Phong Thủy

【Sinh Năm 1980】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

1283
Sinh năm 1980 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì, hợp hướng nào, hợp tuổi nào?

Đối với những người sinh năm 1980 tính đến năm nay đã ngoại tứ tuần. Không ít người rất tin vào chuyện tâm linh, phong thuỷ muốn biết sinh năm 1980 là tuổi gì, mệnh gì, hợp tuổi nào, hợp hướng nào…Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật những vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi.

Sinh năm 1980 tuổi gì?

Những người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân, tức tuổi con khỉ. Đây là tuổi có ngày tháng năm sinh tính theo dương lịch từ 16/02/1980 đến 04/02/1981, năm sinh âm lịch là Canh Thân.

Người sinh năm 1980, năm Canh Thân, có thiên can Canh tương hợp với Ất và tương hình với Giáp, Bính. Địa chi Thân tam hợp với tuổi Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung với tuổi Dần – Tỵ – Hợi.

Người sinh năm 1980 mệnh gì
Người sinh năm 1980 mệnh gì?

Người sinh năm 1980 mệnh gì?

Những người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu mộc, tức gỗ cây Thạch Lựu. Theo sách tử vi thì Thạch Lựu Mộc chính là tên của một loại cây gỗ đá. Loại cây lựu này có thân gỗ, làm cảnh rất đẹp, quả khi chín đỏ mọng, có nhiều hạt.

Vì loài cây này sinh trưởng trong môi trường khô cằn nên có sức sống vô cùng mãnh liệt. Nói cách khác, thạch lực mộc có khả năng thích nghi rất tốt với môi trường sống, từ đó làm động lực để phát triển.

Đối với những người sinh năm 1980 mang mệnh Thạch Lựu Mộc cũng tương tự với những đặc tính của loại cây này. Họ có tính cách khá gan góc, bản tính mạnh mẽ, kiên cường, rất khó bị khuất phục bởi những khó khăn gian khổ. Và từ trong thử thách giúp họ tôi luyện bãn lĩnh để phát triển hơn.

Mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với Thổ, Kim. Nam sẽ là cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, nữ là cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân thuộc hành Mộc nên có khí chất điềm tĩnh, yêu thiên nhiên và rất biết cảm thông, chia sẻ với mọi người. Họ có lòng nhân ái, hay làm việc thiện nên được yêu qúy.

Cốt cách của người mệnh Thạch Lựu rất cứng rắn, mạnh mẽ và rất cá tính. Bên ngoài có vẻ trầm ngâm nhưng nội tâm bên trong dậy sóng hơn bất kỳ ai. Những người này cũng rất đa tài, họ có thiên phú nghệ thuật, hợp làm văn chương, hội họa nhưng cũng khéo quản lý tiền bạc. Người tuổi Canh Thân giàu chí tiến thủ, yêu cái đẹp nên luôn phải chỉn chủ. Bản lĩnh của họ rất lớn, cuộc đời tràn đầy hy vọng, niềm tin yêu đời mãnh liệt.

Sinh năm 1980 hợp với màu gì, không hợp màu gì?

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng của một người, mà theo nhiều người, nó còn mang tới vận may, tài lộc nếu hợp cung mệnh gia chủ. Màu sắc hợp tuổi được ứng dụng trong việc chọn màu xe, màu sơn nhà. Vậy người sinh năm 1980 hợp với màu gì?

Nam sinh năm 1980

 • Màu tương hợp: Đàn ông sinh năm 1980 sẽ hợp với các màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím. Đây đều là những màu thuộc hành Hỏa, các màu thuộc hành thổ như vàng, nâu sẽ tương hợp với nam Canh Thân; ngoài ra còn có các màu thuộc hành Thuỷ như xanh nước biển, đen.
 • Màu kiêng kỵ: Nam giới sinh năm 1980 cần kiêng kỵ với các màu xanh lá cây, xanh lục, trắng, ghi xám.

Nữ sinh năm 1980

 • Màu tương hợp: Phụ nữ sinh vào năm 1980 thích hợp với màu tương sinh thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển; màu tương hợp của hành Mộc là xanh lá cây; màu nâu, vàng thuộc hành Thổ.
 • Màu kiêng kỵ: Tuy nhiên, nữ sinh năm 1980 cần tránh sử dụng các màu hành Kim như trắng, ghi, xám và hành Hỏa như đỏ, hồng tím, cam để tránh gặp xui xẻo.

Người sinh năm 1980 hợp với hướng nào?

Hướng nhà là một trong những vấn đề rất được người Việt quan tâm khi mua hoặc xây cất nhà cửa. Vậy những người sinh năm 1980 Canh Thân hợp với hướng nào?

Nam sinh năm 1980

Hướng nhà hợp với nam sinh năm 1980

 • Hướng Tây: Gia chủ ở nhà hướng này sẽ có nhiều con gái hơn con trai. Con cái xinh đẹp ngoan ngoãn, kinh tế về sau càng phất lên.
 • Hướng Tây Bắc: Con cháu giỏi giang, lanh lợi. Tài lộc đầy đủ và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, ấm no.
 • Hướng Tây Nam: Xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ phát tài, đường công danh rộng mở.
 • Hướng Đông Bắc: Vinh hiển phú quý ban đầu nhận không hết, được trời phật che chở.

Hướng nhà đại kỵ với nam giới sinh năm 1980

Nam giới sinh năm 1980 cần tránh những hướng đại kỵ là hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Nam.

Nữ sinh năm 1980

Hướng nhà hợp với phụ nữ sinh năm 1980

 • Hướng Bắc: người tuổi này ở nhà hướng Bắc sẽ có sự nghiệp vẻ vang, kiếm được nhiều tiền tài, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Nam: gia đình có của ăn của để nhưng về sau cần chú ý đến sức khỏe của gia chủ nam trong nhà vì hướng này kỵ với gia chủ nam.
 • Hướng Đông: xây nhà hướng này nữ gia chủ có thể nhận được phúc đức trời bạn, thăng quan tiến chức, cuộc sống ấm no.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này hợp với gia chủ nữ, có quý nhân phù trợ nên không bị kẻ xấu làm hại.

Hướng nhà hợp kiêng kỵ với phụ nữ sinh năm 1980

Đối với nữ giới sinh năm 1980, những hướng cần tránh khi mua hay xây dựng nhà cửa đó là hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Tây.

Người sinh năm 1980 hợp với hướng nào
Người sinh năm 1980 hợp với hướng nào

Sinh năm 1980 hợp với số nào?

 • Nam sinh năm 1980 hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ sinh năm 1980 hợp các số: 1, 3, 4

Ai sinh năm 1980 có thể tận dụng những con số may mắn này ở trên để chọn số điện thoại, mở tài khoản ngân hàng, số nhà, biển số xe… để tăng vượng khí, đón tài rước lộc cho mình.

Sinh năm 1980 hợp tuổi nào trong làm ăn?

Trong kinh doanh, đàn ông sinh vào năm 1980 sẽ hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi. Nếu có dự định hợp tác, người tuổi Canh Thân nên làm ăn với những người thuộc tuổi này, như vậy công việc mọi thứ mới có thể suôn sẻ, thuận lợi.

Ngoài ra, nam giới sinh vào năm này cần tránh hợp tác làm ăn kinh doanh với những người cùng tuổi Canh Thân với mình và những người tuổi Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần vì sẽ việc kinh doanh có thể gặp nhiều khó khăn, thậm chí là thất bại.

Trong mối quan hệ làm ăn kinh doanh, nữ sinh năm 1980 nên hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn. Những tuổi này sẽ làm ăn rất thuận lợi, thu được nhiều tiền với tuổi Canh Thân. Cần kiêng kỵ các tuổi như Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần khi làm ăn để tránh tiền mất tật mang.

Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Kết hôn là một trong những việc đại sự của một con người nên ai cũng mong muốn lấy được người phù hợp với mình về tính cách, tuổi, mạng. Vậy…

Nam sinh năm 1980 nên kết hôn với tuổi nào?

Đàn ông sinh năm 1980 rất hợp để kết hôn với phụ nữ tuổi:

 • Nữ giới tuổi Tân Dậu: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng làm ăn dễ dàng, cuộc sống sung túc, ấm no.
 • Nữ giới tuổi Nhâm Tuất: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị danh giá, nhiều người nhờ vả, vợ chồng yêu thương nhau, cuộc sống hòa thuận.
 • Nữ giới tuổi Giáp Tý: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Vợ chồng phải chịu cảnh nghèo đói, túng thiếu, không hợp nhau nên khó bảo ban nhau.
 • Nữ giới tuổi Ất Sửu: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phú quý. Vợ chồng hưởng phước đức cha mẹ giàu sang, làm ăn có của ăn của để.
 • Nữ giới tuổi Đinh Mão: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Vợ chồng cùng nhau làm ăn, mọi việc đều suôn sẻ.
 • Nữ giới tuổi Mậu Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau cũng khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị, cuộc sống của hai người hòa hợp và yên vui.
 • Nữ giới tuổi Kỷ Tỵ: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Vợ chồng túng thiếu, không được nhờ cha mẹ, phải tự lực gánh sinh nhưng cần cố gắng nhiều mới có cuộc sống dư giả.

Nữ sinh năm 1980 nên kết hôn với tuổi nào?

Phụ nữ sinh năm 1980, tuổi Canh Thân, sẽ phù hợp để kết hôn với những đàn ông thuộc tuổi dưới đây:

 • Nam giới tuổi Kỷ Mùi: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phú quý. Vợ chồng làm ăn nhanh giàu có, tính cách cũng rất hợp nhau, vì vậy cuộc sống rất tốt.
 • Nam giới tuổi Mậu Ngọ: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện, chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, nếu biết bảo ban nhau làm ăn thì mới có thể ấm no.
 • Nam giới tuổi Đinh Tỵ: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị trong xã hội, cuộc sống hạnh phúc, yên vui.
 • Nam giới tuổi Bính Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, làm ăn dễ dàng, vợ chồng biết bảo nhau, chuyện nhà yên vui, con cái ngoan ngoãn.
 • Nam giới tuổi Giáp Dần: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số nhất phú quý. Vợ chồng lấy nhau về cùng làm ăn sẽ nhanh giàu nhưng tính cách không hợp nhau, hay khắc khẩu.
 • Nam giới tuổi Quý Sửu: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Cuộc sống lúc mới kết hôn sẽ khá khó khăn, không được khá giả. Nếu mong sung túc thì phải cố gắng nhiều.
 • Nam giới tuổi Nhâm Tý: Hai tuổi này kết hôn với nhau cũng khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng đều là người có địa vị, công danh, được nhiều người kính trọng.
Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào trong hôn nhân
Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu sinh năm 1980 tuổi gì, mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc, đặc biệt là những người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân nhé.

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm