Blog

Cách Sắp Xếp Các Vị Trí Trong Futsal Hiệu Quả Bạn Nên Biết

0

Futsal là môn thể thao bóng đá quy mô nhỏ và diễn ra trong nhà. Số lượng cầu thủ trực tiếp trên sân tương đối ít, khoảng 5 người mỗi đội. Hãy cùng khám phá chi tiết Các vị trí trong Futsal trong nội dung dưới đây nhé!

Giải thích cơ bản về Futsal

Theo nguồn tham khảo từ Xoilac TV, Futsal là một thể thức bóng đá trong nhà, có lối chơi tương tự như bóng đá truyền thống trên sân cỏ. Mỗi đội sẽ có tổng cộng 5 người chơi tham gia thi đấu, đội nào ghi được nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

Điểm đặc biệt của Futsal là số lượng cầu thủ ra vào sân không hạn chế, thậm chí có thể quay lại tiếp tục tham gia.

Nhiều người thắc mắc về nguồn gốc của môn thể thao này nhưng thực ra nó có nguồn gốc từ Uruguay, Nam Mỹ. Tuy nhiên, phải đến khoảng năm 1982, anh mới thực sự được biết đến nhiều hơn ở Brazil.

FIFUSA là hệ thống quản lý Futsal đầu tiên, sau đó được FIFA tiếp quản với sự tiến bộ vượt bậc và tổ chức chuyên nghiệp hơn.

Đội futsal Việt Nam chuẩn bị lên đường sang Nam Mỹ tập luyện

Các vị trí trong Futsal

Trong môn Futsal sẽ có tổng cộng 5 cầu thủ thi đấu ở mỗi đội, bao gồm: thủ môn, tiền vệ, hậu vệ, tiền đạo.

Vị trí thủ môn trong Futsal

Trong bóng đá futsal và bóng đá truyền thống, vị trí thủ môn vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ của họ là chặn bóng và ngăn cản đối phương ghi bàn vào lưới mình.

Thủ môn cũng sẽ là vị trí futsal duy nhất được phép sử dụng cả tay, chân và toàn bộ cơ thể để thi đấu.

Tuy nhiên, nếu thủ môn vượt ra ngoài vòng cấm sẽ không được sử dụng tay nữa và bị coi là vi phạm luật. Đồng phục của thủ môn sẽ có màu khác với đồng đội để tạo sự khác biệt trong quá trình thi đấu.

Để có thể đảm nhiệm tốt vị trí này, trọng tài phải phán đoán chính xác động tác của đối thủ và phản xạ nhanh cũng vô cùng cần thiết.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Bóng Đá Futsal Trong Nhà – Giày Bóng Đá Real

Vị trí hậu vệ (Fixo) trên sân Futsal

Trong futsal, hậu vệ còn được gọi là Fixco và có chức năng tương tự như bóng đá truyền thống. Họ sẽ chiếm vị trí ngay phía trên thủ môn và phải di chuyển liên tục, với tần suất cao để tấn công và ghi bàn.

Hậu vệ đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong futsal. Họ sẽ phải tập trung cao độ để có thể dẫn bóng và đảm bảo an toàn cho khung thành. Thông thường vị trí đội trưởng sẽ được giao cho họ nên chuyên môn và sự tập trung cao độ là vô cùng cần thiết.

Vị trí tiền đạo (Pivo) trong Futsal

Các tiền đạo sẽ chiếm vị trí đầu tiên trong mỗi trận đấu, họ còn được gọi là Pivo trong futsal.

Do diện tích mặt sân nhỏ nên Pivo thường xuyên phải liên tục hỗ trợ đồng đội trong phòng ngự. Đặc biệt, những cầu thủ chiếm giữ vị trí này trên sân Futsal sẽ cần phải có thân hình cơ bắp và to lớn để có thể dễ dàng áp đảo các hậu vệ đối phương.

Nắm rõ các vị trí trên sân futsal - Sân thể thao

Vị trí tiền vệ (Ala) trong Futsal

Tiền vệ là tiền vệ tấn công chịu trách nhiệm cho 70% số bàn thắng ghi được trong một trận đấu futsal, họ sẽ hoạt động ngay phía trên hàng hậu vệ và phía dưới hàng công.

Nhiệm vụ chính của các cầu thủ đảm nhiệm vị trí tiền vệ sẽ là phân phối và thu hồi bóng nếu cần thiết. Trên sân, Ala sẽ liên tục tranh cãi nảy lửa, cản phá các hậu vệ đối phương, tự mình kiến tạo và ghi bàn.

Tùy theo chiến thuật của ban huấn luyện sẽ có một vị trí tiền vệ chuyên phòng thủ, đánh chặn hoặc thực hiện tấn công khi cần thiết. Để có thể thực hiện tốt vị trí này, bản thân Ala phải nắm vững kỹ thuật rê bóng, khả năng quan sát và xử lý các tình huống bất ngờ.

Dù ở vị trí nào trong futsal, bản thân các cầu thủ cũng phải phối hợp chặt chẽ và sở hữu kỹ năng quan sát linh hoạt nhất mới có thể đạt được kết quả tốt trong thi đấu.

Nắm rõ các vị trí trên sân futsal - Sân thể thao

Ở trên,chúng tôi đã giải thích chi tiết về các vị trí trong Futsal. Nếu bạn có niềm đam mê về bóng đá hãy truy cập vào top ghi bàn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm