Blog

Các Kích Thước Bạt HDPE Thông Dụng ⚡️ Ứng Dụng Trong Cuộc Sống

0

Bạt HDPE là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau hiện nay. Bạt HDPE cũng rất đa dạng và có nhiều kích thước khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Vậy kích thước bạt HDPE phổ biến hiện nay là bao nhiêu? Mua bạt HDPE chính hãng giá rẻ ở đâu? Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu nhé.

Bạt HDPE là gì?

Bạt HDPE hay còn gọi là màng chống thấm HDPE được cấu tạo bởi các phân tử Polyethylene (hay các hạt phân tử PE tỷ trọng cao).

Các hạt polyme này sẽ qua công đoạn cán màng, ép đùn hoặc áp dụng phương pháp thổi màng để tạo thành tấm nhựa HDPE hay còn gọi là màng chống thấm HDPE. Vì vậy, bạt HDPE có thể gọi là màng HDPE.

cac kich thuoc bat hdpe pho bien 1

Cấu tạo bạt HDPE như thế nào?

Trên thực tế, bạt HDPE bao gồm một lượng lớn PE nguyên sinh, chiếm 97,5%. 2,5% sản phẩm còn lại là phụ gia: carbon, chất chống tia cực tím, chất ổn định nhiệt.

Nhờ những thành phần này mà bạt HDPE hoàn toàn không độc hại, thân thiện với môi trường và độ bền cao. Sản phẩm có thể sử dụng hàng chục năm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Bạt HDPE là vật liệu dùng để thi công chống thấm kỹ thuật diện rộng. Được làm từ nhiều loại nguyên liệu chất lượng cao và sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu, bạt HDPE rất linh hoạt. Mỗi địa điểm sẽ có những tấm bạt HDPE với kích thước khác nhau do chủ đầu tư lựa chọn.

cac kich thuoc bat hdpe pho bien 2

Ngoài các ứng dụng phổ biến để xử lý ô nhiễm, rò rỉ bãi rác, bể bơi, v.v., sản phẩm này hoàn toàn phù hợp để làm bể chứa nước ngọt và nhiều ứng dụng khác.

Giá thành sản phẩm vừa phải, không quá đắt, phù hợp với chất lượng mang đến cho người dùng. Kết hợp với những chức năng vượt trội, bạt HDPE đang nhận được sự quan tâm cao của khách hàng.

Kích thước bạt HDPE phổ biến

Bạt HDPE 0,3mm

Bạt HDPE 0.3mm quy cách 7-8m, chiều dài theo yêu cầu khách hàng. Sản phẩm có khả năng chống nước tốt, rất dai và đàn hồi tốt. Do đó, nó hoàn toàn chống lại các phương tiện như ánh sáng mặt trời và vi sinh vật, đồng thời trơ với môi trường dầu, kiềm và axit, v.v.

Sản phẩm này được đánh giá là có độ bền hàng chục năm mà không có vi trùng hay lão hóa. Do đó rất thích hợp để: chống thấm sàn bê tông, chống thấm hầm ga, chống thấm hồ chứa nước thải, chống thấm ao nuôi, chống thấm chậu hoa,..

Giá màng chống thấm HDPE này dao động khoảng 13.500 vnđ/m2. Đây là giá chưa có VAT, vận chuyển, hàn bạt v.v.

Thi công màng chống thấm hdpe

Bạt HDPE 0,5mm

Kích thước bạt HDPE này được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Dù là sản phẩm cứng, chắc và bền nhưng với độ dày như vậy, đơn vị thi công vẫn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về mặt bằng và giám sát chặt chẽ.

Bạt polyetylen tỷ trọng cao 0.5mm còn được sử dụng rộng rãi trong lót đáy ao nuôi tôm, cá mang lại hiệu quả nuôi trồng và lợi ích kinh tế cao hơn cho người nông dân.

Các công trình hồ chứa trong nhà máy, sinh hoạt, cảnh quan, công trình xử lý phân gia súc, gia cầm quy mô vừa và nhỏ, chi phí đầu tư vừa phải, thời gian sử dụng lâu dài cũng là sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể được sử dụng trong các công trình thủy lợi, chảo muối, đường hầm dưới lòng đất, v.v. Giá bạt HDPE 0.5mm dao động từ 23.000 – 30.000 VNĐ. Tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng của sản phẩm mà giá cả sẽ khác nhau.

Thi công hàn màng chống thấm hdpe mái taluy

Bạt HDPE 1mm

Sản phẩm này có độ giãn dài cao, khả năng chống đâm thủng và chống rách tốt. Có độ bền xé khoảng 138N và khả năng chống đâm thủng lên tới 400N. Các ứng dụng tiêu biểu cho bạt HDPE 1mm bao gồm:

  • Ngăn thoát nước các công trình ao nuôi trồng thủy sản: tôm, cá, bể chứa.
  • Thu gom, xử lý chất thải từ nuôi trồng thủy sản, ao nuôi sinh học.
  • Chống thấm tuyệt đối mái vòm hoặc lớp lót hầm biogas.
  • Xử lý lớp lót hoặc lớp phủ đáy bãi chôn lấp…

Bạt nhựa HDPE 1mm có hầu hết các lợi ích của một sản phẩm chống thấm chất lượng. Giá của sản phẩm này dao động khoảng 45.000đ/m2.

Màng chống thấm HDPE lót hồ nước sinh học

Bạt HDPE 1,5mm

Với độ dày này, bạt HDPE có độ bền kéo đứt 46 kN/m và độ giãn dài khi đứt 700%. Độ bền biến dạng, chống rách, chống đâm xuyên đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt. Do đó, nhựa HDPE rất được ưa chuộng và tin dùng trong các công trình xây dựng.

Đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường như chống thấm bãi rác, hầm bioga, xử lý phân gia súc, gia cầm. Giá 1m2 bạt HDPE 1.5mm khoảng 70.000 vnđ. Một ngân sách phù hợp với nhiều dự án.

Màng chống thấm hdpe lót hồ cảnh quan

Bạt HDPE 2mm

Đây là một độ dày lý tưởng cho nhiều công trình khác nhau. Hệ số thấm của sản phẩm đạt 1×10-14cm/s, có khả năng chống thấm nước tuyệt đối và độ bền cao. Tấm bạt HDPE kích thước này rất được ưa chuộng để chống thất thoát hơi ẩm khi đổ bê tông.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng cho các ao nuôi tôm cá, hồ chứa nước, bãi rác, kho chứa rác trang trại, bể chứa dầu, hầm biogas và các công trình quen thuộc khác cần lớp lót chống thấm.

Bạt HDPE không chỉ được tin tưởng về chất lượng, độ dày mà còn được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý. Giá bạt HDPE 2mm hiện nay dao động khoảng 90.000 vnđ/m2. Tùy từng cơ sở mà giá của sản phẩm sẽ chênh lệch đôi chút.

Màng chống thấm hdpe lót phủ bải rác thải

Bạt HDPE 3mm

Bạt HDPE dày 3mm rất phù hợp cho các công trình nhỏ. Tiêu chuẩn kỹ thuật cho mỗi tấm bạt HDPE dày 3mm là:

HDPE

97%

Hàm lượng Carbon black Carbon Black content

2%

Phụ gia

1%

Tỷ trọng Density

94 g/cm2

Chỉ số tan chảy Melt Flow Index

Dưới 1 g/ 10 min

Kháng xuyên thủng Puncture Resistance

960N

Độ giãn dài khi đứt Elongation at Break

700%

Kháng xé Tear Resistance

385 N

Nhiệt độ biến dạng Low Temperature Brittleness

Dưới -77 độ C

Ứng dụng các kích thước bạt HDPE

Xử lý chất thải trong sinh hoạt và công nghiệp

Với tiêu chuẩn kháng tia UV hiệu quả, bạt HDPE sẽ không bị ảnh hưởng khi sử dụng ngoài trời. Vì vậy, khi sử dụng tại các bãi chôn lấp, sản phẩm sẽ có tác dụng ngăn mùi bốc lên. Giúp bảo vệ môi trường đất, nước và không khí.

Thông thường, bạt che khu xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp có độ dày từ 1,5 – 2,5mm. Độ dày càng lớn thì khả năng chịu tải và độ bền càng cao.

cac kich thuoc bat hdpe pho bien 3

Kích thước bạt HDPE dùng trong chăn nuôi

Hiện nay bạt HDPE được sử dụng rộng rãi trong các trang trại chăn nuôi. Độ dày tối ưu của lớp lót đáy trại là 0,5 đến 1 mm. Độ dày này có ưu điểm là chống sinh hóa, chống tia cực tím, thân thiện với môi trường và giá thành rẻ.

Nếu muốn dán phủ thì nên chọn độ dày trên 1,5mm. Trang trại càng lớn, độ dày nên được chọn càng cao. Độ dày phù hợp sẽ giúp bạt phát huy hết tác dụng, ngăn mùi hôi, tạo sự thông thoáng cho trang trại.

Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, việc sử dụng bạt chống thấm hồ HDPE sẽ giúp cách ly nước trong hồ với thế giới bên ngoài. Ngăn ngừa mầm bệnh xâm nhập vào hồ và ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh. Khi ứng dụng trong lĩnh vực này nên chọn loại bạt có độ bền cao để tiết kiệm chi phí.

cac kich thuoc bat hdpe pho bien 4

Kích thước bạt HDPE dùng trong nông nghiệp

Ngoài những ứng dụng trên, bạt HDPE còn có rất nhiều ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Một số ứng dụng tiêu biểu là xây dựng hồ chứa nước, hầm biogas,.. Kích thước của bạt sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

cac kich thuoc bat hdpe pho bien 5

Nên chọn kích thước bạt HDPE như thế nào?

Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn kích thước bạt cho phù hợp để đạt hiệu quả cao. Các loại ống lót HDPE khác nhau phù hợp với từng lĩnh vực nên người tiêu dùng phải có sự tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn kỹ lưỡng.

Độ dày cao

Thông thường các kích thước bạt HDPE có độ dày cao được sử dụng cho các công trình công nghiệp có diện tích tương đối lớn.

Độ dày thấp

Các sản phẩm bạt có độ dày thấp 0,3-0,5mm có xu hướng được sử dụng trong các dự án cá nhân và doanh nghiệp tư nhân, chẳng hạn như ao nuôi cá và tôm, hồ chứa và các lớp lót khác.

khổ bạt hdpe 8m

Đơn vị nào cung cấp bạt HDPE tốt?

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp bạt HDPE để phục vụ cho các nhu cầu của bạn thì bạn có thể tham khảo đơn vị cung cấp bạt HDPE Ngọc Phát.

Công Ty TNHH TM XD Vải Địa Ngọc Phát là một trong những nhà cung cấp bạt HDPE với đa dạng kích thước, chất lượng hàng đầu trên thị trường, được nhiều khách hàng, doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng rộng rãi.

Đơn vị luôn giao hàng đúng chất lượng và đủ số lượng theo đơn đặt hàng. Ngoài ra, công ty Ngọc Phát cam kết nguồn gốc bạt HDPE rõ ràng, minh bạch, giá cả phải chăng, cạnh tranh nhất thị trường để bạn yên tâm mua hàng.

Ngoài ra, Ngọc Phát còn cung cấp một số chương trình hậu mãi nhằm bảo vệ quyền lợi và giúp bạn mua hàng với giá ưu đãi nhất.

Báo giá màng chống thấm HDPE mới nhất

Chi tiết liên hệ Ngọc Phát:

  • Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam
  • Địa chỉ 2: Tòa HH03 Ecolakeview, 32 Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0989 686 661
  • Email: vaidiangocphat@gmail.com
  • Website: https://vaidiangocphat.com/

Hy vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin bổ ích về kích thước bạt HDPE cho bạn tham khảo, giúp bạn tìm ra được kích thước bạt HDPE phù hợp với công trình và nhu cầu sử dụng để hoàn thiện công trình một cách tốt nhất nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm