Blog

Quỹ Từ Thiện Lớn Nhất Việt Nam: Sứ Mệnh Và Hoạt Động Của Tổ Chức

0

Từ thiện là hoạt động giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như: người vô gia cư, bệnh tật, trẻ mồ côi… xuất phát từ một cá nhân hoặc một tổ chức bằng cách quyên góp các quỹ từ thiện, hỗ trợ bằng hiện vật hoặc tiền bạc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những quỹ từ thiện lớn nhất Việt Nam nhé!

Quỹ từ thiện là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ OKVIP, quỹ từ thiện là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục đích gây quỹ và tài sản từ các nhà tài trợ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh cơ cực, khó khăn trong cuộc sống. Quỹ là tổ chức có tư cách pháp nhân, được quản lý bởi cơ quan nhà nước hoặc cá nhân, tổ chức xã hội có điều kiện thành lập và hoạt động phi lợi nhuận. Hiện nay ở Việt Nam, các quỹ từ thiện đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.

Danh sách quỹ từ thiện lớn nhất Việt Nam

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam – là quỹ nhà nước duy nhất được thành lập ngày 4/5/1992 theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em – với mục đích huy động các nguồn lực trong nước và tiêu chuẩn quốc tế để bảo vệ quyền trẻ em theo quy định. Công ước Việt Nam ký năm 1990

Hoạt động của quỹ tập trung và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thông qua các hoạt động phi lợi nhuận giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và mang đến cho trẻ em cơ hội được sống và được bảo vệ trong các hoạt động của Quỹ. Các hoạt động hiện tại của Quỹ Hỗ trợ Trẻ em bao gồm chương trình Ủng hộ Quyền sống “Vì những trái tim”. of Children”: tài trợ trẻ em Việt Nam phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Chương trình hỗ trợ trẻ em khuyết tật, đặc biệt là trẻ em nạn nhân chất độc da cam. Chương trình phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em rối loạn phát triển, vận động. Chương trình vì nụ cười trẻ em…

Hỗ trợ quyền phát triển Học bổng cho con em cựu chiến binh, liệt sĩ, trẻ em nghèo hiếu học, xe lăn và phao cứu sinh làm hành trang cho trẻ đến trường Hỗ trợ tài trợ dài hạn và tài trợ trẻ mồ côi Hỗ trợ quyền tham gia chương trình hỗ trợ các địa điểm vui chơi giải trí và tham gia các sự kiện dành cho trẻ mồ côi. Trẻ em thấy mình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất và tinh thần.

Quỹ trò nghèo vùng cao

Quỹ được thành lập và quản lý dành cho trẻ em vùng cao không có điều kiện đến trường, tạo điều kiện cho các em được đến trường và tìm lại niềm vui cuộc sống. Quỹ là nơi trao gửi yêu thương và những trái tim bé nhỏ đến với tất cả trẻ em Tây Nguyên.

Thẩm Tăng trước sau và nụ cười của Mây - TNVC.VN - Quỹ nghèo vùng cao

Quỹ sống

Theo tìm hiểu từ những người tham gia hoạt động từ thiện cho biết, quỹ sống được thành lập và hoạt động với mục đích giúp đỡ người dân vùng lũ xây nhà ở các tỉnh miền Trung. Đến nay, quỹ đã triển khai thành công dự án “Nhà ở chống lũ” với 795 hộ dân ở các vùng miền khác nhau. Các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Nam, Khánh Hòa… Trong khi đó, quỹ cũng hỗ trợ 122 hộ dân tại Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, trong khuôn khổ dự án “Ngôi làng hạnh phúc” trong việc quy hoạch, xây dựng nhà ở và nhà ở. cơ sở hạ tầng.

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh cũng là quỹ trẻ em đa mục đích, được thành lập vào cuối năm 2003 với mục đích giúp đỡ trẻ em đường phố Hà Nội. Một tổ chức phi chính phủ có sứ mệnh cứu trẻ em, phụ nữ và trẻ em đường phố khỏi nạn buôn người, lao động cưỡng bức và nô lệ. Đồng thời, quỹ còn tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được học tập, làm việc và được hưởng lợi từ nhà ở để các em phát triển toàn diện từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Không chỉ tại khu vực Hà Nội, tổ chức còn thực hiện các dự án tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em.

Tổ chức từ thiện quốc tế cho người tàn tật

Tổ chức từ thiện quốc tế cho người tàn tật là một tổ chức nhân đạo quốc tế độc lập và khách quan hoạt động nhằm giảm nghèo, cùng với người khuyết tật và các nhóm dễ bị tổn thương khác. Với các hoạt động chủ yếu đáp ứng nhu cầu cần thiết, cải thiện điều kiện sống và thực hiện các phương pháp, chiến lược phòng ngừa, phục hồi chức năng và giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập cuộc sống bình thường. Sau nhiều năm thành lập và hoạt động, tổ chức đã thực hiện hơn 36 dự án trong lĩnh vực khuyết tật và phát triển ổn định, giúp người dân hòa nhập cuộc sống bình thường.

Handicap Quốc Tế (Handicap International)

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế

Một phần của phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế được thành lập năm 1863 và hoạt động trên toàn thế giới trong việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi xung đột và bạo lực vũ trang. Ở Việt Nam, Hội chữ thập đỏ được thành lập từ năm 1946 và ngày càng phát triển ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước, với mục đích bảo vệ quyền lợi, xóa đói, giảm nghèo cho người khuyết tật./. Hội thường xuyên thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước với các hoạt động kêu gọi giúp đỡ, giúp đỡ những người khó khăn nhất, hỗ trợ những người yếu thế nhất, phi lợi nhuận, minh bạch và dễ tiếp cận với tất cả mọi người.

Quỹ từ thiện UPS

Quỹ UPS được thành lập vào năm 1951 để hỗ trợ và cung cấp các giải pháp dựa vào cộng đồng cho thương mại toàn cầu. Quỹ hiện đang dẫn đầu các chương trình công dân toàn cầu và chịu trách nhiệm tạo điều kiện tham gia vào công tác xã hội cộng đồng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, quỹ hoạt động bằng cách xây dựng nhà tình thương, tổ chức các khóa học phi lợi nhuận, đào tạo chuyên môn cũng như khám bệnh, chăm sóc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sứ mệnh và Mục đích của Tổ chức Từ thiện UPS | Tổng quan về UPS

Trên đây là các quỹ từ thiện lớn nhất Việt Nam hoạt động với mục đích tài trợ, phi lợi nhuận, giúp đỡ trẻ em kém may mắn, trẻ em vô gia cư và chăm sóc người khuyết tật. Nhờ sự ủng hộ của mọi người cho hoạt động tình nguyện, quỹ ngày càng phát triển và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm