Blog

Cách Cắt Tai Tích Gà Chọi Bằng Kéo Và Dao Hiệu Quả Nhất

0

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cắt tai tích gà chọi bằng kéo, bằng dao và những điều cần lưu ý, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách cắt tai tích gà chọi

Cách cắt tai tích gà chọi bằng kéo

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đang theo dõi đá gà trực tiếp sv388 cho biết, đây là công cụ đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp với những người đầu bếp ít kinh nghiệm. Việc cắt tai gà chọi bằng kéo cũng giúp người thực hiện bớt căng thẳng, hồi hộp hơn. Tuy nhiên, việc cắt tai theo ý thích sẽ không giúp ích gì, vết cắt bằng kéo cũng kém sắc, và trong một số trường hợp có thể còn sót lại một ít rượu whisky không được gọn gàng cho lắm.

Các bước cắt tích tai gà chọi bằng kéo như sau:

  • Dùng ngón cái và ngón trỏ giữ tai gà
  • Xoa một ít cồn lên vùng sắp cắt rồi dùng tay ấn và xoa vài lần để gà quen với cơn đau.
  • Cuối cùng dùng kéo cắt thật chắc, sau đó cầm máu.

Bạn có thể cầm máu bằng cách lấy lông tơ ở nách gà hoặc nồi cua dưới đáy nồi. Trường hợp bạn ở một mình, hãy ngồi lên trên con gà, dùng hai chân giữ chặt con gà, như vậy tay bạn sẽ rảnh tay để cắt dễ dàng. Sẽ dễ dàng hơn nếu có nhiều người giúp đỡ. Ngoài ra, nếu bạn muốn vết thương nhanh lành thì hãy khâu lại vết cắt.

Các vết mổ thường sẽ gắn lại da sau khoảng một tuần. Trong quá trình cắt, bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước sạch để nhúng và rửa kéo, việc cắt sẽ dễ dàng và gọn gàng hơn rất nhiều. Cắt xong không tưới nước cho gà mà để qua ngày hôm sau. Khi gà chảy nước hoặc tan chảy, tránh cắt thịt vì lúc đó máu sẽ loãng đi. Ngoài ra, hãy đợi vết thương lành lại trước khi kiểu chọi gà trở lại bình thường.

Cách cắt tai tích gà chọi bằng dao

Theo các chuyên gia hướng dẫn nạp tiền sv388, việc cắt tai gà chọi bằng dao phù hợp với những người có kinh nghiệm và quen tay vì nó giúp người cắt loại bỏ những mảnh thịt nhỏ, nhỏ ảnh hưởng đến hình thức chiến đấu cũng như ngoại hình của gà chọi. gọn gàng và sắc nét hơn. Ngoài ra, việc cắt bằng dao cạo sẽ ngọt và sắc hơn so với dùng kéo nên gà sẽ bớt đau hơn.

Việc cắt tai gà chọi đúng cách chỉ loại bỏ lớp da bên ngoài, còn lớp da mềm và màng nhầy vẫn còn nguyên. Điều này giúp giảm chảy máu cho gà bằng cách chỉ cắt những phần có mao mạch máu nhỏ. Cầm máu bằng lông nách gà hoặc lọ cua dưới đáy nồi.

Những lưu ý khi cắt tai tích gà chọi

  • Nếu là gà chọi thì cắt bỏ tai, bọ ve, nếu là gà chọi thì nên cắt bỏ tai, bọ ve và lược để đối thủ không còn chỗ bám vào trận đấu Trong trường hợp chiếc lược quá lớn, có thể cắt làm đôi, để lại phần đế lớn ở phía dưới, vừa đủ để che phần sau hộp sọ nhưng gọn gàng, hạn chế khả năng bị đối thủ tóm lấy khi giằng co. Ngoài ra, dụng cụ cắt bọ ve tai càng sắc bén thì vết cắt càng ít chảy máu và ít gây đau đớn cho gà.
  • Thông thường, việc cắt tai sậy cho gà chọi chỉ được thực hiện với gà mái trưởng thành từ 7 tháng tuổi trở lên vì tai sậy khó có thể mọc thêm nữa. Ngoài ra, chỉ thực hiện trên những gà khỏe mạnh, hiếu chiến, hạn chế làm trên những gà ốm, mới đá hoặc đang trong quá trình rụng lông, thay lông.
  • Thời điểm cắt tai gà chọi nên vào khoảng trăng khuyết, nhiệt độ thích hợp không quá nóng cũng không quá lạnh để giảm đau và chảy máu. Ngoài ra, trước đó 2 ngày nên cho gà uống một viên vitamin K để hỗ trợ quá trình đông máu, giúp quá trình cầm máu sau cắt dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Thời điểm tốt nhất để cắt tai gà chọi là khoảng 6h chiều, nhưng khoảng 11h hôm đó bạn phải bắt đầu chưng cất nước và không cho gà uống. Dụng cụ cắt cần được vệ sinh sạch sẽ để hạn chế nhiễm trùng. Bạn phải đợi vết cắt lành hẳn mới cho nhổ lông gà, không nên thiến sớm vì sẽ dễ làm vết thương rách và khó lành hơn.
  • Ngoài ra, gà chọi có thể bắt đầu đá khoảng 1 tháng sau khi cắt tai vì phần thịt bên trong vết cắt đã lành hoàn toàn.

Cách chăm sóc sau khi cắt tai tích gà chọi

  • Khử trùng chuồng gà bằng bột vôi để giữ vệ sinh, tránh nhiễm trùng do cắt tai. Ngoài ra, trong quá trình này, bạn nên chú ý đến chuồng trại, đảm bảo không có gió lùa hoặc nhiệt độ thấp để tránh bị nhiễm lạnh.
  • Trong quá trình phục hồi, chờ vết cắt tai lành lại, gà cần được bổ sung thêm chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và protein trong các chất tươi, tanh như thịt bò, lươn, thịt lợn nạc… để hỗ trợ quá trình phục hồi. nhanh hơn. Trường hợp gà sau khi cắt thịt trở nên yếu hơn, bạn phải nấu chín kỹ thức ăn cũng như cho ăn cơm nóng thay vì cơm để giúp quá trình hấp thụ tốt hơn.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn cách cắt tai tích gà chọi. Việc cắt tai gà chọi tưởng chừng khá đơn giản nhưng để có thể thực hiện nhanh chóng, ít chảy máu và để không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gà thì đòi hỏi phải có sự khéo léo và kinh nghiệm của người thực hiện.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm