Phong Thủy

【Sinh Năm 1999】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

17330

Nếu sinh năm 1999 và đang rất thắc mắc mình thuộc mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hợp hướng nào, bạn hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây để có được những giải đáp cho các câu hỏi này. Cùng theo dõi nhé!

Người sinh năm 1999 là con Giáp gì?

 • Người sinh năm 1999 tức là năm Kỷ Mão, tức là con Mèo.
 • Theo lịch dương, người sinh năm 1999 sẽ tính từ 16/02/1999 – 04/02/2000 tính theo hệ Can Chi là năm Kỷ Mão.
 • Thiên Can Kỷ tương hợp với Giáp, tương hình với Quý, Ất.
 • Địa chi Mão tam hợp với Hợi – Mão – Mùi.
 • Tứ hành xung của tuổi Kỷ Mão là Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
Người sinh năm 1999 là tuổi Kỷ Mão, tức là con Mèo
Người sinh năm 1999 là tuổi Kỷ Mão, tức là con Mèo

Sinh năm 1999 mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, bao gồm 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì những người sinh năm Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ, Thành đầu thổ tức Đất trên thành.

Nữ mạng sinh năm Kỷ Mão 1999 là cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Nam mang sinh năm Kỷ Mão 1999 thuộc cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Tính cách của những người sinh năm Kỷ Mão 1999

Từ Thổ (Đất) có thể hiểu chính là cội nguồn để vạn vật nảy nở, sinh sôi. Cũng là nơi cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng muôn loài. Hành Thổ đóng vai trò hỗ trợ cho các hành khác trong ngũ hành.

Khi tích cực thì Thổ là đại diện cho sự công bằng và trí khôn ngoan. Khi tiêu cực thì Thổ thường hay thể hiện sự lo lắng, bồn chồn, tự ti.  Đặc trưng trong tính cách của người mệnh Thổ đó chính là hay giúp đỡ người khác và rất chân thành, vì vậy, họ luôn là chỗ dựa cho người khác khi xảy ra khó khăn, thử thách.

Ưu điểm trong tính cách người sinh năm 1999

Những người sinh năm 1999 đều là những người sống rất tình cảm và chân thành với mọi người xung quanh. Họ lúc nào cũng quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người nên rất được quý mến và giúp đỡ.

Hơn nữa, người tuổi Kỷ Mão nổi bật về sự thông minh và sự nhạy bén. Họ rất thích tìm hiểu kiến thức mới, tự mình khám phá những điều mình chưa biết. Ở những người này, ý chí quyết tâm lúc nào cũng cao độ hơn hẳn người bình thường. Trong công việc, người Kỷ Mão thường mang lại hiệu quả và năng suất công việc cao.

Họ cũng rất sáng tạo và tinh tế, nên luôn khéo léo trong cách ăn nói giao tiếp hàng ngày. Về phương diện tình cảm, người Kỷ Mão luôn sống chung thủy và rất tình cảm. Họ luôn thu hút sự chú ý của nhiều người bởi sự ân cần, tỉ mỉ và ngoan ngoãn của mình.

Nhược điểm trong tính cách người sinh năm 1999

Nhược điểm của người Kỷ Mão sinh năm 1999 là thường dễ bị người khác lợi dụng lòng tốt để làm lợi cho cá nhân. Vì thế người sinh năm 1999 nên chú ý chỉ giúp đỡ mọi người với một mức độ phù hợp, đừng quá hào phóng với lòng tốt của mình để rồi bị kẻ gian “nắm thóp” mà lợi dụng.

Ngoài ra, người Kỷ Mão 1999 quản lý tài chính không tốt. Do vậy bạn không được nóng vội, phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa nhu cầu và cảm xúc để chi tiêu tiền bạc hợp lý và dung hòa mọi thứ để cân bằng cuộc sống.

Tính cách của những người sinh năm Kỷ Mão 1999
Tính cách của những người sinh năm Kỷ Mão 1999

Sinh năm Kỷ Mão 1999 hợp màu gì?

Tổng quan, những người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão sẽ hợp và không hợp với những màu sau dưới đây:

Màu sắc tương hợp

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu sắc kiêng kỵ

 • Sinh năm 1999 sẽ kỵ những màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Nam, nữ sinh năm 1999 sẽ có những màu sắc tương hợp và tương khắc khác nhau. Cụ thể như sau:

Nam sinh năm 1999 hợp màu gì?

Nam Kỷ Mão 1999 thuộc cung Khảm Thủy, Đông Tứ Mệnh. Bạn hợp và tương sinh tốt với các màu thuộc hành Kim. Các màu mang lại nhiều điều may cho bạn như trắng, bạc, kem. Các màu tương hợp với bạn thuộc các màu hành Thủy như đen, xám, xanh biển đậm.

Nữ năm 1999 hợp màu gì?

Nữ Kỷ Mão 1999 thuộc cung Cấn Thổ, Tây Tứ Mệnh sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa. Các màu này sẽ tương sinh tốt cho người mệnh Thổ như màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu tương hợp tốt sau các màu tương sinh là vàng và nâu. Cũng như hành Thổ sẽ tương hợp giúp hỗ trợ bạn trong mọi mặt.

Sinh năm Kỷ Mão 1999 hợp màu gì?
Sinh năm Kỷ Mão 1999 hợp màu gì?

Những con số may mắn với người sinh năm 1999

Những con số may mắn cho nam và nữ sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão là:

 • Nam mạng sinh năm 1999 hợp các số: 1, 6, 7.
 • Nữ mạng sinh năm 1999 hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào nhất?

Nam sinh năm 1999 hợp tuổi nào, kỵ tuổi nào?

Tuổi tương hợp

Nam mạng sinh năm 1999 hợp các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần.

 • Nam Kỷ Mão kết hôn nữ giới tuổi Tân Tỵ: thì đời sống sau hôn nhân sẽ phát về đường tài lộc sẽ có cuộc sống giàu sang, dư giả.
 • Nam Kỷ Mão kết hôn nữ tuổi Nhâm Ngọ: thì hai bạn sẽ có công danh, tài lộc sung túc, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Nam Kỷ Mão kết hôn nữ tuổi Giáp Thân hay Đinh Hợi: thì bạn sẽ được hỗ trợ để công danh, tài lộc phát triển không ngừng, giúp hai bạn có cuộc sống phú quý, giàu sang.
 • Nam Kỷ Mão kết hôn nữ Mậu Dần: thì cuộc sống sau hôn nhân của 2 bạn vô cùng thuận lợi.

Tuổi tương khắc

Các tuổi kỵ với nam mạng tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 là: Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và Quý Dậu. Nếu kết hôn với nữ giới tuổi này, sống của hai vợ chồng có thể sẽ gặp nhiều trắc trở.

Nữ sinh năm 1999 hợp tuổi nào, kỵ tuổi nào?

Tuổi tương hợp

Nữ sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão nên lấy chồng tuổi Mậu Dần, Ất Hợi.

 • Khi nữ tuổi Kỹ Mão lấy nam giới tuổi Mậu Dần thì cặp đôi sẽ có số Nhất Phú Quý – tức là số vợ chồng được hưởng phước giàu sang.
 • Nếu nữ Kỷ Mão lấy nam tuổi Ất Hợi thì hai bên sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo – luôn có quý nhân phù trợ.
 • Ngoài ra nữ Kỷ Mão cũng có thể xem xét lấy nam giới tuổi Đinh Sửu và Nhâm Thân. Vì chỉ cần chịu khó làm ăn, biết cách nhường nhịn nhau thì cuộc sống của hai vợ chồng sẽ ngày càng tốt.

Tuổi tương khắc

Về tuổi kỵ, nữ tuổi Kỷ Mão nên tránh nam tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn. Đây đều là những tuổi không hợp, không tốt cho đường hôn nhân của bạn nữ sinh năm 1999.

Người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào nhất?
Người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào nhất?

Người sinh năm 1999 hợp với hướng nào, không hợp hướng nào?

Hướng nhà ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người sinh năm 1999. Chọn đúng hướng hợp tuổi, hợp phong thủy, bạn sẽ có cuộc sống nhiều may mắn và hạnh phúc. Ngược lại, bạn sẽ gặp những điều không may, ốm đau bệnh tật khi ở nhầm hướng xấu.

Đối với nam sinh năm 1999 hợp hướng:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng phục vị, người ở hướng này sẽ được sự giúp đỡ, chở che của quý nhân khiến mọi việc kinh doanh suôn sẻ, công việc ổn định, thu nhập cao.
 • Hướng Đông: Hướng thiên y tức là gặp thiên thời được che chở. Gia chủ ở nhà hướng này làm việc gì cũng thông thuận, dễ dàng.
 • Hướng Nam: Gia sự ấm êm ổn định, người thân khỏe mạnh vô tư, tiền bạc no đủ.
 • Hướng Đông Nam: Người ở nhà hướng này là hướng sinh khí, nhờ vậy mà phúc – lộc – thọ luôn vẹn toàn.

Đối với người nữ sinh năm 1999 hợp hướng:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng được che chở, giúp đỡ, mọi công việc của người trong nhà đều thuận lợi, công việc tốt, thăng quan tiến chức nhanh.
 • Hướng Đông Bắc: Gia chủ nữ ở nhà này được thiên thời giúp đỡ, làm việc gì cũng dễ dàng.
 • Hướng Tây: Tình duyên thuận lợi, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.
 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng mang lại cho gia chủ nữ phúc – lộc vẹn toàn, Tuy nhiên cần chú ý không bị kẻ xấu lợi dụng lừa gạt.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu từ A – Z thông tin về người sinh năm 1999 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì, hợp hướng nào, hợp tuổi nào…Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm