Blog

【Hướng Dẫn】Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Văn Phòng Chuẩn

0

Bàn làm việc là một trong những món đồ nội thất phổ biến và không thể thiếu trong mỗi công ty cũng như trong các gia đình. Việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải chú ý đó chính là kích thước của bàn. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kích thước bàn làm việc văn phòng khác nhau để bạn lựa chọn cho mình và cho công ty của mình.

Bàn làm việc ảnh hưởng đến cơ thể thế nào?

Ngồi trước màn hình máy tính làm việc thời gian dài của nhân viên văn phòng dễ dẫn đến căng thẳng, đau mỏi vai gáy, đau lưng, mỏi mắt. Để giúp ngăn ngừa và cải thiện các vấn đề trên, bạn cần lưu ý:

Đối với cơ thể

Khi ngồi làm việc, bàn làm việc quá cao hoặc quá thấp dễ dẫn đến tình trạng lười vận động, chân lắc lư hay ngả lưng. Tư thế ảnh hưởng tiêu cực đến cơ bắp, khiến chúng trở nên nhạy cảm, đôi khi gây đau đớn nếu không có hoạt động, và cuối cùng là lão hóa nhanh chóng.

Nếu màn hình máy tính quá cao, cổ sẽ bị kéo dài. Điều này có thể chèn ép các khớp ở cổ và gây mỏi cơ, có thể dẫn đến viêm, đau và nhức đầu. Theo thời gian, cơ thể bạn sẽ rệu rã như người già.

Giảm lực ép, tỳ đè lên cột sống

Dù đứng hay ngồi, bạn đều cần sử dụng các cơ của cơ thể. Nếu bạn ngồi đúng tư thế, bạn sẽ giảm bớt căng thẳng cho cơ bắp, có tác động tích cực đến cột sống của bạn. Ngoài ra, bàn làm việc có kích thước tiêu chuẩn có thể giúp bạn duy trì tư thế ngồi đúng và giảm căng thẳng trong công việc.

Phòng chống hội chứng tổn thương thần kinh

Bộ não và cơ thể của chúng ta có quan hệ mật thiết với nhau. Khi bạn đặt cơ thể của bạn ở các vị trí khác nhau, nó có thể ảnh hưởng đến trạng thái suy nhược. Do đó, tư thế tốt có thể giải phóng bộ não của bạn khỏi trạng thái chán nản. Do đó, các triệu chứng đau đầu, căng mỏi vai gáy thường do ngồi sai tư thế trong thời gian dài tạo ra.

Kích thước bàn làm việc văn phòng chuẩn

Bàn làm việc là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, nó không chỉ liên quan đến sự thoải mái, thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của người dùng và sẽ tốt hơn cho cơ thể người sử dụng bàn có kích thước vừa vặn với cơ thể.

Hiện nay, các nhà thiết kế đang nghiên cứu bàn làm việc văn phòng với nhiều kích thước khác nhau để đảm bảo người dùng luôn hoàn thành công việc trong tư thế thoải mái và thuận tiện. Điều này sẽ giúp giảm thiểu gián đoạn quá trình làm việc do ngồi một chỗ trong thời gian dài. Ngoài ra còn giúp giảm mệt mỏi nâng cao hiệu suất công việc.

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn được các nhà khoa học khuyên dùng và được hầu hết các nhà sản xuất nội thất lựa chọn là (L x W x H): 1200mm x 600mm x 750mm.

Kích thước các loại bàn làm việc văn phòng

Kích thước bàn làm việc nhân viên

Đối với bàn làm việc nhân viên thường có kích thước lần lượt là 120cm x 60cm x 75cm. Đây được coi là kích thước bàn làm việc phù hợp với đa số người Việt Nam, mọi người có thể với tay lấy đồ ở bất kỳ vị trí nào trên bàn.

Hiện nay, các công ty sử dụng hình thức bàn theo cụm rất nhiều. Lúc này, các nhân viên sẽ có thể ngồi lại với nhau, cùng làm việc, tăng cường giao tiếp,…

Kích thước bàn làm việc giám đốc

Đối với bàn giám đốc cần có kích thước lớn và bề thế để tạo cảm giác uy nghiêm cho vị trí lãnh đạo. Điều này cũng tạo cảm giác tốt hơn khi gặp gỡ khách hàng và đối tác.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc giám đốc thường lần lượt là: 80cm x 160cm x 75cm. Chiều cao của bàn có thể tăng thêm tối thiểu 90cm, vì kích thước ghế văn phòng hiện nay thường chỉ phù hợp với bàn làm việc có chiều cao 75cm.

Kích thước bàn họp

Kích thước tiêu chuẩn của bàn họp thường lớn hơn, kích thước tiêu chuẩn của 6 – 8 người là 90cm x 180cm x 75cm tương ứng với chiều rộng x dài x cao. Kích thước của bàn cũng sẽ được điều chỉnh tùy theo số lượng người trong cuộc họp và quy mô của phòng họp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các kích thước khác như:

 • Kích thước bàn họp cho 6- 8 người (Dài x Rộng x Cao): 180cm x 100cm x 75cm.
 • Kích thước bàn họp cho 8- 10 người (Dài x Rộng x Cao): 240cm x 120cm x 75cm.
 • Kích thước bàn họp cho 10 – 12 người (Dài x Rộng x Cao): 280cm x 120cm x75cm.

Kích thước bàn làm việc chữ nhật

Bàn làm việc hình chữ nhật là loại bàn làm việc thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng cũng được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục, hộ gia đình hoặc cơ quan chính phủ. Loại bàn này lý tưởng cho các dịch vụ và ứng dụng trong lĩnh vực văn phòng.

Theo tiêu chuẩn quốc tế, kích thước bàn ăn này thường có các kích thước sau: Chiều dài: từ 80cm; chiều rộng: từ 50cm; theo tiêu chuẩn quốc tế thì chiều cao chính xác thường là: 75cm. Đây là một kích thước phù hợp với nhiều không gian và diện tích khác nhau.

Các kích thước bàn làm việc chữ nhật tiêu chuẩn thường là:

 • Bàn chữ nhật nhỏ (Dài x Rộng x Cao): 100cm x 50cm x 75cm.
 • Bàn chữ nhật vừa phải (Dài x Rộng x Cao): 120 x 60cm x 75cm.
 • Bàn chữ nhật lớn (Dài x Rộng x Cao): 140cm x 70cm x 75cm.

Kích thước bàn làm việc L

Bàn làm việc chữ L là kiểu bàn làm việc khá phổ biến được sử dụng khá nhiều trong các văn phòng hiện đại do đặc tính đa năng và tiết kiệm diện tích. Kiểu bàn này giúp không gian trở nên khoa học và trang nhã, tiết kiệm diện tích.

Kích thước bàn làm việc văn phòng chữ L tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay thường là:

 • Kích thước bàn chữ L nhỏ (Dài x Rộng x Cao): 100cm x 60cm x 75cm
 • Kích thước bàn chữ L trung bình (Dài x Rộng x Cao): 120cm x 60cm x 75cm
 • Kích thước bàn chữ L trung bình (Dài x Rộng x Cao):140cm x 70cm x 75cm

Kích thước bàn hình chữ U

Cùng với bàn làm việc chữ L, bàn làm việc chữ U là mẫu bàn làm việc khá phù hợp cho văn phòng hay phòng khách gia đình nhỏ. Đây là loại bàn rất phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Ngoài ra, nó rất linh hoạt và có thể được sử dụng trong văn phòng chung hoặc văn phòng tại nhà.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc chữ U:

 • Kích thước bàn chữ U nhỏ (Dài x Rộng x Cao): 100cm x 60cm x 75cm
 • Kích thước bàn chữ U vừa (Dài x Rộng x Cao): 120cm x 60cm x 75cm
 • Kích thước bàn chữ U lớn (Dài x Rộng x Cao): 140cm x 60cm x 75cm

Kích thước bàn cụm văn phòng

Bàn cụm văn phòng, còn được gọi là mô-đun văn phòng, được thiết kế đặc biệt cho nhiều người cùng làm việc. Cụ thể, đây là mẫu bàn lớn, được chia thành các mảng để tương ứng với từng vị trí nhân viên. Ưu điểm của bàn làm việc cụm văn phòng là tiết kiệm diện tích và tương tác mạnh trong quá trình làm việc. Các công ty có số lượng nhân viên lớn thường thích các loại bàn được xếp theo cụm.

Kích thước cụm bàn theo người như sau:

 • Kích thước dùng cho 2 người : 120cm x 120cm x 75cm hay 140cm x 140cm x 75cm
 • Kích thước dùng cho 4 người : 120cm x 240cm x 75cm
 • Kích thước dùng cho 6 người : 120cm x 360cm x 75cm

Hướng dẫn chọn bàn làm việc phù hợp

Ngoài yếu tố quan trọng nhất của bàn làm việc thì bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề khác như kiểu dáng, màu sắc,…. Ví dụ, các cạnh của bàn phải được bo tròn để tránh xê dịch và va đập, không gây khó chịu cho những người ngồi gần đó.Nếu cứ phải lách người qua bàn như thế này mỗi ngày, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bực bội và dễ căng thẳng.

Không gian văn phòng nhỏ

Văn phòng nhỏ rất khó để phù hợp với một chiếc bàn làm việc cồng kềnh. Nếu bạn cứ cố gắng để vào một chiếc bàn lớn thì chỉ tạo cảm giác ngột ngạt, tù túng ảnh hưởng không tốt đến tâm lý làm việc. Bạn có thể sử dụng các loại bàn có kích thước từ 0,8m đến 1m2 và chiều sâu khoảng 500 – 600mm. Tất nhiên, chiều cao mặc định của bàn là 750mm.

Không gian văn phòng rộng rãi

Bạn nghĩ không gian rộng có thể để bàn ​​cỡ nào cũng được, càng to càng tốt. Điều này thật sai lầm, bạn không thể sử dụng hết chức năng của một chiếc bàn dài tới 2m, và việc ngồi trên một chiếc bàn quá khổ dễ tạo cảm giác bị cô lập.

Bạn chỉ có thể sử dụng bàn có kích thước tối đa là 2000mm hoặc nhỏ hơn. Phần không gian còn lại có thể sử dụng vào mục đích khác như: tủ sách, tủ hồ sơ, quầy lễ tân hoặc có thể trồng thêm cây cảnh, hồ cá, đồ trang trí,….

Đơn vị cung cấp bàn làm việc văn phòng thanh lý uy tín

Nội thất Phong Hải là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực mua bán bàn ghế văn phòng thanh lý tại tphcm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, các mặt hàng luôn có hàng cho mọi nhu cầu mua lẻ hoặc mua số lượng lớn.

Có nhiều mẫu mã, chất liệu, kích thước, màu sắc và nhiều hơn nữa thích hợp cho văn phòng, tổ chức, nhà ở, doanh nghiệp,…

Dịch vụ tư vấn 24/7 và hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng, luôn tự hào là công ty thông tắc uy tín số 1 tại TPHCM. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Khách hàng mua bàn ghế văn phòng cũ với số lượng lớn, có chiết khấu với đơn hàng trên 5 triệu, và Phong Hải sẽ lắp ráp và giao hàng tận nơi miễn phí.

Tham khảo cửa hàng đồ cũ Thanh Lý Phong Hải:

 • Đc: 940 Lạc Long Quân, P8, Q.Tân Bình
 • Sale 1: 0918.070.636 – Sale 2 028.3602.4696
 • Thu mua: 0937.486.339
 • Web: Muabanghecu.com
 • Email: Muabanghecu@gmail.com

Hy vọng với thông tin về các kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn trên đây, bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc bàn làm việc ưng ý cho cả sức khỏe và công việc.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm