Blog

Top 5 Cách Thu Hút Ứng Viên Tuyển Dụng Dễ Dàng Cho Doanh Nghiệp

0

Việc liên tục tìm kiếm và áp dụng các cách thu hút ứng viên tuyển dụng là điều cần thiết nếu bạn muốn có những kế hoạch tuyển dụng thành công. Mặc dù không thể đảm bảo rằng các ứng viên tiềm năng sẽ nộp đơn vào công ty nhưng nó có thể làm tăng khả năng “săn lùng” nhân tài cho doanh nghiệp. Dưới đây là 5 cách dễ dàng để thu hút ứng viên tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Thông tin cập nhật từ việc làm OKVIP cho biết: Phương pháp thu hút ứng viên đầu tiên là xây dựng thương hiệu tuyển dụng uy tín và bền vững. Để thu hút những ứng viên tài năng nhất, bạn và doanh nghiệp của bạn phải chứng minh cho những nhân viên tài năng nhất của bạn thấy lý do tại sao doanh nghiệp của bạn là nơi họ muốn làm việc.

Bạn có thể bắt đầu nâng cao hình ảnh thương hiệu nhà tuyển dụng của mình bằng cách kể câu chuyện về công ty và giới thiệu lịch sử, sứ mệnh hoặc những điểm nổi bật trong triết lý kinh doanh của tổ chức. Doanh nghiệp cũng nên ứng dụng công nghệ, sử dụng các bài kiểm tra trực tuyến, phần mềm đánh giá tối ưu… để nâng cao tính chuyên nghiệp.

Bạn cần cho những người tìm việc tiềm năng thấy điều gì làm cho công ty của bạn khác biệt với những công ty khác. Khi bạn xây dựng được thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh mẽ, những nhân viên giỏi nhất của bạn sẽ tích cực tìm kiếm bạn và muốn làm việc tại công ty của bạn.

Một mẫu quảng cáo tuyển dụng cần có những yếu tố gì để thu hút ứng viên? | Hướng dẫn tuyển dụng

Tạo ra một nền văn hóa công ty tuyệt vời

Nhiều nghiên cứu cho thấy một môi trường văn hóa tuyệt vời tỷ lệ thuận với mức độ hài lòng của nhân viên. Đây cũng chính là chìa khóa giúp nhà tuyển dụng thu hút được sự quan tâm của ứng viên. Thông qua việc tìm hiểu về công ty trên mạng xã hội hay các kênh thông tin website, ứng viên sẽ có những đánh giá riêng, trước khi quyết định có nên ứng tuyển vào doanh nghiệp mình hay không.

Bằng cách tạo ra môi trường làm việc vui vẻ, đoàn kết, thường xuyên tương tác và gắn kết thành một tập thể vững mạnh. Các nhân viên trong tổ chức luôn giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống. Nếu danh tiếng tốt của bạn lan rộng và rộng rãi thì sẽ có nhiều ứng viên đến với bạn hơn. Chưa kể, điều này còn giúp cải thiện sự gắn kết của nhân viên trong tổ chức.

Mang đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp

Người lao động ngày nay quan tâm rất nhiều đến việc phát triển nghề nghiệp. Trên thực tế, 60% thế hệ Millennials làm việc ở nơi có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn là ở nơi có mức tăng lương thường xuyên. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chúng tôi, chỉ có 25% nhân viên cảm thấy người sử dụng lao động hiện tại của họ chú trọng đến cơ hội phát triển phù hợp cho nhân viên.

Để thu hút ứng viên, bạn phải làm cho công ty của mình trở nên nổi bật bằng cách ưu tiên phát triển nghề nghiệp cho nhân viên. Bạn có thể tìm hiểu nguyện vọng của họ bằng cách làm các bài kiểm tra trực tuyến về chuyên môn, trình độ cũng như mong muốn công việc ngắn hạn và dài hạn. Mời các lãnh đạo giàu kinh nghiệm hoặc các chuyên gia đầu ngành đến trình bày các buổi đào tạo nhân viên. Đầu tư mạnh vào hoạt động đào tạo, huấn luyện

Cung cấp các chính sách và ưu đãi tuyệt vời

Những người đã được OKVIP tuyển dụng chia sẻ: Bạn không thể mong đợi thu hút được đại đa số ứng viên tài năng nếu không sẵn sàng đưa ra các chính sách đãi ngộ và phúc lợi cạnh tranh. Vì vậy, điều đầu tiên là đảm bảo bạn đưa ra mức lương đủ cao cho vị trí, ngành nghề của bạn và mức độ kinh nghiệm của ứng viên. Nếu có thể, bạn cũng nên cung cấp một số đặc quyền mong muốn, chẳng hạn như bảo hiểm y tế đặc biệt, lịch trình linh hoạt, đồ ăn miễn phí và tiền thưởng hiệu suất. Đây sẽ là những cách tuyệt vời để thu hút ứng viên.

Top 10 trang tuyển dụng uy tín nhất hiện nay - Tạp chí Tài chính

Phát triển đội ngũ nhân viên xuất sắc

Một cách tuyệt vời khác để chứng minh rằng bạn quan tâm đến cơ hội phát triển nghề nghiệp của nhân viên là đề bạt họ lên các vị trí quản lý thay vì tuyển dụng từ bên ngoài. Người quản lý nên tạo thói quen động viên các ứng viên nội bộ trở nên xuất sắc hơn.

Điều này sẽ thu hút những nhân tài hàng đầu vì nhiều người trong số họ quan tâm đến việc tự mình leo lên các bậc thang của công ty. Nếu bạn chứng tỏ được rằng bạn thường xuyên thăng chức cho nhân viên của mình thì những nhân viên giỏi nhất sẽ quan tâm đến việc gia nhập nhóm của bạn với hy vọng một ngày nào đó họ cũng sẽ được thăng chức.

“Chúng ta có thể làm gì để thu hút nhiều ứng viên hơn?” luôn là câu hỏi thường trực của các nhà tuyển dụng và quản lý. Hy vọng 5 cách thu hút ứng viên tuyển dụng được chia sẻ ở trên đã giúp doanh nghiệp có thêm những gợi ý hữu ích giúp quá trình tuyển dụng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm