Phong Thủy

【Sinh Năm 1986】Mệnh Gì – Tuổi Gì – Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

989
【Sinh Năm 1986】Mệnh Gì - Tuổi Gì - Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

 Rất nhiều quan tâm đến việc xem tử vi dựa vào ngày tháng năm sinh của mình. Đối với những người sinh năm 1986 cũng vậy. Chắc hẳn ai sinh ra trong năm này đều rất quan tâm về con đường sự nghiệp, tình duyên của mình. Vậy sinh năm 1986 tuổi gì, mệnh gì, hợp hướng nào hợp tuổi nào…Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Sinh năm 1986 tuổi gì?

 • Những người sinh năm 1986 là tuổi Bính Dần, tức tuổi Hổ.
 • Họ có ngày sinh dương lịch từ 09/02/1986 đến 28/01/1987, năm sinh âm lịch Bính Dần.
 • Thiên can Bính tương hợp với Tân và tương hình với Canh, Nhâm.
 • Địa chi Dần tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Người sinh năm 1986 mệnh gì?

Những người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa, Lư Trung Hỏa, tức lửa trong lò.

Ngọn lửa trong lò có thể hiểu nghĩa đen là ngọn lửa rèn. Đây là ngọn lửa có thể rèn giũa mọi vật. Người mang mệnh Hỏa sinh năm 1986 mang trong mình sứ mệnh lớn, họ có thể tạo tiếng vang muôn đời.

Nhưng đôi khi cũng có những người vì quá kiêu ngạo mà cuộc đời lại lâm vào bế tắc.

 • Mệnh Hỏa của người tuổi Bính Dần sẽ tương sinh với mệnh Mộc và Thổ.
 • Tương khắc với mệnh Thủy và Kim.
 • Nam sẽ là cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ sẽ là cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh.
Người sinh năm 1986 tuổi gì mệnh gì?
Người sinh năm 1986 tuổi gì mệnh gì?

Tính cách người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn tựa loài hổ. Nếu là nam mệnh, họ sẽ có lòng dũng cảm, sự ngạo mạn, thích hợp làm một lãnh đạo. Là nữ mệnh sẽ có cốt cách hiền lương nhưng bù lại cực kỳ lanh lợi, thông minh.

Nhược điểm chung của người tuổi Bính Dần chính là bản tính bộc trực, dễ cáu giận và nóng tính của họ, rất dễ làm mất lòng người đối diện. Họ có lòng nhiệt huyết, đi đến đâu là tạo quyền uy đến đó và nhiệt tình theo đuổi lý tưởng của bản thân. Họ làm gì cũng quang minh chính đại, không ngại ngần thể hiện bản thân, nhưng đôi lúc lại có nhiều tâm sự, giấu kín trong lòng mà không nói ra.

Người tuổi Dần khá cứng đầu, nhiều khi làm người khác e sợ, họ có lòng nghĩa hiệp nên sẵn sàng tương trợ người khác khi thấy chuyện bất bình.

Sinh năm 1986 hợp với màu gì, không hợp màu gì?

Màu hợp/không hợp với nam Bính Dần 1986

 • Màu tương hợp: Nam sinh năm 1986 nên dùng những màu sắc thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam (vì Hỏa sinh Thổ); các màu tương hợp thuộc hành Thổ là nâu, vàng hay các màu chế ngự được thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển.
 • Màu tương khắc: Hãy tránh các đồ dùng, đồ trang sức có các các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ, và các màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim, để tránh gặp xui xẻo.

Màu hợp/không hợp với nữ Bính Dần 1986

 • Màu tương hợp: Nữ sinh năm 1986 hợp với những màu sắc tương sinh thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi; các màu tương hợp thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển và các màu chế khắc được thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam.
 • Màu không hợp: Không nên sử dụng các màu vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc giảm năng lượng tốt, mất đi may mắn.

Người sinh năm 1986 hợp với hướng nào không hợp hướng nào?

Nam sinh năm 1986

Hướng nhà hợp với nam sinh năm 1986

Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Đây là những hướng hợp mệnh với nam sinh năm 1986. Gia chủ nam ở nhà hướng này sưex làm ăn dễ dàng, sự nghiệp thăng tiến nhanh. Gia đình vợ đẹp con ngoan, thuận vợ thuận chồng, cuộc sống ấm êm hạnh phúc.

Hướng nhà không hợp với nam sinh năm 1986

Hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc. Đây đều là những hướng tuyệt mệnh, không dành cho nam 1986. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều nguy hiểm, gia đình có người đoản mệnh, con cái không hợp cha mẹ.

Phụ nữ sinh năm 1986

Hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1986

Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Những người nữ sinh năm 1986 ở hướng này sẽ phát tài phát lộc, kiếm tiền nhiều vô kể. Khi xây nhà theo hướng, gia chủ cần chú ý đến sức khỏe.

Hướng nhà hợp kiêng kỵ với phụ nữ sinh năm 1986

Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Những hướng nhà này sẽ làm giảm mệnh tốt của nữ sinh năm 1986, ở đây lâu dài sẽ gây ra bệnh tật, điều không may mắn, ảnh hưởng sự nghiệp và gia đình của bạn.

Người sinh năm 1986 hợp với hướng nào không hợp hướng nào?
Người sinh năm 1986 hợp với hướng nào không hợp hướng nào?

Sinh năm 1986 hợp với số nào?

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 6, 7

Sinh năm 1986 hợp tuổi nào trong làm ăn?

 • Những tuổi hợp làm ăn kinh doanh với nguòi thuộc tuổi Bính Dần là các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu (thuộc mệnh Mộc). Những tuổi này khi kết hợp sẽ rất hợp tính nhau, phù hợp làm ăn dài hạn.
 • Tuổi Bính Dần cũng hợp với các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi (thuộc hành Thổ). Phù hợp nhất là làm cấp dưới hoặc trợ lý cho người mang mệnh Thổ, như vậy công việc sẽ rất thuận lợi, dễ thăng tiến hơn rất nhiều.
 • Tuổi Bính Dần cũng hợp làm ăn với các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi (thuộc hành Thổ), hỗ trợ nhau có thể giúp cho công việc phát triển nhanh.
 • Ngoài ra kết hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi (thuộc hành Kim) cũng giúp người tuổi Bính Dần phát tài, phát lộc.

Người sinh năm 1986 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Nam sinh năm 1986 nên kết hôn với tuổi nào?

 • Nữ tuổi Bính Dần: Hai người có số tứ đạt đạo, đây là số làm ăn dễ dàng, có mối quan hệ với mọi người, được nhiều người yêu quý. Dù vậy thì tính cách của họ cũng không hợp nhau cho lắm, nên cần chung sống biết nhường nhịn.
 • Nữ tuổi Đinh Mão: Hai người kết hôn với nhau sẽ có số tam vinh hiển, đường công danh rất thuận lợi, tính cách vợ chồng cũng hòa hợp nên gia đình rất yên ấm.
 • Nữ tuổi Mậu Thìn: Vợ chồng lấy nhau có số nhì bần tiện, đây là số vợ chồng phải chịu cảnh khó khăn, thiếu thốn khi làm ăn, khó giữ tiền trong nhà. Cả hai nên nhẫn nhịn, cùng nhau chịu khó làm ăn sẽ có cuộc sống tốt hơn.
 • Nữ tuổi Canh Ngọ: Hai vợ chồng lấy nhau có số nhất phú quý, số này sẽ được hưởng giàu sang, tiền tài, tính cách lại hòa hợp nên cuộc sống rất hạnh phúc, êm ấm.
 • Nữ tuổi Nhâm Thân: Hai vợ chồng có số tứ đạt đạo, đây là số làm ăn dễ dàng, gặp may mắn và nhiều thuận lợi trong công chuyện, vợ chồng hạnh phúc.
 • Nữ tuổi Quý Dậu: Hai vợ chồng có số tam vinh hiển, đây là số có địa vị trong xã hội, được kính trọng nhưng ngược lại vợ chồng không hợp tính, dễ khắc khẩu.
 • Nữ tuổi Giáp Tuất: Kết hôn sẽ có số nhì bần tiện. Đây là số nghèo khổ, nếu đẻ con gái đầu lòng thì sẽ rất hợp. Vợ chồng có tính cách hợp nhau, bảo ban nhau trang trải cuộc sống.
 • Nữ tuổi Ất Hợi: Hai tuổi này gặp nhau sẽ có số nhất phú quý, đây là số hai vợ chồng cùng giàu sang, lại tâm đầu ý hợp nên cuộc sống hạnh phúc và giàu sang.
 • Nữ tuổi Bính Tý: Đây là số vợ chồng làm ăn thuận lợi, cuộc sống khá giả, mặc dù tính cách không hòa hợp nhưng biết nhường nhịn thì cuộc sống vẫn hạnh phúc.

Nữ sinh năm 1986 nên kết hôn với tuổi nào?

Nam tuổi Bính Dần: Hai người có số tứ đạt đạo, đây là số làm ăn dễ dàng, có mối quan hệ với mọi người, được nhiều người yêu quý. Dù vậy thì tính cách của họ cũng không hợp nhau cho lắm, nên cần chung sống biết nhường nhịn.

 • Nam tuổi Giáp Tý: Vợ chồng lấy nhau có số nhất phú quý, số này đã định là mệnh giàu sang, hai bên gia đình nội ngoại đều có rất nhiều tài lộc, truyền cho đời sau. Tuy nhiên đường con cái hiếm muộn, cần kiên trì.
 • Nam tuổi Quý Hợi: Hai vợ chồng lấy nhau có số nhì bần tiện, đây là số nghèo khó, cuộc sống không như ý muốn nên vợ chồng hay cãi vã.
 • Nam tuổi Nhâm Tuất: Hai vợ chồng kết hôn với nhau có số tam vinh hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị trong xã hội, nhận được sự yêu mến của mọi người.
 • Nam tuổi Tân Dậu: Hai vợ chồng có số tứ đạt đạo, đây là số dễ làm ăn, mặc dù tính tình hai người không hòa hợp nhưng về lâu về dài nếu biết nhường nhịn nhau sẽ vẫn có cuộc sống ấm no.
 • Nam tuổi Kỷ Mùi: Hai người có số nhất phú quý, đây là số có phước hưởng phúc giàu sang, nhưng cũng phải trải qua vài lần thất bại mới có thể có được của ăn của để.
 • Nam tuổi Mậu Ngọ: Hai vợ chồng kết hôn sẽ có số nhì bần tiện, vợ chồng làm ăn không thuận lợi, chịu cảnh nghèo khó, qua hạn sẽ dễ làm ăn hơn, vợ chồng chung sống hòa hợp, nếu biết bảo ban nhau sẽ tốt lên.
 • Nam tuổi Đinh Mão: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ có số tam vinh hiển. Số này là số hai người đều rất rộng mở đường công danh, cũng nhờ thế mà cuộc sống rất ổn định và khá giả.
 • Nam tuổi Mậu Thìn: Cả hai kết hôn với nhau sẽ có số nhì bần tiện. Đây là số hai vợ chồng làm ăn không thuận lợi, vợ chồng phải chịu cảnh thiếu thốn, nhưng nếu chăm chỉ thì rất nhanh sẽ thành công.
Người sinh năm 1986 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?
Người sinh năm 1986 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Như vậy bài viết này đã giải đáp tất cả những thông tin tử vi liên quan đến người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần. Hy vọng tham khảo bài viết này bạn sẽ có được câu trả lời cho những băn khoăn của mình.

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm