Blog

BST +101 Mẫu Vườn Tường Đẹp Nhất Cho Mọi Công Trình

560
mẫu vườn tường đẹp

Trong những năm trước, thì vườn tường có thể là một khái niệm lạ, bởi vì trước đây chúng còn chưa phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người sử dụng vườn tường cao cấp để trang trí ở bên trong và ngoài ngôi nhà, văn phòng, hoặc lối ra vào của các tòa nhà.

Những mẫu vườn tường đẹp luôn luôn được yêu thích, bởi vì chúng sở hữu tính thẩm mỹ cao và tính hiệu quả trong không gian. Ngày nay, rất phổ biến xu hướng trồng cây xanh ở những công trình công cộng, nhà ở. Nếu như bạn vẫn còn chưa biết rõ về những lợi ích mà vườn tường mang lại cũng như muốn tham khảo những mẫu vườn tường đẹp, Bài viết này chính là dành cho bạn.

Những mẫu vườn tường đẹp nhất

Hiện nay, thì vườn tường được trồng theo 2 phương pháp sau: phương pháp thổ canh và phương pháp thủy canh. Bên cạnh 2 phương pháp trên còn có phương pháp trồng vườn tường với cách treo các cây trong không khí. Tuy nhiên phương pháp vườn tường này không được phổ biến lắm. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng tại những quán cafe, nhà hàng, văn phòng.

Vườn đứng sử dụng module

Hiện nay, vườn tường đứng sử dụng module là phương pháp trồng vườn khá phổ biến. Phương pháp vườn tường đứng này sẽ sử dụng những khung module để có thể cố định những khay trồng trên tường hoặc trên các khung inox. Phương pháp vườn tường này vẫn sử dụng đất trồng cây chỉ khác với khu vườn mặt đất một điểm là các cây sẽ được trồng trong các khay cố định trên tường. Vườn đứng sử dụng module sẽ có hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, nhằm tạo được độ ẩm vừa đủ cho cây. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo được sự phát triển của cây.

Vườn đứng sử dụng module

Cấu tạo vườn đứng module

 • Khung đỡ module 3 khay/ thanh
 • Hộp nhựa module
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt
Kỹ thuật thi công vườn đứng modul
Vườn đứng sử dụng module
Vườn tường là gì? Giải pháp hoàn hảo cho không gian xanh
Vườn đứng sử dụng module
Gợi ý vật liệu thi công vườn đứng resort, khu nghỉ dưỡng
Vườn đứng sử dụng module

Vườn đứng thủy canh

Vườn đứng thủy canh có nguyên lý trông là không sử dụng đất trồng, thay vào đó sẽ sử dụng nước để trồng cây.

Thi công vườn đứng bằng modul và thủy canh, tư vấn thi công
Vườn đứng thủy canh

Vườn đứng thủy canh là phương pháp vườn tường dành cho những loại cây ưa ẩm như thài lài, ngọc trai, trúc nhật, lan ý, đại tứ lan,…Nguồn dưỡng chất chủ yếu để nuôi cây sẽ được bón từ nguồn cấp nước tự động. Vườn tường đứng thủy canh gần như không cần tưới cây thường xuyên như vườn tường đứng module. Bởi vì vườn đứng thủy canh có một hệ thống cấp nước tưới một cách tự động và sẽ tuần hoàn với thùng chứa nước trên khung vườn.

Hệ thống giàn treo thủy canh thích hợp với những không gian nào?
Vườn đứng thủy canh

Phần lớn vườn đứng thủy canh sẽ được nhiều gia chủ sử dụng cho việc trồng rau tại gia ở những căn nhà trên thành phố.

Cấu tạo vườn đứng thủy canh

 • Một lớp chống thấm
 • Khung kim loại bắn trực tiếp vào tường
 • Một lớp bông giữ ẩm và cố định cây
 • Hệ thống tuần hoàn cho hệ ống nước
Vườn tường nhà phố - Giải pháp trồng rau sạch
Vườn đứng thủy canh
Thi công vườn tường đứng cây xanh phương pháp thủy canh
Vườn đứng thủy canh
Cách làm vườn tường thẳng đứng tại nhà
Vườn đứng thủy canh

Vườn đứng treo ngược

Phương pháp vườn tường này sẽ khác với 2 phương pháp trồng vườn đứng được chia sẻ ở trên. Bởi vì đây là phương pháp vườn tường đứng treo ngược. Phần lớn vườn tường đứng thổ canh hoặc phương pháp thủy canh kết hợp với hệ thống tưới tự động và tuần hoàn nước. Cách thiết kế này vô cùng bắt mắt, ấn tượng bởi vì những khối nhựa sẽ được treo trên hệ thống khung sắt. Vườn tường treo ngược này chủ yếu sẽ được dùng để trang trí tại các quán ăn, quán cafe, nhà hàng.

CẤU TẠO VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA VƯỜN TRÊN TƯỜNG - GLID LANDSCAPE
Vườn đứng treo ngược
Tự thiết kế vườn cây treo ngược | Vườn đứng hà nội
Vườn đứng treo ngược

Nếu so sánh với phương pháp vườn tường thổ canh thì phương pháp vườn tường thủy canh thì cây trồng thường phát triển chậm hơn. Bởi vì trước đây cây sẽ được trồng trong môi trường đất, và khi chuyển sang môi trường nước, cây cần phải có một khoảng thời gian nhất định để thích ứng. Sau khi cây trồng đã thích nghi được với môi trường nước thì sự phát triển của sẽ phụ thuộc vào sự nuôi dưỡng và chăm sóc của bạn.

Tự thiết kế vườn cây treo ngược | Vườn đứng hà nội
Vườn đứng treo ngược
9 ý tưởng thiết kế vườn treo đẹp như tranh vẽ cho nhà chật
Vườn đứng treo ngược

Mẫu vườn tường thẳng đứng trong nhà

Mẫu vườn tường thẳng đứng là kiểu vườn tường hiện đại không cần quá nhiều diện tích giống như vườn tường truyền thống. Vườn tường thẳng đứng chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ. Vì vậy, mẫu vườn tường này khá phù hợp với những gia đình có diện tích không gian khiêm tốn.

Cách làm vườn tường thẳng đứng tại nhà
Mẫu vườn tường thẳng đứng trong nhà
VƯỜN TƯỜNG ĐỨNG - THIẾT KẾ VƯỜN TƯỜNG XANH TRONG NHÀ
Mẫu vườn tường thẳng đứng trong nhà

Mặc dù ẫu vương tường này được thiết kế thẳng đứng, tuy nhiên chức năng của nó cũng giống như vườn tường truyền thống. Vườn tường sẽ tạo nên khoảng không gian xanh, thoáng mát. Nhằm giúp cho ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên, đồng thời tăng sự sang trọng. Đây cũng chính là một nơi lý tưởng để có thể thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thi công vườn thẳng đứng đẹp nhất chất lượng nhất | Cảnh Quan Sài Gòn
Mẫu vườn tường thẳng đứng trong nhà
Thi công vườn tường đứng bằng cây thật 100%
Mẫu vườn tường thẳng đứng trong nhà

Những mẫu vườn tường phù hợp với các không gian

 • Nhà phố, biệt thự (Villa)

Vườn tường nhà phố là một nội ngoại thất giúp trang trí cho tiểu cảnh sân vườn. Trong những biệt thự, có thể trang trí vườn tường ở lối đi và hành lang tạo không gian sống thoáng mát.

6 Mẫu vườn tường đẹp xinh lung linh dành cho nhà phố, biệt thự
Mẫu vườn tường biệt thự
Dịch vụ thiết kế thi công vườn tường xanh trên toàn quốc
Mẫu vườn tường biệt thự
 • Căn hộ chung cư

Những không gian có diện tích khiêm tốn về vườn, thì vườn tường chính là một thiết kế mang thiên nhiên đến gần bạn hơn. Bạn có thể thiết kế vườn tường bên ngoài ban công hoặc bên trong nhà.

Chiêm ngưỡng một số mẫu ban công đẹp cho chung cư - Vườn Trên Tường,Vườn Trên Mái
Mẫu vườn tường căn hộ chung cư
Trồng rau tại nhà, trồng cây tại căn hộ chung cư với vườn đứng HOLO CELL 200VG
Mẫu vườn tường căn hộ chung cư
 • Trung tâm thương mại

Ở sảnh của những trung tâm thương mại thường sẽ sử dụng vườn tường cây xanh. Nhờ vậy, sẽ tạo được một không gian thoáng mát, thư giãn. Từ đó giúp thu hút khách hàng đến mua sắm và tham quan.

Vườn đứng trung tâm thương mai Aeon
Mẫu vườn tường trung tâm thương mại
Vườn đứng trung tâm thương mai Aeon
Mẫu vườn tường trung tâm thương mại
 • Khách sạn, nhà hàng, quán cafe

Những vườn tường ở các quán sẽ tạo cho thực khách cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời giúp cho không gian của quán trở nên xanh và thoáng mát hơn. Một số nhà hàng tiệc cưới hoặc khách sạn dùng vườn tường cây xanh trang trí cho khuôn viên sân vườn. Không chỉ vừa là nơi chụp được nhiều ảnh đẹp, vừa tận dụng được không gian xanh mát cho những tiệc ngoài trời.

Vườn tường đứng trang trí trong nhà hàng, khách sạn, quán café
Mẫu vườn tường quán cafe
Thi công vườn thẳng đứng, vườn treo trên tường (kèm báo giá)
Mẫu vườn tường khách sạn
Tổng hợp các mô hình vườn tường đứng đẹp nhất 2020
Mẫu vườn tường nhà hàng
 • Công ty

Vườn tường sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho không gian văn phòng, và những lối đi trong công ty. Việc trang trí này sẽ giúp giúp tránh được cảm giác đơn điệu của văn phòng, kích thích sự sáng tạo, giảm stress. Ngoài ra cũng có thể sử dụng những vườn tường cây xanh nhỏ để làm vách ngăn của văn phòng.

Kiến thức] Thiết kế sân vườn văn phòng xanh đẹp và hiện đại
Mẫu vườn tường công ty
Kiến thức] Thiết kế sân vườn văn phòng xanh đẹp và hiện đại
Mẫu vườn tường công ty
 • Công viên, bệnh viện

Khuôn viên của những công trình công cộng như bệnh viện, công viên, ký túc xá,… cũng dần dần trở nên phổ biến với các mảng vườn tường xanh thoáng mát.

6 Mẫu vườn tường đẹp xinh lung linh dành cho nhà phố, biệt thự
Mẫu vườn tường công viên
Kiến trúc xanh trong bệnh viện
Mẫu vườn tường bệnh viện
 • Spa, thẩm mỹ viện

Các cơ sở làm đẹp rất ưa chuộng thiết kế tích hợp vườn đứng trong trang trí nội thất nhằm tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn cho khách hàng.

Thảm cỏ trang trí spa thu hút khách hàng từ lần đầu | Vật Liệu Nhà Xinh
Mẫu vườn tường spa
Xu hướng thiết kế spa sân vườn có gì đặc biệt? | Thiết kế, thi công Spa
Mẫu vườn tường spa

Những lợi ích của tường cây xanh mang lại

Vườn tường cây là một giải pháp lý tưởng, nhằm tạo nên không gian sống, sinh hoạt thoáng mát, có tính thẩm mỹ cao.  Vương tường mang đến rất lợi ích nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày và dần dần trở nên phổ biến hơn.

Cảnh quan nghệ thuật: Vườn tường là một dạng tiểu cảnh giúp tạo cho không gian một vẻ đẹp thiên nhiên, góp phần thể hiện được phong cách của gia chủ. Đồng thời giúp cho không gian sống trở nên thoáng mát hơn và đầy tính nghệ thuật. Còn với những công trình công cộng, vườn tường tạo được một ấn tượng đặc biệt, tăng sự thu hút của những người xung quanh.

Những mẫu vườn tường đẹp nhất 2019 cho quán café
Mẫu vườn tường đẹp

Tiết kiệm: Vườn tường là một công trình thông minh, bởi vì chúng giúp con người thực hiện được 3 tiết kiệm:

 • Tiết kiệm không gian: vườn tường là một giải pháp vô cùng lý tưởng giúp tối đa hóa về không gian sống, sinh hoạt, đặc biệt là ở những nơi có dân cư đông đúc như các thành phố lớn.
 • Tiết kiệm thời gian: vườn tường sở hữu hệ thống tưới tự động thông minh, chất dinh dưỡng và đất trường sẽ được tích hợp với nhau trong những module. Vì vậy, giúp tiết kiệm một cách tối đa nhất công việc tưới tiêu và chăm sóc cây trồng.
 • Tiết kiệm chi phí: vườn tường là một mảng thực vật xanh giúp không gian sống và sinh hoạt trở nên thông thoáng, mát mẻ. Nhờ vậy, mà các gia chủ và những công trình công cộng góp có thể tiết kiệm được những chi phí về điện năng.
MẪU VƯỜN ĐỨNG THÂN THIỆN
Mẫu vườn tường đẹp

Thanh lọc không khí: vườn tường có chức năng thanh lọc những bụi bẩn, nấm mốc, cung cấp khí O2 và hấp thụ khí CO2. Một số loại thực vật sẽ hấp thụ những khí độc hại từ những thiết bị điện tử, đồng thời giúp hạn chế những bệnh về đường hô hấp như viêm mũi dị ứng…

Giảm stress: Một không gian sống với vườn tường trồng toàn là cây xanh, đây chính là một giải pháp đến từ thiên nhiên. Điều này rất có ích cho tinh thần, giúp con người có thể giảm được những mệt mỏi, căng thẳng, sau những áp lực từ cuộc sống, công việc.

Thiết kế thi công vườn tường đứng, tường cây xanh chất lượng cao 2022
Mẫu vườn tường đẹp

Ngăn tiếng ồn: Bên cạnh vườn tường có tác dụng giúp thanh lọc không khí, chúng còn là một vách ngăn chống tiếng ồn tự nhiên.

Phong thủy: Cây xanh nếu như được đặt ở các vị trí phù hợp sẽ góp phần giúp tạo ra những trường năng lượng tích cực may mắn, về sức khỏe, công danh, tài lộc cho gia đình.

Hướng dẫn cách thiết kế và tự thi công vườn tường đứng

Xem thêm bài viết: Quy trình lắp đặt bộ vườn tường Dig Living Wall với hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh

Xác định vị trí thi công mảng tường xanh

Trước khi thi công vườn tường, điều quan trọng cần làm đầu tiên là xác định vị trí đặt vườn tường trong nhà hay ngoài trời, sau đó phải lựa chọn cây trồng phù hợp. Hướng phong thủy, hướng sáng cũng là một yếu tố quan trọng cần được xác định trước khi thi công.

Để có thể tiết kiệm diện tích không gian đồng thời khắc phục được những khuyết điểm của không gian. Vườn tường cây trong nhà có thể thiết kế ở các vị trí trống như góc cầu thang, cạnh giếng trời…

5 bước thi công cỏ nhân tạo ốp tường không gian xanh | Trình Thuận Phát
Xác định vị trí thi công mảng tường xanh

Lên ý tưởng thiết kế vườn tường đứng

Ý tưởng thiết kế vườn tường là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp cho tác phẩm có thể hài hòa với không gian sống đồng thời sẽ qua đó sẽ phần nào miêu tả được tính cách của gia chủ. Bên cạnh việc lên ý tưởng về thiết kế kiến trúc, những yếu tố như chi phí nguyên vật liệu, nhân công, và thời gian thi công cũng quan trọng không kém.

Những loại cây trồng phù hợp với vườn tường đứng

 • Phú quý: Đây là loại cây rất dễ trồng, có đặc tính sinh trưởng tốt. Loài cây này có thể trồng với đất hoặc trồng thủy canh. Lá cây Phú quý có màu xanh pha hồng trông rất bắt mắt, Phú quý sẽ giúp nền tường xanh trở nên ấn tượng, nổi bật hơn.
Cây phú quý trong phong thủy và cách chăm sóc cây phú quý tốt nhất
Phú quý
 • Trầu bà vàng: Trầu bà vàng vô cùng dễ trồng và loài cây này có tác dụng giúp thanh lọc không khí. Trầu bà vàng cũng rất dễ chăm sóc, có thể trồng cho vườn tường ở trong nhà và ngoài trời đều được.
Cây trầu bà vàng - Ý nghĩa phong thủy & Cách trồng cảnh
Trầu bà vàng
 • Ngọc ngân: Loài cây này ít tốn công chăm sóc và dễ trồng. Màu sắc của Ngọc ngân đẹp làm nổi bật không gian xung quanh hơn rất nhiều.
Cây ngọc ngân hợp mệnh gì, tuổi nào? Cách trồng và chăm sóc
Ngọc ngân
 • Cỏ lan chi: Cỏ lan chi thuộc loài cây thân thảo, có lá hình kiếm, lá có màu xanh và gân giữa lá có màu trắng ngà. Nhờ vậy, vẻ đẹp của cỏ lan chi trở nên nổi bật, mới lạ hơn. Cỏ lan chi ưa bóng râm, sinh trưởng rất tốt, cực kỳ thích hợp trồng trong nhà.
Công dụng, ý nghĩa của cây lan chi, người sành chơi cũng chưa chắc biết - VietNamNet
Cỏ lan chi
 • Dương xỉ: Dương xỉ là loại cây được trồng rất nhiều trong những công trình tường đứng. Bởi vì chúng  sở hữu dáng lá đẹp, sinh trưởng rất tốt, cũng dễ trồng và dễ chăm sóc.
Cây Dương Xỉ - Cây Nội Thất Hữu Hiệu
Dương xỉ
 • Lan ý: Lan ý có tác dụng hấp thụ những bụi bẩn, những khí độc từ thiết bị điện tử và đồ gia dụng. Cây ưa bóng râm nên phù hợp trồng trong nhà.
Cây lan ý | Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cho cây lớn nhanh
Lan ý
 • Ngũ gia bì: Ngũ gia bì có lá mọc thành cụm 5, lá có màu xanh thẫm. Loại cây này phù hợp trồng trong nhà hoặc những nơi không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Cây Ngũ Gia Bì - Cây ngũ gia bì có tác dụng gì, giá bao nhiêu ?
Ngũ gia bì
 • Hồng môn: Hồng môn thường được lựa chọn trồng cho vườn tường trong nhà. Bởi vì chúng có khả năng chịu bóng râm khá tốt, chúng có dáng và màu sắc đẹp. Hồng môn sinh trưởng tốt, không cần tốn quá nhiều thời gian để tưới nước thường xuyên.
Cây Hồng Môn -
Hồng môn

Ngoài chọn loại cây trồng thích hợp cần lưu ý đến các kỹ thuật thi công tường xanh như:

 • Khung đỡ: bao gồm giá đỡ, khung sắt, các hốc và chậu nhựa. Kích thước phổ biến là 5,2m x 0,2m/ khung, mỗi khung gồm 3 hốc để có thể lắp chậu. Chậu được làm bằng nhựa, kích thước 19cm x 20cm.
Chậu nhựa treo tường vườn đứng - Hạ Tầng Việt
Khung đỡ
 • Hệ thống tưới tiêu tự động: hỗ trợ duy trì sinh trưởng một cách tốt nhất cho cây và tiết kiệm tối đa thời gian chăm sóc. Có thể cài đặt lượng nước, thời gian và phương cách cấp nước theo dạng nhỏ giọt để đảm bảo cây trồng nhận đủ lượng nước và giữ vệ sinh cho khu vực xung quanh chậu.
 • Nguồn cung cấp ánh sáng: có thể cung cấp nguồn sáng bằng ánh nắng trực tiếp (đối với loài cây ưa nắng) hoặc bằng đèn LED (đối với loài cây ưa bóng râm). Đèn LED có thể giúp cây quang hợp tốt hơn và giúp tăng vẻ đẹp cho vườn tường đứng vào ban đêm.

Những lưu ý khi thi công vườn tường cây thật

Hệ thống tưới

Nước là một yếu tố vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định sự sống của cây xanh trên vườn tường. Do vườn tường dạng đứng, vì vậy lượng nước cần thiết để cung cấp cho sự sống của cây cũng sẽ cao hơn so với khi cây được trồng đất thông thường.

Do đó, gia chủ cần lưu ý thi công lắp đặt hệ thống tưới nước cũng như bảo đảm việc tiếp cận nguồn nước của cây xanh được đơn giản hơn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn thẳng đứng
Hệ thống tưới nhỏ giọt

Ngoài ra, lượng nước cung cấp cho cây cần được điều chỉnh cẩn thận. Khi tưới quá nhiều nước, việc thoát nước không tốt của sẽ làm cho cây bị úng, hoặc chết. Bởi vì khả năng thoát nước của vườn tường kém hơn mặt đất rất nhiều.

Giải pháp tưới nước được đánh giá cao chính là hệ thống thuỷ canh tưới nước tự động. Gia chủ cũng có thể chọn hệ thống tưới theo dạng nhỏ giọt đã được tính toán kỹ. Việc này sẽ giúp cây xanh trên vườn tường sinh trưởng tốt, mà lại không tốn quá nhiều thời gian trong việc chăm sóc, tưới nước mỗi ngày.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố vô cùng cần thiết để cây xanh có thể quang hợp và tồn tại. Do đó, bạn cần lựa chọn, điều chỉnh vị trí thi công vườn tường sao cho có đầy đủ ánh sáng giúp cho cây sinh trưởng tốt hơn.

Thiết kế ánh sáng cho cảnh quan sân vườn đẹp lung linh
Ánh sáng

Lựa chọn mẫu thiết kế và thi công 

Hiện nay, có rất nhiều mẫu vườn tường cây xanh khác nhau. Với mỗi mẫu vườn tường sẽ phù hợp với từng địa điểm và vị trí thi công. Gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng mong muốn của bản thân và gia đình đối với vườn tường cây cũng như là lựa chọn vị trí thi công nó. Qua đó, gia chủ sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu thi công vườn tường phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Thiết kế vườn thẳng đứng ở trường học tại Hoa Kỳ
Lựa chọn mẫu thiết kế và thi công

Khi thiết kế vườn tường, bạn nên chọn các mẫu tường tối giản, chỉ với duy nhất một gam màu xanh. Hoặc nếu như bạn hoặc các thành viên trong gia đình là một người khéo léo, có hoa tay, có thể kết hợp nhiều loại cây với nhiều màu sắc khác nhau. Từ đó, tạo nên những họa tiết, hoa văn hoặc những mảng màu hoa lá, các bức tranh độc đáo, ấn tượng ngay trên vườn tường của gia đình mình.

Các loại cây trồng thích hợp

Trong thiết kế và thi công khác nhau, có thể trồng rất nhiều loại cây xanh khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại cây sẽ sở hữu những điểm đặc trưng riêng biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu sở hữu, sử dụng và điều kiện thi công mà sẽ chọn những loại cây phù hợp. Trong trường hợp thiết kế vườn tường  ở khu vực có ánh sáng mạnh trực tiếp chiếu vào, nên chọn những loài cây ưa sáng. Còn đối với trường hợp thiết kế vườn tường cây trong nhà, những loại cây ưa bóng râm sẽ là một sự lựa chọn thích hợp nhất. Chọn lựa cây phù hợp với nhu cầu và vị trí thiết kế rất quan trọng. Bởi vì cây xanh sẽ dễ sinh trưởng và chăm sóc cũng dễ dàng hơn.

Vườn tường đứng là gì? - Vườn trên tường, vườn tường xanh
Chọn các loại cây trồng thích hợp

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về phong thuỷ của cây. Đồng thời phải lưu tâm đến khả năng kết hợp giữa các loài cây với nhau để có thể mang lại những hiệu quả tốt nhất cho không gian cả về tính phong thuỷ và tính thẩm mỹ.

Sự tương thích giữa cây xanh và không gian xung quanh 

Đây là một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế vườn tường cây. Nguyên nhân là vườn tường có thể ảnh hưởng nhiều đến không gian chung cũng như tính thẩm mỹ.

Trước khi tiến hành thiết kế, gia chủ nên dành thời gian để xem xét cẩn thận thiết kế tổng thể. Sau đó, thỏa thuận chi tiết hơn với nhân viên tư vấn thiết kế những vấn đề bản thân chưa hài lòng để đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

Khi đó, bạn sẽ sở hữu được một mẫu thiết kế vườn tường phù hợp cả về tính thẩm mỹ và phong thuỷ.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những mẫu vườn tường đẹp cũng như là những lưu ý khi thi công vườn tường. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được cho bản thân mẫu vườn tường phù hợp với phong cách và cá tính của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm