Xây Dựng

Kinh Nghiệm Cải Tạo Nhà Cấp 4 Nông Thôn Rẻ Mà Đẹp

947
Nhà cấp 4

Nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 nông thôn ngày càng nhiều. Vì các ngôi nhà cấp 4 sau một thời gian sử dụng sẽ cũ kỹ, xuống cấp hoặc không đảm bảo để các thành viên trong gia đình sinh hoạt thoải mái nên cần cải tạo lại. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm khi cải tạo nhà cấp 4 nông thôn.

Nhà cấp 4 có đặc điểm gì?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc gỗ, mái làm bằng ngói hoặc lợp tấm xi măng, xung quanh có tường bao quanh. Nhà cấp 4 có niên hạn sử dụng khoảng 30 năm và thường xuất hiện ở nông thôn nhiều hơn và thành phố.

Tham khảo: Sửa chữa nhà trọn gói tại Quận 9

Nhà cấp 4
Nhà cấp 4

Nhà cấp 4 có thời gian xây dựng ngắn, chi phí cũng không quá lớn, và phù hợp với các gia đình có thu nhập thấp. Vì không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật nên kiểu nhà này khá đơn giản.

Tuy nhiên với sự sáng tạo, khéo léo của các kỹ sư thì những ngôi nhà cấp 4 ngày càng sang trọng, hiện đại, sử dụng các chất liệu tiết kiệm và chất lượng vẫn được đảm bảo.

Các trường hợp cải tạo nhà cấp 4 nông thôn.

cải tạo nhà cấp 4 nông thôn

    cải tạo nhà cấp 4 nông thôn

Nhà cấp 4 nông thôn sau một thời gian sử dụng sẽ cần cải tạo lại. Sau đây là những trường hợp cần cải tạo lại nhà cấp 4:

  • Nhà cấp 4 của bạn đang dần xuống cấp, kết cấu đã yếu hơn và muốn kéo dài thời gian sử dụng của chúng thì cần phải cải tạo lại.
  • Nếu bạn không thích đập đi xây lại thì có thể cải tạo lại nhà để đem lại diện mạo mới cho ngôi nhà.
  • Khi ngôi nhà cấp 4 nông thôn đã cũ kỹ, không theo xu hướng hiện nay thì cải tạo lại chúng là phương án hoàn hảo
  • Khi gia đình bạn có thêm người và muốn tăng thêm số phòng thì cải tạo lại chúng cũng là phương án tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 nông thôn đẹp, tiết kiệm chi phí

Để cải tạo nhà cấp 4 nông thôn đẹp hơn và tiết kiệm chi phí thì sau đây là một số kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra hiện trạng nhà cấp 4 cần sửa chữa

Tìm hiểu thêm: Sửa chữa nhà trọn gói tại Quận 11

cải tạo giúp gia chủ có không gian sống mới mà vẫn đảm bảo chi phí
Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn hiện đại hơn

Trước khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 nông thôn cần phải xem xét kỹ hiện trạng của ngôi nhà như: khả năng chịu lực của căn nhà, các cột trụ của căn nhà, tình trạng mái,… để từ đó có phương án các hạng mục cần cải tạo phù hợp nhất.

Các mẫu nhà cấp 4 nông thôn thời xưa thường có nền móng yếu nên không đảm bảo an toàn cho công trình. Vì thế cần phải gia cố thêm cho phần móng hoặc bổ sung thêm các cột kép nếu cần để tăng khả năng chịu lực.

Lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà cần cải tạo

tiến hành cải tạo nhà cấp 4 là điều cần thiết
Lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà

Tùy theo sở thích của gia chủ thì cũng cần cân nhắc lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp với khung sườn cũ của căn nhà, từ đó cải tạo, nâng cấp thêm sao cho đạt được tính thẩm mỹ và chất lượng.

Các mẫu nhà cấp 4 ngày nay khá đa dạng về kiểu dáng cũng như phong cách thiết kế. Bạn có thể tham khảo thêm sự tư vấn từ các kiến trúc sư hay người thân, bạn bè để đưa ra phương án cải tạo tốt nhất.

Lưu ý về kết cấu kỹ thuật của ngôi nhà

lưu ý kết cấu vững chắc cho cải tạo nhà
Lưu ý về kết cấu khi tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4

Khi cải tạo nhà cấp 4 nông thôn cần chú ý đến kết cấu của ngôi nhà, từ cửa chính, cửa ra vào với kích thước và chất liệu phù hợp. Nếu không có nhiều kinh phí thì có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp hoặc cửa kính để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà và tiết kiệm được chi phí tối đa.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến hệ thống đường dây diện khi cải tọa nhà cấp 4 nông thôn. Khi làm đường dây điện không nên đi âm tường mà nên sử dụng ống ghen để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như tiện ích trong quá trình sử dụng.

Riêng phần hoàn thiện cho ngôi nhà như ốp gạch, sơn nước, nội thất… nếu không có nhiều chi phí có thể lựa chọn những chất liệu hiện đại với chi phí vừa phải mà chất lượng cũng đảm bảo.

Phân chia lại phòng ốc, nội thất bên trong căn nhà cấp 4

cải tạo nội thất để đáp ứng cuộc sống
Cải tạo lại nội thất cho nhà cấp 4

Khi tiến hàng cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu, biệt thự hay thêm phòng… cũng cần chú ý đến công năng bên trong căn nhà. Bạn cần xác định căn nhà có bao nhiêu phòng, diện tích sử dụng mỗi phòng là bao nhiêu để phân chia không gian cho hợp lý.

Việc sắp xếp nội thất bên trong cũng vô cùng quan trọng, từ màu sắc, chất liệu đến việc bố trí chúng như nào cần phải tính toán kỹ lưỡng để đem lại diện mạo mới cho căn nhà và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 uy tín

Và để cải tạo ngôi nhà cấp 4 hoàn chỉnh và tiết kiệm chi phí thì điều quan trọng nhất là lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng. Việc sửa chữa lại căn nhà sẽ khó hơn là xây mới nên cần một đơn vị có kinh nghiệm, năng lực để thực hiện. Hơn nữa một đơn vị uy tín cũng sẽ đảm bảo vè tiến độ thực hiện cũng như độ an toàn cho căn nhà.

Các hạng mục cần cải tạo nhà cấp 4 nông thôn

hạng mục cải tạo nhà cấp 4
hạng mục cải tạo nhà cấp 4

Khi sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 sẽ bao gồm các hạng mục sau:

  • Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng: Đối với các gia đình có thu nhập thấp, việc xây một căn nhà 2 tầng mới sẽ vô cùng tốn kém và thời gian cũng lâu. Vì vậy bạn có thể cải tạo lại nhà bằng cách xây thêm tầng trên nền căn nhà cấp 4 cũ. Chỉ cần tiến hành đổ mái và xây thêm một tầng nữa là bạn đã có thêm không gian sử dụng rộng rãi mà không tốn quá nhiều chi phí.
  • Cải tạo nhà cấp 4 thêm gác lửng: Nếu ngôi nhà của bạn khá cao thì chỉ cần thêm một gác lửng là bạn đã có thêm không gian rộng rãi để sử dụng.
  • Thay đổi lại diện mạo cũ của nhà cấp 4: Nếu cấu trúc của ngôi nhà vẫn còn mới và chắc chắn thì chỉ cần sơn lại tường, chống thấm, chống nóng cho căn nhà, lợp lại mái là đã tạo một diện mạo mới hoàn toàn cho căn nhà của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 nông thôn sao cho đẹp và tiết kiệm nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để từ đó có thể mang lại một diện mạo mới cho ngôi nhà của mình.

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm