Blog

Thiết Bị Hỗ Trợ Và Quy Trình Sản Xuất Thép Từ Phế Liệu

0

Bạn muốn tìm hiểu về quy trình sản xuất thép từ phế liệu và lợi ích của việc tái chế thép phế liệu. Thép được sản xuất thông qua một quy trình nghiêm ngặt từ đầu vào đến thành phẩm. Vậy quy trình sản xuất thép từ phế liệu như thế nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi vừa nêu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc tái chế thép phế liệu là gì?

Tái chế sắt thép phế liệu không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường mà còn có ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế và xã hội. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc tái chế sắt thép là giảm thiểu lượng chất thải và ô nhiễm môi trường. Quá trình sản xuất sắt thép từ nguyên liệu mới thường tiêu tốn nhiều năng lượng và tài nguyên tự nhiên, đồng thời tạo ra khí thải và chất thải độc hại. Thay vào đó, tái chế sắt thép từ phế liệu giúp giảm thiểu sự tiêu hao tài nguyên và năng lượng, đồng thời giảm lượng chất thải và khí thải ra môi trường.

Ngoài ra, việc tái chế sắt thép còn mang lại lợi ích kinh tế đáng kể. Như đã đề cập, quá trình tái chế thường tiết kiệm chi phí hơn so với sản xuất từ nguyên liệu mới, giúp giảm thiểu chi phí sản xuất và giữ cho giá thành sản phẩm cuối cùng ổn định hoặc thậm chí giảm đi. Điều này cũng tạo ra cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp và người lao động trong ngành tái chế và tái sử dụng sắt thép.

Cuối cùng, việc tái chế sắt thép còn thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp tái chế và tái sử dụng, tạo ra nhiều việc làm mới và thúc đẩy sự phát triển bền vững. Đồng thời, việc sử dụng sắt thép tái chế cũng là một cách để nhấn mạnh và tôn trọng giá trị của việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Giá nhập khẩu phế liệu “bốc hơi” hơn 110 USD/tấn - CafeLand.Vn

Thiết bị hỗ trợ tái chế thép phế liệu

Để tái chế và tạo ra sản phẩm mới từ thép phế liệu, cần có các thiết bị sau:

 • Lò hồ quang: dùng để nấu chảy sắt thép
 • Điện cực than chì: là vật liệu dẫn điện, bảo vệ phôi thép và chạy lò luyện kim
 • Ống thu gom bụi, ống phun oxy và nắp lò
 • Thiết bị di chuyển vỏ lò, thiết bị truyền động quay lò
 • Thiết bị và bộ phận xoay nắp lò
 • Quạt thổi khí
 • Bộ phận làm mát điện cực
 • Thiết bị nâng hạ điện cực
 • Cáp điện để truyền tải điện

Các công đoạn chính của quy trình sản xuất thép từ phế liệu

Chúng tôi chia sẻ đến các bạn quy trình sản xuất thép từ phế liệu gồm 7 bước như sau:

Thu thập thép phế liệu

Bước đầu, các đơn vị thu mua sẽ cử nhân lực đi thu gom rác thải tại các địa điểm: nhà máy, nhà máy đóng tàu, các công trình xây dựng lớn, tàu biển,… và sử dụng phương tiện để vận chuyển toàn bộ. Tất cả các tài liệu mới được thu thập sẽ đến điểm thu thập.

Phân loại và phân loại thép phế liệu

Sau khi thu gom rác thải, chúng tôi sẽ bắt đầu phân loại, tách thép ra khỏi nguyên liệu hỗn hợp. Trong quá trình làm việc sẽ có sự hỗ trợ của nam châm và cảm biến giúp phân biệt chính xác và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân loại theo màu sắc như: Nhôm là bạc, đồng là vàng và đỏ,…. và dùng dao cạo để tách thép phế liệu ra khỏi bụi bẩn bám trên đó.

Giải đáp câu hỏi thép xây dựng có thể tái chế được không?

Băm nhỏ

Sau khi tạp chất được phân loại và loại bỏ, thép phế liệu sẽ được cắt, băm nhỏ để rút ngắn thời gian nung chảy nguyên liệu. Đối với phế liệu thép ống, thép tấm sẽ được chế biến thành các tấm nhỏ hơn.

Nấu chảy

Thép phế sau khi được băm nhỏ sẽ được đưa vào lò nấu chảy với nhiệt độ thích hợp. Thời gian nóng chảy nhanh hay chậm tùy thuộc vào kích thước, khối lượng kim loại và nhiệt độ của lò.

Lọc cặn

Phương pháp tốt nhất để lọc cặn là điện phân. Quá trình thanh lọc được thực hiện để đảm bảo sản phẩm cuối cùng có chất lượng tốt và không ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Làm lạnh

Sau quá trình tinh luyện, hỗn hợp thép nóng chảy sẽ được đưa lên băng tải để nguội và đông đặc lại. Đây là công đoạn thép được tạo thành các hình dạng cụ thể để tạo ra sản phẩm.

Vận chuyển

Sau khi thép được đông cứng, nó sẽ được vận chuyển bằng xe tải đến các nhà máy, nơi nó sẽ được sử dụng làm nguyên liệu thô để tạo ra sản phẩm mới. Và những sản phẩm thép phế liệu này sẽ có vòng đời liên tục.

Đơn vị nào đáng tin cậy nhất trong việc thu mua thép phế liệu?

Công ty thu mua phế liệu Việt Đức tiên phong trong ngành thu mua phế liệu, luôn có mức giá cao nhất cho mọi khách hàng, có chính sách hoa hồng cho cá nhân giới thiệu và tăng giá, hỗ trợ pre-sale cho đại lý. Đã hoạt động trong lĩnh vực phế liệu hơn 10 năm, với quy mô thu mua trên toàn quốc.

thu mua phế liệu việt đức

Là đơn vị thu mua phế liệu phát triển từ một doanh nghiệp nhỏ, thành công với định hướng phục vụ khách hàng bằng việc khai thác nguồn lực thương mại điện tử và tiếp cận công nghệ số, Việt Đức đã tiên phong thu mua phế liệu và đưa nó đến gần hơn với khách hàng: lập kế hoạch bán hàng – thẩm định – báo giá trực tuyến và mua phế liệu tại chỗ. Mở ra kỷ nguyên mới cho ngành thu mua phế liệu sắt, thép, nhựa…. Phục vụ nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp mỗi năm.

Không chỉ vậy, Công ty TNHH Vật liệu Phế liệu Việt Đức còn tạo điều kiện hợp tác, hỗ trợ cho hàng trăm đại lý trên khắp cả nước. Tạo điều kiện giải quyết việc làm cho 1.200 lao động tại các nhà máy tái chế, xử lý phế liệu tại các chi nhánh trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 097.15.19.789 – 0944.193.567
 • Email: phelieuvietduc@gmail.com
 • Website: https://phelieuvietduc.com
 • Địa chỉ 1: 105/1 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM
 • Địa chỉ 2: Số 56, đường Bùi Huy Bích, quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
 • Địa chỉ 3: 105/1 Đường 18, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn biết được những thiết bị cần thiết cho quy trình sản xuất thép từ phế liệu và thông tin liên quan đến quy trình này.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm