Blog

Cấu Tạo Mái Che Xếp – Nguyên Lý Hoạt Động & Lưu Ý Khi Sử Dụng

0

Bạn muốn biết cấu tạo mái che xếp để hiểu cách thức hoạt động và chi phí lắp đặt mái che này là bao nhiêu? Vậy hãy đọc ngay bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về cấu tạo và chức năng cụ thể của mái che xếp.

Cấu tạo mái che xếp

Mái che xếp hiện nay có 2 cơ chế hoạt động là kéo bằng tay và điều khiển tự động nên kết cấu của 2 loại này cũng có đôi chút khác nhau. Nhưng nhìn chung, kết cấu của mái bạt xếp sẽ được cấu tạo gồm 3 phần chính: khung đỡ, mái bạt và hệ thống kéo.

Khung chịu lực

Khung nhà là bộ phận chịu lực chính của mái bạt xếp và cũng là bộ phận ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, cảnh quan của khu vực lắp đặt. Vì vậy, khung nhìn chung được xác định bởi các yếu tố như: diện tích lắp đặt, vị trí lắp đặt và yêu cầu mong muốn của khách hàng. Từ đó, hai bên sẽ đưa ra quyết định về cơ cấu hỗ trợ phù hợp nhất.

Vật liệu làm khung mái xếp hiện nay chủ yếu là tôn mạ kẽm. Hơn nữa, vẫn còn một số tòa nhà được làm bằng kết cấu thép định hình hoặc thép không gỉ. Có thể nói, dù chi phí lắp đặt mái tôn cao hay thấp thì khung nhà chính là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới vấn đề này.

Bản vẽ 2D hệ khung mái xếp của trường học

Mái bạt

Đối với mái bạt thì kết cấu khá đơn giản, bạn có thể hình dung sóng bạt như một cánh cửa xếp còn đối với cửa xếp dọc thì mái xếp sẽ nằm ngang. Mỗi phần của mái bạt sẽ có dạng ống để lắp vào dầm bạt, sau đó cố định bằng bi treo và trượt lên ray gắn vào khung mái.

Đối với sóng thì có sóng lớn và sóng nhỏ. Đối với sóng nhỏ, khoảng cách tiêu chuẩn của sóng sẽ là 30cm, đối với sóng lớn, khoảng cách tiêu chuẩn sẽ là 50cm, xử lý khi cần thiết.

Vì vậy, khi thuê đơn vị lắp đặt bạn có thể trao đổi trước với họ và trong quá trình thi công bạn cũng có thể chú ý đến việc giám sát. Thiết kế đúng khoảng cách giữa các sóng sẽ giúp mái bạt gấp phát huy được tối đa công năng của mình. Nếu mái quá chật sẽ nhanh mục nát, rách, còn nếu mái quá chật sẽ khiến việc thoát nước chậm hơn, khiến nước dễ bị rò rỉ, võng.

Ngoài ra, một điều nữa bạn cũng cần chú ý đó là chủng loại cũng như chất lượng của bạt che, bởi trên thị trường hiện nay có hàng chục, thậm chí hàng trăm loại bạt che nắng khác nhau. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về giá vì nhìn bề ngoài thì có vẻ như các loại đều giống nhau nhưng thực tế độ bền và chất lượng của từng loại sẽ khác nhau.

Phần mái bạt có thể gập lại sau khi lắp vào khung

Hệ thống kéo mái bạt

Như đã nói ở trên sẽ có 2 loại hệ thống kéo là kéo bằng tay và điều khiển tự động.

Hệ thống kéo bằng tay gồm: dây kéo bọc lụa dày 8 đến 10 mm; Ròng rọc hoạt động giống như một ròng rọc và có thể có thêm một tay cầm để quay mái nhà.

Hệ thống tự động hóa sẽ bao gồm: 1 máy cán công suất lớn hay nhỏ tùy theo khu vực; 1 cuộn cáp; cáp inox 304; ròng rọc như trên.

Dây dù hoặc dây cáp sẽ được gắn vào phần cuối của bạt kéo rồi luồn qua ròng rọc để thao tác dễ dàng và êm ái. Và để cố định được như thế này thì phải cân đối sao cho mái có thể thu vào hoặc tháo ra mà không bị lệch hay bị kẹt.

Thông thường khi bạn báo giá lắp đặt sẽ là giá cho loại kéo tay. Nếu bạn cần lắp đặt hệ thống điều khiển tự động thì việc này sẽ được tính riêng cho từng bộ. Chi phí lắp đặt một bộ động cơ hoàn chỉnh hiện nay dao động từ 8 đến 15 triệu đồng tùy loại.

Hệ thống dây treo mái bạt căng

Nguyên lý và hoạt động của mái che xếp

Nếu bạn chưa biết thì nguyên lý hoạt động của mái che di động gấp dựa trên hệ thống các quả cầu lơ lửng lăn trên đường ray. Phần con lăn nằm trên ray còn phần tai của bi treo sẽ được cố định trực tiếp vào thanh của bạt.

Sau đó, thanh ngoài cùng của đầu rút và rút sẽ được gắn vào dây kéo hoặc cáp giúp mái có thể tháo ra và thu vào theo ý muốn. Về phần động cơ, con lăn tự chế sẽ được lắp đặt thay vì kéo bằng tay và có thể điều khiển tự động bằng remote hoặc điện thoại thông minh.

Mái bạt một lần được rút lại

Những lưu ý khi sử dụng mái che xếp

  • Khi không thực sự có nhu cầu sử dụng để che nắng, che mưa, bạn cần kéo dây để gấp canvas lại cho gọn gàng. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của mái hiên.
  • Bôi dầu và mỡ vào các rãnh trong máng và khung nơi bánh xe di chuyển định kỳ hai lần một năm.
  • Không sử dụng các vật dễ cháy, nổ gần mái hiên gấp vì có thể gây cháy.

Nhà cung cấp mái che xếp uy tín

Bạn đang tìm công ty lắp đặt bạt mái xếp lượn sóng nhưng chưa biết tìm ở đâu uy tín? Mái xếp di động Hòa Phát được khách hàng ưu tiên hàng đầu lựa chọn.

Mái che Hòa Phát là đơn vị hàng đầu miền Bắc cung cấp mái hiên, mái hiên di động, mái hiên di động gấp, mái che nắng mưa, bạt cuộn, bạt che công trường,… cho các đại lý, thương mại trong khu vực. Khu vực miền Bắc và miền Trung.

Mái hiên di động hiện nay ngày càng được ưa chuộng bởi chúng có nhiều tính năng ưu việt như: Có thể dễ dàng tháo ra và thu vào để tạo sự mát mẻ cho không gian của bạn, đồng thời lại rất bền bỉ với chất liệu bạt che nắng. Mái xếp di động chất lượng cao do Hòa Phát sản xuất. Đội ngũ công nhân chuyên nghiệp tiến hành lắp đặt tại công trình. Luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm và hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Thông tin liên lạc:

  •  Xưởng sản xuất & VPGD: Số 23-BT12, KĐT Phú Lương, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội.
  •   Hotline: 0979 955 479 – 0971 955 479
  •   Email: batmaixep479@gmail.com.
  •   Website: www.batmaixep.com.vn

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp các thông tin chi tiết về cấu tạo mái che xếp và nguyên lý hoạt động cũng như những lưu ý khi sử dụng mái bạt xếp mà bạn có thể tham khảo.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm