Blog

+10 Góc Xây Dựng Lớp Học Mầm Non ❤️ Đẹp & Sáng Tạo

12973

Đối với các bé lớp mầm non thì việc trang trí lớp học sáng tạo, bắt mắt sẽ giúp các bé thích thú và say mê học hành hơn. Thông thường ở cấp bậc mầm non, các cô giáo sẽ tự tay làm những món đồ dùng học tập, đồ chơi mầm non để trang trí cho phòng học. Một trong những góc lớp học được nhiều trường lựa chọn và quan tâm đó là thiết kế góc học chủ đề xây dựng. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về việc xây dựng trang trí góc mầm non theo hướng mở để có thêm nhiều ý tưởng hấp dẫn sáng tạo.

Mục đích của việc trang trí góc xây dựng mầm non

Vui chơi là hoạt động chính ở lứa tuổi mầm non. Chính vì vậy mà các cô giáo mầm non cần phải sắp xếp sao cho các bé vừa học vừa chơi một cách hợp lý nhất. Việc trang trí góc xây dựng ở lớp mầm non không chỉ tạo nên không gian vui chơi cho các bé mà còn là không gian để các bé mầm non tự do sáng tạo,  thỏa sức vui đùa cùng nhau. Ngoài ra các bé có thể cùng cô giáo và các bạn trang trí góc xây dựng cho lớp từ đó giúp bé rèn luyện khả năng giao tiếp, tính hòa đồng, thân thiện hơn với bạn bè của mình.

Một số lưu ý quan trọng khi trang trí lớp học góc xây dựng

Chọn những màu sắc nổi bật, thu hút trẻ mầm non

Các cô giáo mầm non nên phối hợp nhiều màu sắc nổi bật như màu xanh lá, màu xanh dương, đỏ, vàng, tím, cam… sao cho phù hợp. Sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc nổi bật cho góc xây dựng mầm non sẽ giúp các bé chú ý hơn.

 

Chọn những nguyên vật liệu trang trí dễ kiếm, thân thiện

Các cô giáo cần chọn những món đồ dùng trang trí góc xây dựng dễ nhận biết, dễ gặp ngoài đời sống để các bé mầm non hiểu và nhớ lâu hơn. Các loại đồ dùng, đồ chơi ở chủ đề góc xây dựng bao gồm như: gạch, hàng rào, cuốc, xẻng, xe rùa đẩy, nhà ở, mũ công nhân, thợ xây nhà, cổng….  Thường thì những loại đồ chơi chủ đề xây dựng có bán ngoài những tiệm đồ chơi, các văn phòng phẩm. Để trang trí góc xây dựng mầm non, các cô giáo có thể mua những loại đồ chơi này ở đây. Ngoài ra, cô giáo cũng có thể dùng giấy, bút màu vẽ thêm những hình ảnh có liên quan đến chủ đề xây dựng  để làm thành mô hình dùng cho việc trang trí góc xây dựng mầm non theo hướng mở. Dùng mô hình, các loại đồ chơi chủ đề xây dựng sẽ giúp các bé có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về đề tài này cũng như dễ liên tưởng hình ảnh, công việc thật trong lĩnh vực xây dựng ở đời sống.

Gợi ý cách trang trí góc xây dựng mầm non theo hướng mở

Các cô giáo mầm non thường sẽ trang trí cho cả căn phòng học. Thường thì những góc lớp sẽ được thiết kế và trang trí riêng biệt.  Xây dựng là một trong những chủ đề được các cô giáo mầm non lựa chọn để trang trí cho phòng học của lớp thêm phần sinh động, đa dạng hơn. Dưới đây là những gợi ý giúp các cô giáo mầm non có thể hoàn thành được việc trang trí góc xây dựng cho lớp học mầm non của mình.

Đầu tiên, các cô giáo sẽ cùng nhau thảo luận và vẽ ra ý tưởng trang trí góc xây dựng. Có rất nhiều ý tưởng để trang trí cho góc này. Có thể chọn thiết kế trang trí góc xây dựng mầm non theo hướng mở. Hướng mở ở đây là thiết kế một cách trực quan với toàn bộ kết cấu của công trình góc xây dựng mầm non. Ví dụ như bố cục trang trí, nguyên vật liệu dùng để trang, phong cách trang trí phải phù hợp với nhau, có khả năng hòa quyện cũng như thiết kế một cách thật nhất để các bé ứng dụng được khi liên tưởng đến lĩnh vực xây dựng ở đời sống. Ở bước này, các cô cũng nên thảo luận chọn vị trí để đặt góc xây dựng nằm ở đâu. Có thể là chọn góc xây dựng trong lớp học, góc xây dựng trong một phòng chức năng của trường. Thậm chí có thể đặt góc xây dựng mầm non ở bên ngoài khuôn viên của nhà trường.

Tiếp theo, sau khi cùng nhau thảo luận ý tưởng, các cô sẽ phác thảo lại những ý kiến được thống nhất lên giấy để có một bản thảo. Dựa vào bản thảo này, các cô sẽ tiến hành thực hiện trang trí cho góc xây dựng.

Sau đó, các cô sẽ chọn nguyên vật liệu để trang trí. Dựa vào bản thảo thiết kế đã được thống nhất, các cô sẽ chọn nguyên vật liệu trang trí cho góc xây dựng mầm non. Như đã nói ở trên, những nguyên vật liệu như đồ dùng đồ chơi chủ đề xây dựng hoặc có thể tự vẽ, dùng những vật liệu có sẵn để mô phỏng lại thành đồ dùng, những công việc của chủ đề này. Các cô có thể mô phỏng, lựa chọn đồ dùng, đồ chơi, những công trình xây dựng như công viên, bảo tàng, nhà ở dân dụng, bệnh viện,các cây xanh, bộ ghép hàng rào, cổng… bằng những khối gõ, hộp giấy, hay thùng carton,…

Một số mẫu trang trí góc xây dựng mầm non theo hướng mở đẹp, độc đáo và sáng tạo

Ngoài thiết kế trang trí góc xây dựng mầm non theo hướng mở, có thể tham khảo thêm những mẫu trang trí góc xây dựng mầm non theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Xem video dưới đây để biết chi tiết hơn.

Hy vọng với ý tưởng trang trí góc xây dựng lớp học mầm non ở bài viết này sẽ giúp các cô giáo có thêm nhiều ý tưởng mới để lớp của các bé thêm nổi bật. Ngoài ra, các cô mầm non cũng có thể dựa vào những cách trang trí ở trên để sáng tạo thêm những món đồ dùng đồ chơi cho học sinh của mình.

 

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm