Xây Dựng

Báo Giá Đá Xanh Thanh Hóa Lát Vỉa Hè ⚡️ Update Mới Nhất 2022

2151
Hình 2. Một số công trình sử dụng đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè hiện đang là sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng và được rất nhiều công trình lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại. Và bạn đang cần tìm hiểu báo giá đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè cho công trình của mình? Bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn bảng giá đá xanh Thanh Hóa mới nhất.

Đá xanh Thanh Hóa là gì?

Đá xanh Thanh Hóa là một loại đá sa thạch tự nhiên gồm hỗn hợp cát và các hạt thạch anh, được khai thác từ Thanh Hóa để làm gạch ốp lát trong xây dựng.

Đá xanh Thanh Hóa sau khi được khai thác sẽ được xử lý bằng ngọn lửa để tạo ra một bề mặt đá cuội thống nhất và giúp đá có độ nhám chống trơn trượt ở lối đi lại.

Đá xanh Thanh Hóa sở hữu các đặc tính vượt trội như chống mài mòn, độ cứng cao, chịu tải tốt,… Đây là mẫu đá lý tưởng cho mọi nhu cầu sử dụng như lát sân vườn, lối đi lại, bậc thang,…

Có đặc trưng là màu đá xanh và theo thời gian thì trở nên xám dần, màu sắc của đá cũng còn tùy thuộc nơi đá được khai thác. Và màu sắc của đá cũng đa dạng như màu gỉ sét, xanh lam, xanh đen….

Đá xanh Thanh Hóa là gì?
Đá xanh Thanh Hóa là gì?

Loại đá này được gia công cắt theo các kích thước chuẩn thành hình chữ nhật hay hình vuông. Và cũng có thể kết hợp với các cạnh răng cưa hoặc cạnh có hình dạng không đều để tạo nên độ tự nhiên của đá.

Vấn đề chăm sóc, bảo dưỡng đá trong quá trình sử dụng cũng rất dễ dàng. Khi đá có những vết bẩn như bụi, thức ăn, phân, bạn chỉ cần dùng thuốc tẩy…để làm sạch bề mặt đá. Và đối với những vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch hơn thì bạn có thể dùng axit để vệ sinh.

Phân loại đá xanh Thanh Hóa 

Theo phương pháp gia công

Các phương pháp gia công khác nhau sẽ tạo thành những mẫu đá xanh khác nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Thường đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè sẽ có 2 loại:

 • Đá xanh Thanh Hóa mặt băm

Loại đá xanh này có công dụng nổi trội là giúp chống trơn trượt ở những lối đi lại và đặc biệt là ở những nơi độ dốc lớn hơn 10% hoặc thời tiết ẩm ướt do mưa kéo dài.

Trong quá trình gia công, bề mặt đá xanh được xử lý bằng phương pháp băm nhám, giúp tạo được vẻ tự nhiên và chống trơn trượt rất hiệu quả.

Đá xanh mặt băm có nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, phục vụ cho nhiều loại công trình.

Đá xanh Thanh Hóa mặt băm
Đá xanh Thanh Hóa mặt băm
 • Đá xanh Thanh Hóa mặt mài

Có rất nhiều phương pháp chế tác đá xanh mặt mài, cụ thể là mài mịn, mài thô hay cắt thô, để cho khách hàng có dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Đá xanh mặt mài so với đá xanh mặt băm thì có màu sắc đậm hơn, nổi bật lên các vân đá uốn lượn để tạo nên điểm nhấn tự nhiên, hài hòa cho các công trình.

Loại đá này rất phù hợp với những công trình đòi hỏi bề mặt phẳng. Đá xanh mặt mài nhanh chóng trở nên phổ biến vì và mang lại nhiều giá trị sử dụng, tính thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, đá xanh mặt mài đã qua quá trình xử lý bề mặt chống trơn trượt nên đảm bảo an toàn, do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Đá xanh Thanh Hóa mặt mài
Đá xanh Thanh Hóa mặt mài

Phân loại đá theo màu sắc

Dựa vào màu sắc, đá xanh sẽ được phân loại thành các mẫu đá khác nhau, nổi bật là 2 loại đá sau:

 • Đá xanh rêu Thanh Hóa: 

Có nguồn gốc từ thiên nhiên, đá xanh rêu Thanh Hóa  có màu sắc xanh rêu đặc trưng làm toát lên vẻ đẹp thô sơ, cổ kính. Trong quá trình gia công, đá được cắt theo các kích thước phổ biến hiện nay đó là 40x40x2cm, 60x60x2cm, 30x60x2 cm, 30x60x3cm,… 

Với tính độ cứng tốt có thể chịu được những tác động của thiên nhiên, thời tiết, mang lại tính thẩm mỹ cao. Nên mọi người thường sử dụng đá xanh rêu Thanh Hóa trong các công trình cần yêu cầu sự cổ kính như công trình tâm linh, khu di tích lịch sử, quảng trường, nhà thờ… 

Đá xanh rêu Thanh Hóa
Đá xanh rêu Thanh Hóa
 • Đá xanh đen Thanh Hoá: 

Đá xanh đen là loại đá được khai thác nhiều nhất ở huyện Yên Lâm. màu xanh đen là một trong những màu đặc trưng nhất thể hiện được nét đẹp cổ kính, đem đến vẻ truyền thống lẫn hiện đại mà không phải loại đá nào cũng đều có. 

Đá xanh đen cũng có những ưu điểm nổi bật về độ bền, chống trơn trượt, tính thẩm mỹ cao.

Báo giá đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè mới nhất

Sau đây là bảng báo giá tham khảo đá xanh Thanh Hóa mới nhất 2022. Đơn giá có thể thay đổi chênh lệch tại thời điểm báo giá, khối lượng mỗi loại sản phẩm. Để nhận được tư vấn báo giá chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ đến địa chỉ cung cấp mà quý  khách quan tâm.

Sản phẩm Kích thước (cm) Đơn giá (VNĐ)
D R C
Đá xanh rêu băm mặt toàn phần 60 30 2 230,000
Đá xanh rêu băm mặt toàn phần 40 40 2 260,000
Đá xanh rêu mài thô tinh 60 30 2 230,000
Đá xanh rêu mài thô tinh 40 40 2 265,000
Đá xanh rêu bó vỉa 100 26 23 580,000
Đá xanh rêu bó gốc cây 60 15 10 148,000
Đá ghi sáng băm mặt toàn phần 40 40 3 195,000
Đá ghi sáng băm mặt toàn phần 60 30 3 195,000
Đá ghi sáng bó vỉa 100 26 23 240,000
Đá ghi sáng bó vỉa 100 22 18 155,000
Đá ghi sáng bó gốc cây 60 15 10 63,000
Đá xanh đen băm mặt toàn phần 30 30 3 205,000
Đá xanh đen băm mặt toàn phần 40 40 3 215,000
Đá xanh đen băm mặt toàn phần 60 30 3 215,000
Đá xanh đen băm mặt trừ viền 60 30 3 240,000
Đá xanh đen băm mặt trừ viền 40 40 3 240,000
Đá xanh đen bó vỉa 100 26 23 288,000
Đá xanh đen bó vỉa 100 22 18 190,000
Đá xanh đen bó gốc cây 60 15 10 75,000

Lưu ý:

 • Giá trên là chỉ báo giá đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè tham khảo, còn báo giá tại công trình quý khách vui lòng gửi thông tin địa điểm chính xác cho đơn vị cung cấp.
 • Giá trên chưa gồm phí VAT.

Liên hệ tư vấn & báo giá chi tiết

CÔNG TY TNHH ĐÁ XANH THANH HÓA ĐÔNG Á

 • Địa chỉ: 40 QL47, TT. Nhồi, Đông Sơn, Thanh Hoá
 • Mỏ đá 1: Xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
 • Mỏ đá 2: Xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa
 • Mỏ đá 3: Xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
 • Email: daxanhdonga@gmail.com
 • Hotline: 0986 964 073 / 0912 856 668
 • Website: https://dongastone.com

Ưu điểm nổi bật của đá xanh Thanh Hóa 

Các mẫu đá tự nhiên Thanh Hóa luôn là một trong những dòng đá được nhiều người ưa chuộng trong lĩnh vực lát vỉa hè, ốp lát sân vườn hay quảng trường… Cũng bởi vì đá có độ bền cao, đảm bảo các tiêu chuẩn phục vụ cho các khu vực có mật độ đi lại nhiều. Những ưu điểm nổi bật của đá xanh Thanh Hóa như sau:

Độ cứng cao

Đá xanh lát vỉa hè Thanh Hóa có độ cứng cao, giúp đảm bảo được chất lượng của công trình. Bởi sử dụng đá nguyên khối tự nhiên nên đá lát vỉa hè Thanh Hóa mang lại khả năng đáp ứng yêu cầu độ cứng cao, và tùy theo mỗi loại đá xanh, đá đen, đá ghi sáng,  đá vàng, đá bazan,… mà chỉ số độ cứng cũng khác nhau.

Thành phần tạo nên đá xanh Thanh Hóa gồm có: Hydrate Đồng(II) sulfate, lazurit, canxedonsulfide of sodium aluminium silicate. Những thành phần này giúp tạo cho đá có độ cứng cao, ít bị sứt mẻ khi chịu lực va đập với cường độ cao.

Khả năng chống trơn trượt tốt

Các mẫu đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè đều được xử lý bề mặt chống trơn trượt giúp đảm bảo sự an toàn khi đi lại. Đối với những địa hình có độ dốc cao, độ trơn lớn, hay tiếp xúc với nước thì đã có mẫu đá xanh băm mặt. Loại đá này có độ ma sát cao, chống trơn trượt rất hiệu quả.

Ngoài ra, để cải thiện tính trơn trượt bề mặt đá thì bạn cũng có thể mài sần mặt hoặc đánh bóng để giảm thiểu sự trơn trượt cho người đi lại.

Khả năng chống trơn trượt tốt
Khả năng chống trơn trượt tốt

Kích thước đa dạng

Đá xanh lát vỉa hè Thanh Hóa có đa dạng các kích cỡ tùy để khách hàng dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu: 20cm x 20cm, 30cm x 30cm, 30cm x 60cm, 40cm x 40cm…

Mẫu mã đa dạng, thẩm mỹ cao

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng của các công trình khác nhau mà đá lát vỉa hè Thanh Hóa cũng được phân loại thành nhiều mẫu mã như: đá bó vỉa, đá cubic, đá lát, đá băm mặt (trừ viền/ toàn phần) … Với mẫu mã đa dạng, khách hàng cần lựa chọn kĩ mẫu mã khi mua hàng để có thể chọn được loại phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó, đá xanh Thanh Hóa còn có tính thẩm mỹ cao, góp phần mang đến một tổng thể hoàn hảo của thiên nhiên. Những tấm đá xanh tưởng chừng là vật vô tri nhưng lại khoác lên mình vẻ đẹp cực kỳ hút mắt. Giúp tạo nên một không gian độc đáo, ấn tượng cho nhà bạn.

Mẫu mã đá cực kỳ đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhiều loại công trình
Mẫu mã đá cực kỳ đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhiều loại công trình

Giá thành phải chăng

Giá cả cực kỳ phải chăng, hợp lý dành cho các công trình công cộng. Báo giá đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè được tính theo viên hoặc theo mét vuông, có khoảng dao động khá rộng tùy theo kích cỡ đá và chất đá. Giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bản thân.

Bởi những ưu điểm nêu trên, đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều công trình ốp lát trang trí ngoài trời, ốp lát nội ngoại thất như ốp lát vỉa hè, đường phố, quảng trường, công viên, khách sạn, sân vườn, bể bơi, hành lang, bãi đỗ xe,…

Hình ảnh công trình đá xanh lát vỉa hè Thanh Hóa

Với vẻ đẹp cùng chất lượng bền bỉ theo thời gian, đá xanh Thanh Hóa ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong ngành vật liệu xây dựng. Chính vì những ưu điểm vượt trội mà ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn đá xanh Thanh Hóa để sử dụng.

Hình 1. Một số công trình đá lát vỉa hè Thanh Hóa
Hình 1. Một số công trình đá lát vỉa hè Thanh Hóa
Hình 2. Một số công trình sử dụng đá xanh Thanh Hóa
Hình 2. Một số công trình sử dụng đá xanh Thanh Hóa
Hình 3. Một số công trình sử dụng đá xanh Thanh Hóa
Hình 3. Một số công trình sử dụng đá xanh Thanh Hóa

Trên đây là bảng báo giá đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè mới nhất cũng như ưu điểm mà nó mang lại. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn thông tin thật hữu ích từ đó giúp bạn có thể lựa chọn loại đá xanh Thanh Hóa phù hợp nhu cầu sử dụng cho công trình của mình. Chúc bạn thành công!

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm