Blog

Gà Chọi Đá Mé, Đá Dọc Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Đá Mé, Đá Dọc

0

Gà chọi đá mé, đá dọc là một trong những loại gà chọi hay và đặc sắc nhất, thường xuất hiện ở các đấu trường gà chọi lớn nhỏ. Vậy hãy cùng tìm hiểu gà chọi đá mé, đá dọc là gì và cách chọn gà chọi bên nào tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Gà chọi đá mé, đá dọc là gì?

Thông tin cập nhật từ những người theo dõi nhà cái bj88 cho biết: Hiểu và xác định lối đá của gà chọi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành bại trước khi vào trận, ngoài các yếu tố như tình trạng gà, giống gà, nước nuôi… Biết được các lối đá khắc chế lẫn nhau, từ đó mang lại cơ hội chiến thắng cao hơn so với những sư kê không quan tâm đến yếu tố này. Đặc biệt trong bối cảnh ngày nay, các giống gà đều có thể trạng, thể lực và tấn công gần như tương tự nhau.

Nếu chú gà trống nào sở hữu tốc độ, độ chính xác khi ra đòn và lối đá tốt, nguy hiểm thì khả năng chiến thắng luôn cao. Đặc biệt gà chọi và gà chọi đứng luôn được quan tâm bởi những chú gà chọi này sở hữu những cú đá hiểm hóc và hiểm hóc có thể dễ dàng hạ gục đối thủ.

GÀ CHỌI ĐÁ MÉ, ĐÁ DỌC LÀ GÌ, CÁCH NHẬN BIẾT RA SAO

Gà chọi đá dọc

Đá dọc là gì?

Đây là một trong những tư thế chọi phổ biến của gà chọi và gà chọi. Nó không chỉ nguy hiểm và nguy hiểm mà còn vô cùng đẹp. Khi quan sát gà chọi từ phía trước, hãy chú ý rằng nếu vảy tay kiểu ngoại lấn sang một bên của vảy nội, thì tư thế đá điển hình là đá thẳng đứng.
Đối với gà chọi đứng, các đòn tấn công thường theo chiều dọc, bằng chân cắt thành nhiều phần như đầu, họng và ức của đối thủ. Khiến gà đối phương khó có thể chống cự, bất ngờ.

Yếu tố tốc độ là điều làm cho gà chọi đứng nổi bật. Khi thi đấu, anh thường thể hiện sự nhanh nhẹn trong phong cách chiến đấu của mình. Những động tác luồn lách linh hoạt kết hợp với những cú đá hiểm hóc, những cú đá cáo luôn tạo được sự bất ngờ cho đối thủ. Vì vậy, gà chọi đứng luôn có những nguy hiểm và đặc điểm riêng khi thi đấu.

Tổng hợp thế gà chọi đòn độc mà ai ai cũng thích - Nuôi Gà Đá

Đặc điểm gà chọi đá dọc

Những người quan tâm đến hướng dẫn đăng ký BJ88 chia sẻ: Nhìn từ bên ngoài, các sư kê có thể nhận biết gà nào có lối đá thẳng đứng nguy hiểm bằng cách nhìn vào mặt trước của gà khi chúng đứng thẳng, chú ý đến cẳng chân để xem vảy ngoại (hàng Thanh). ) lấn chiếm quy mô hàng nội địa (hàng Quách).
Khi đá, đặc điểm của gà chọi đứng là đòn tấn công chủ yếu theo chiều dọc, đánh vào những bộ phận nguy hiểm như mặt, diều, ức đối thủ. Khi tấn công bằng lối đá dọc, gà chọi sẽ mượn lực từ việc đá xuống đất và vung cánh, từ đó đạt được những cú đá trên không đẹp mắt và nguy hiểm.

Một đặc điểm khác của gà chọi đứng là chúng thường tấn công liên tục, kiểm soát thế chủ động và gây khó khăn cho đối thủ phản công. Vì vậy, gà chọi dọc luôn là một trong những loại gà gây khó chịu khi tham gia thi đấu.

Gà chọi đá mé

Đá mé là gì?

Là một trong những tư thế đá nguy hiểm, lối đá tốt khi đá gà thường sẽ tập trung vào việc đá vào những bộ phận dễ bị tổn thương của đối thủ như tai, mắt, họng, cổ, diều và cẳng chân. Đây là tư thế nguy hiểm khi đá vào tai hoặc mặt, khiến đối thủ bị tối mặt hoặc mù mắt. Vì vậy có thể tạo ra sự bất ngờ và dễ dàng hạ gục đối thủ, kết thúc trận đấu và giành chiến thắng nhanh chóng. Gà chọi đá nghiêng khi nhìn thẳng vào phía trước của gà. Hãy chú ý đến phần chân tay cầm sẽ thấy cân nội (hàng Quách) lấn sang cân ngoại (hàng Thanh). Tuy nhiên, hầu hết gà chọi thường không chỉ có một lối đá duy nhất xuyên suốt trận đấu mà thường kết hợp nhiều lối đá khác nhau.

Ngoài ra, một số gà chọi có hai hàng chân rất khó phân biệt là gà nội hay ngoại nên gà có thể đá theo cả chiều dọc và chiều ngang. Dòng này thường có nhiều lối chơi linh hoạt, thích ứng tốt khi thi đấu. Ngoài ra, nếu bạn ôm gà chọi dọc một bên và thấy hai chân khép lại thành hình chữ V thì đây là dấu hiệu tốt vì đây là loại gà tin vào chân.
Ngoài ra, nếu muốn kiểm tra xem gà có phải là gà chọi chân hay không thì bạn cũng có thể ghim gà có kích thước bằng ngón tay nếu thấy không vừa. Điểm đá của chân đòn bao gồm nĩa (khu vực giữa gốc cổ và thân), đầu mặt, cổ, đỉnh đá và sau gáy.

Chia sẻ bí kíp nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối cực chuẩn

Đặc điểm gà chọi đá mé

Như đã đề cập ở trên, gà chọi đá bên thường đánh vào những vùng dễ bị tổn thương của đối thủ như cổ họng, cổ, diều và cẳng chân. Ngoài ra, gà chọi cũng rất nguy hiểm và được nhiều sư kê săn lùng.
Với những cú đánh hiểm độc và nguy hiểm. Vì vậy có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ tại một thời điểm trong trận đấu. Lối đánh của lối đánh cũng linh hoạt, lúc nhanh lúc chậm, thích ứng tốt với tình hình trận đấu.

Tuy nhiên, trên thực tế, gà gần như khó đá ở bên cạnh cũng như ở phía trước cổ họng. Hầu như rất khó để phân biệt giữa hai hàng vảy. Chỉ khi nhìn kỹ, bạn mới nhận ra rằng quy mô trong nước chồng chéo với quy mô nước ngoài. Vì vậy, đòi hỏi sư kê phải có nhiều kinh nghiệm trong việc xem gà chọi để mang lại kết quả chính xác nhất.

Tóm lại, ngoài việc nhìn vào vảy chân xem hàng trong nước hay ngoại nhập để xác định gà đá đứng, đá nghiêng hay cả hai, sư kê còn có thể kiểm tra lối đá và kỹ năng của gà thông qua các phương pháp khác nhau. Từ đó, bạn có thể tăng độ chính xác khi lựa chọn những dòng gà đá ngang hoặc đánh dọc. Hi vọng thông tin trên giúp bạn hiểu được gà chọi đá mé, đá dọc là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm