Bảo Phát để được tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Số 72 Dương Đình Hội, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP Giao Dịch: Quốc lộ 13, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Hotline: 0945325335
 • Website: https://tramtronbetongtuoi.com/
 • Email: betongbaophat@gmail.com

Như vậy, qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã nắm rõ 1 khối bê tông tươi nặng bao nhiêu kg rồi đúng không? Ngoài ra những thông tin khác mà chúng tôi cung cấp hy vọng cũng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn thì hãy bình luận xuống bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm