Blog

Cách Trang Trí Hành Lang Trường Mầm Non ❤️ Đẹp & Sáng Tạo

6580

Không gian trường mầm non cần được thiết kế theo những phong cách sáng tạo riêng để tạo được sự chú ý cho trẻ khi đến trường. Trong các không gian của trường mầm non, hành lang là nơi cần tập trung thiết kế theo phong cách phù hợp để kích thích sự hứng thú cho trẻ. Để có thêm nhiều ý tưởng trong việc thiết kế trang trí góc hành lang mầm non, các trường và cô giáo có thể theo dõi bài này.

Những lý do nên tỉ mỉ trong việc thiết kế trang trí góc hành lang mầm non

Khi bước vào lớp học, các bé mầm non thường phải đi qua hành làng đầu tiên. Do đó, để khơi gợi sự tò mò cũng như sự hiếu động của bé, việc trang trí hành lang là điều cần thiết phải làm. Dưới đây là những lý do nên tỉ mỉ trong việc thiết kế trang trí góc hành lang mầm non sáng tạo, bắt mắt và đẹp:

Không gian hành lang với nhiều mảnh ghép hay những chủ đề sáng tạo sẽ thu hút các bé tìm hiểu và tò mò khi đến trường. Từ đó không khiến bé chán nản và cảm thấy sợ đi học mầm non.

Sự sáng tạo trong thiết kế từ hành lang cho đến các phòng học của trường mầm non còn chứng tỏ cho một sự giáo dục mới. Một ngôi trường đầu tư trong thiết kế sẽ tạo không gian linh động cho cả vui chơi, học tập. Từ đó giúp bé mầm non phát triển toàn diện một cách tốt nhất.

Sáng tạo trong thiết kế trang trí hành lang còn sẽ tạo ra được một sân chơi mới cho bé khi đến giờ giải lao thay vì một không gian chật hẹp trong phòng sinh hoạt chung của trường mầm non.

Một số gợi ý cho các cách trang trí hành lang trường mầm non

Đối với trẻ con, đặc biệt là lứa tuổi mầm non thì những hình ảnh độc đáo, nhiều màu sắc sẽ nhận được sự chú ý của trẻ. Đây cũng là một trong những kim chỉ nam để các trường có thể áp dụng vào việc trang trí thiết kế cho không gian trường học của mình. Đối với hành lang trường mầm non, các trường và cô giáo có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng mới mẻ, hấp dẫn trong thiết kế hành lang của trường mình.

 Sử dụng giấy màu để dán nền hành lang trường mầm non

Trang trí ngoài hành lang của trường mầm non bằng việc sử dụng những giấy màu được cắt dán độc đáo mô phỏng các trò chơi đơn giản. Việc này giúp tạo ra một không gian vui chơi cực kì bổ ích cho các bé mầm non. Với phong cách này, nhà trường có thể sử dụng những màu sắc khác nhau với những hình dáng khác nhau để tạo sự đa dạng trong thiết kế.

Thiết kế hành lang trường mầm non theo phong cách thiên nhiên gần gũi

Đây là một trong những gợi ý khá hấp dẫn cho ý tưởng trang trí hành lang của trường mầm non. Ở lứa tuổi này, các bé nên được khuyến khích hòa mình vào thiên nhiên. Do đó, các trường mầm non có thể thiết kế hành làng với những hình ảnh thiên nhiên gần gũi như tạo hình cây cối lá, hình ảnh chim hot trong rừng, không gian xanh…Để thực hiện hóa ý tưởng này, nhà trường và giáo viên có thể sử dụng những bút màu, màu sơn để vẽ hình ảnh thiên nhiên dưới nền hành lang hoặc những không gian gần hành làng của trường.

 

Trang trí thêm các phụ kiện hoa lá chậu hoa

Bên cạnh việc vẽ hình ảnh thiên nhiên thì các trường và cô giáo mầm non cũng có thể bày trí thêm các loại cây cối, hay những chậu cây nhỏ hai bên lối đi của hành làng để tạo không gian xanh cho nhà trường. Đây cũng là một trong những ý tưởng khá hấp dẫn và sáng tạo trong việc trang trí góc hành lang ở trường mầm non. Các phụ kiện hoa lá chậu trang trí có thể mua ở những cửa hàng cây cảnh hay những văn phòng phẩm có những loại cây chậu giả. Tùy vào kinh phí của trường để lựa chọn phụ kiện phù hợp nhất.

Thiết kế hành lang mầm non theo phong cách hình hoạt hình

Thường thì các bé mầm non rất thích xem phim hoạt hình. Do đó, có thể áp dụng phong cách hoạt hình để trang trí hành lang ở trường mầm non. Vẽ những nhân vật trong phim hoạt hình như Doraemon, Pikachu, Elsa, … ở hành lang của trường mầm non. Chỉ cần màu sơn, bút vẽ mỹ thuật, các bạn đều có thể thực hiện hóa ý tưởng này. Không gian thiết kế hình ảnh phim hoạt hình là một trong những cách tạo thêm không gian vui chơi thoải mái cho các bạn nhỏ mầm non.

Trang trí hành lang dạng số học chữ cái theo sơ đồ

Một trong những cách thiết kế mới mẻ cho hành lang mầm non vừa giúp trẻ học thêm những kiến thức mới đó chính là sáng tạo bằng cách vẽ các sơ đồ cây về bảng chữ cái hoặc số đếm trong bộ môn toán học. Ý tưởng này sẽ được hiện thực bằng bước đi của bé trên sàn và hai bên tường hành lang.

Cách thiết kế hành lang trường mầm non này sẽ giúp cho các bạn nhỏ có sự hứng thú hơn và cũng như có cách nhìn khác về những con số, bảng chữ cái.

Hiện nay việc trang trí hành lang trường mầm non rất dễ thực hiện với những ý tưởng mới mẻ. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề khác nhau để thiết kế không gian trường mầm non thực sự phù hợp với trẻ.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm