Blog

Top Những Pháp Sư Mạnh Nhất LMHT Từ Trước Đến Nay

0

Liên Minh Huyền Thoại trải qua nhiều đợt chỉnh sửa về tướng và trang bị, tạo ra nhiều meta khác nhau. Nhưng dù meta có thay đổi thì những tướng pháp sư sau vẫn giữ ổn định sức mạnh qua từng mùa giải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về những pháp sư mạnh nhất LMHT được tham khảo từ Vui88 qua bài viết sau đây nhé!

Pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Pháp sư – AP tướng mang thiên hướng gây sát thương phép thuật. Song song có ý nghĩa lớn với team cùng tướng xã thủ. Thông thường những vị tướng AP này rất tốn mana và thường xuyên được nhường bùa xanh. Tướng AP phép thuật thích hợp cho người mới chơi là: Diana, Lux, Annie, Ryze, Morgana, Ziggs,…

Những pháp sư mạnh nhất LMHT

Twisted Fate

Những vị tướng pháp sư mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong giai đoạn đi đường, Twisted Fate có thể tiêu diệt lính ở mức độ vừa phải với Phi Bài(Q). Chủ động đi đường, đẩy đường hoặc tạo tình huống gank bằng Chọn quân bài (W). Cuối cùng là khả năng đảo đường tối thượng với Định Mệnh (R), có thể giúp ích cho đường trên hoặc đường dưới, biến lợi thế áp đảo đường đối thủ thành bất lợi. Thậm chí, chỉ hòa Twisted Fate cũng không ổn vì lá bài thần này có nội tại Gian Lan, giúp tăng thêm chút chênh lệch vàng ngay cả khi có hòa với người hầu.

Vào giữa và cuối trận, Twisted Fate có thể thoải mái chia sẻ sức đẩy của mình trong khi vẫn tập hợp đồng đội bằng chiêu cuối của mình. Ngoài ra, một trong những vật phẩm khắc chế của Twisted Fate là Twin Swords of Calamity – vật phẩm giúp đẩy trụ cực nhanh khiến đối thủ không thể để lá bài thần này đẩy một mình, buộc ai đó phải tự vệ. Điều này mang lại cho mọi người lợi thế trong giao tranh tổng nếu đội hình của Twisted Fate buộc phải chiến đấu một cách chính xác.

Vel’Koz

Những vị tướng pháp sư mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên, khi bạn đi theo con đường Vel’Koz, nó cũng có những lợi thế nhất định. Điển hình là Khe nứt Hư Không (W) giúp sinh vật Hư Không này hạ gục lính chỉ trong 2-3 giây. Kiểm soát chuyên sâu diện rộng là kỹ năng định hướng nên Vel’Koz cần một số pha đỉnh cao nếu muốn bảo toàn mạng sống. Ngoài ra, với khả năng cấu rỉa bằng Phân Hạch Huyết Tương (Q), Vel’Koz còn có thể khiến đối thủ thiếu máu, giúp người đi rừng có tỉ lệ gank thành công cao hơn đôi chút.

Vào giai đoạn từ giữa đến cuối trận, Vel’Koz sẽ tận dụng tối đa nội tại Phân hủy hữu cơ của mình để gây sát thương thực sự, khiến ngay cả những kẻ địch khó nhằn nhất cũng phải cảnh giác với lượng sát thương mà Vel’Koz gây ra. Đồng thời, chiêu cuối của Vel’Koz cũng có thể gây sát thương rất lớn trong giao tranh tổng, buộc kẻ địch phải có những biện pháp đề phòng nhất định khi chọn góc chiến đấu hoặc bắt lẻ từng Vel’Koz.

Ziggs

Yordle ném bom điên cuồng này vẫn nằm trong danh sách tướng trong meta Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng farm và diệt lính cực nhanh từ xa với combo Q+E, khả năng tự bảo vệ bản thân bằng W và sát thương tầm rất xa với R, những gì Ziggs có chính là thứ con người cần ở một con người. Đặc biệt, khả năng phá trụ của Ziggs nhanh nhất trong các tướng pháp sư, và có lẽ là nhanh nhất toàn game, khiến cho áp lực mà vị tướng này luôn gây ra vô cùng lớn.

Những vị tướng pháp sư mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Xerath

Là một pháp sư đường giữa…điều đó ít thay đổi nhất, chính vì vậy mà sức mạnh của Xerath không thay đổi quá nhiều và luôn ổn định trong từng meta.

Những vị tướng pháp sư mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Đường cực mạnh với khả năng di chuyển tầm xa, chống lao với khả năng làm choáng và khả năng gây sát thương ở tầm rất xa với R, đây có lẽ là vị tướng khó chịu nhất khi nằm trong tay những người có thể sử dụng kỹ năng lãnh đạo tốt.

Ryze

Ryze có lẽ là vị tướng được Riot chỉnh sửa nhiều nhất. Sau nhiều lần điều chỉnh kỹ năng và thậm chí làm lại bộ kỹ năng nhiều lần, Ryze vẫn mạnh mẽ như thường lệ trong những mùa giải gần đây.

Nói về khả năng đi đường, combo Dòng Chảy Phép Thuật (E) + Quá Tải (Q) đủ sức giúp Ryze hạ gục lính ở mức độ vừa phải đến nhanh. Đặc biệt, với combo E+W khống chế cứng, Ryze còn có thể tạo ra những tình huống bất ngờ trong giai đoạn đi đường, giúp tướng rừng dễ dàng gank hơn. Chưa kể những pha Vòng Xoáy Không Gian (R) giúp Ryze chuyển đường vô cùng tiện lợi và bất ngờ, khiến đối phương không kịp phản ứng để đối phó.

Những vị tướng pháp sư mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Về giai đoạn cuối trận, có lẽ hiếm có tướng pháp sư nào sở hữu khả năng cận chiến mạnh như Ryze với khả năng dồn sát thương cực mạnh. Ngay cả trong giao tranh, nếu bạn không chú ý dù chỉ một giây, Ryze có thể khiến đồng đội của bạn bay cực nhanh chỉ với E+Q.

Trên đây là những pháp sư mạnh nhất Lmht mà chúng tôi tìm hiểu được từ người chơi E-sport tại Vui88. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của từng tướng để có thể đưa ra những chiến thuật hợp lý nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm