Blog

Tìm Hiểu Quy Định Thay Người Trong Bóng Đá Mới Nhất Hiện Nay

0

Nếu bạn là người yêu thích, đang tìm hiểu về bóng đá và chưa biết quy định thay người trong bóng đá, hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Số lượng cầu thủ được thay thế trong một trận đấu

Theo tin tức từ OKVIP, hiện tại ở các giải đấu chuyên nghiệp, các đội luôn sử dụng đội hình 11 cầu thủ sẽ được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ. Trước đó, số lượng cầu thủ dự bị trong các trận đấu 11 người được FIFA ấn định là 3 người. Tuy nhiên, FIFA mới đây đã thay đổi luật, quy định mỗi đội sẽ được phép thay 5 người trong 90 phút chính thức.

Ngoài ra, một điểm đáng chú ý là các đội chỉ được thay người 3 lần. Nếu một đội không sử dụng hết quyền thay người trong hai hiệp chính thức của trận đấu và trận đấu bước vào hiệp phụ, đội đó vẫn có thể sử dụng quyền thay người đó trong hiệp phụ.

Quy định về thay người trong trận đấu bóng đá - Soha Football

Quy trình thay người trong một trận đấu

Các đội chỉ được phép thay người khi trọng tài chính quyết định tạm dừng trận đấu và trọng tài thứ ba sẽ làm nhiệm vụ này. Bảng thay người sẽ được hiển thị và trọng tài sẽ cho cầu thủ được thay thế đi đến bảng thay người để đổi chỗ cho cầu thủ mới vào sân.

Trong thời gian nghỉ giữa hiệp, các huấn luyện viên hoàn toàn có quyền thay người nhưng phải thực hiện nhanh chóng và chính trọng tài sẽ xem xét, quyết định có cho phép hay không. Nếu đã hết thời gian thay người mà cầu thủ chưa được tung vào sân, trọng tài sẽ bắt đầu trận đấu bằng quả phát bóng lên, ném biên hoặc phạt góc.

Quy định về thay người trong trận đấu bóng đá - Soha Football

Quy định đối với cầu thủ bị thay thế, dự bị

Nguồn tin tổng hợp của những người đang theo dõi OKVIP cho biết, cầu thủ dự bị hoặc thay người muốn ra hoặc vào sân phải chấp thuận quyết định của trọng tài, nếu không sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức. Khi đó trận đấu sẽ tạm dừng và trọng tài sẽ phạt đội đó một quả phạt gián tiếp. Cầu thủ dự bị chỉ được vào sân khi cầu thủ được thay thế đã rời sân. Nếu cầu thủ vào sân mà không có quyết định ghi bàn của trọng tài thì bàn thắng đó sẽ không được công nhận.

Quy định về thay người trong trận đấu bóng đá - Soha Football

Quy định đối với người ngoài cuộc trong luật thay người

Những người sau đây được coi là người ngoài cuộc trong trận đấu: ban huấn luyện, cầu thủ dự bị, quan chức đội bóng. Người nước ngoài không được phép vào sân trong thời gian trận đấu diễn ra và chỉ được vào sân theo quyết định của trọng tài. Trong trường hợp cố tình vi phạm, trọng tài sẽ tạm dừng trận đấu và yêu cầu lực lượng an ninh can thiệp.

Trong quá trình thi đấu, một số cầu thủ phải rời sân vì chấn thương, thay quần áo nếu có sự cố,… Trước khi trở lại sân, họ phải được sự cho phép của trọng tài.

Vậy là bài viết này đã tổng hợp quy định thay người trong bóng đá chi tiết. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm