Blog

Snooker Là Gì? ⚡️ Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Snooker

0

Môn thể thao bida có nhiều thể loại khác nhau. Mỗi thể loại đều có cách chơi, số lượng bi, luật chơi riêng, bàn bida tiêu chuẩn tạo cho người chơi một cách thích thú khác nhau. Nhưng nhìn chung, bida có đặc điểm chủ yếu là người chơi phải vận dụng khối óc để tính toán và kỹ năng cá nhân rất nhiều. Ngoài các môn Carom và Pool, chúng ta còn có thể đánh Snooker. Thể loại Snooker là gì? Cách chơi như thế nào? Người chơi cần những yếu tố gì? Thông tin bài viết được tổng hợp từ trang chủ vwin hãy tìm hiểu thông tin hữu ích ngay sau đây nhé

Bida snooker là gì?

Billiard Snooker là một trò chơi bi-a phổ biến tương tự như bi-a. Mục tiêu của bi da là ghi nhiều điểm hơn đối thủ. Nghe có vẻ đơn giản phải không?

Trò chơi phức tạp hơn một chút và được chơi trên một bàn lớn hơn nhiều: một bàn lớn 12 chân với 6 ô.

 • Trò chơi này có 22 quả bóng không có số; 15 màu đỏ (hoặc hồng) và một màu xanh dương, hồng, xanh lá cây, đen, vàng và nâu.
 • Ý tưởng là đánh các quả bóng màu vào, với mỗi quả bóng có số điểm khác nhau (quả bóng màu đỏ có giá trị thấp nhất và quả bóng màu đen có giá trị cao nhất).
 • Các quả bóng cần được đánh theo thứ tự xen kẽ; Tùy thuộc vào quả bóng được đánh cuối cùng, các quả bóng khác nhau được “bật” hoặc “tắt”. Nếu một quả bóng màu đỏ bị đánh trúng, một trong những quả bóng màu khác cần được đánh tiếp theo. Và điều ngược lại cũng được áp dụng.
 • Nếu bạn đánh một quả bóng “lạc”, nó bị coi là phạm lỗi và lượt của bạn kết thúc. Người có nhiều điểm nhất cuối cùng sẽ giành được một “khung” và trò chơi có thể kéo dài nhiều khung hình.
 • Điểm số được tính bằng cách loại bỏ các lỗ theo đúng thứ tự sử dụng một dãy số.

Dưới đây là tất cả các Quy tắc Snooker bạn cần biết!

Luật chơi snooker

Bi-a được chơi với 15 quả bóng màu đỏ, 6 quả bóng màu và 1 quả bóng cái. Mục tiêu là đặt một quả bóng màu đỏ trước, sau đó là một quả bóng màu rồi đến màu đỏ rồi đến màu, v.v. Trình tự màu đỏ này tiếp tục cho đến khi tất cả các quả bóng đã được bỏ vào lỗ. Nếu không chính xác sẽ đến lượt đối phương. Cộng điểm bằng cách sử dụng các giá trị được liệt kê bên dưới để tìm ra ai là người chiến thắng.

 • Bóng đỏ = 1 điểm
 • Quả bóng vàng = 2 điểm
 • Bóng xanh lá = 3 điểm
 • Bóng xám = 4 điểm
 • Bóng xanh lam = 5 điểm
 • Bóng hồng = 6 điểm
 • Bóng đen = 7 điểm

Bạn có thể quyết định ai đi trước bằng cách tung đồng xu. Nếu hòa, bạn có thể phá vỡ nó bằng cách tung một đồng xu và chấm lại vào quả bóng đen. Người chơi thắng khi tung đồng xu có quyền lựa chọn tiếp tục hoặc hoãn lại để cho phép người chơi đối phương bắt đầu một pha hòa giải. Người chơi ném bóng đen sẽ thắng.

Dựng giá đỡ bằng cách xếp 14 quả bóng đỏ vào một kim tự tháp với quả bóng hồng ở đầu và quả bóng đen ở phía sau kim tự tháp. Quả bóng màu xanh được đặt ở giữa bàn. Các quả bóng màu nâu, vàng và xanh lá cây được đặt trên một đường thẳng đối diện với kim tự tháp. Tham khảo sơ đồ dưới đây để biết cách thiết lập một trò chơi bi da.

Bóng phạm lỗi

Nhảy bắn là bất hợp pháp trong bi da. Nếu bạn ném bóng không đúng trình tự, cú ném bị coi là phạm lỗi. Sau đó, các cầu thủ đối phương lần lượt và không có điểm nào được ghi. Những quả bóng màu đỏ bị lỗi sẽ bị loại khỏi bàn, nhưng những quả bóng màu bị lỗi sẽ được phát hiện lại trên bàn.

Tái phát bóng

Các quả bóng màu được đặt ở vị trí cũ khi bắt đầu trò chơi. Nếu vị trí này bị chiếm giữ bởi một quả bóng khác, quả bóng được đặt ở vị trí có màu có giá trị cao nhất sẽ bị bỏ trống. Nếu tất cả các vị trí này đã được sử dụng, luật chơi bi da yêu cầu bạn đặt quả bóng đánh lại càng gần vị trí ban đầu càng tốt trên một đường thẳng giữa vị trí của nó và điểm gần nhất. trên đệm trên cùng.

Snooker trong Pool 8 bóng là gì?

Snooker là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một kịch bản nhất định. Bi-a là khi không có đường đi trực tiếp giữa bi cái và bi bạn đang cố đánh. Để điều này xảy ra, bạn thường phải thực hiện một cú đánh mà bi cái bật ra khỏi một hoặc nhiều rãnh trước khi nó thực sự chạm vào bi mục tiêu.

Billiards Pool vs Billiard Snooker – Đâu là sự khác biệt?

Nhiều người nhầm lẫn giữa hai trò chơi hoặc nghĩ rằng chúng chỉ đơn giản là những tên gọi khác nhau cho cùng một trò chơi. Sự thật là bi da và bi da là hai trò chơi rất khác nhau. Bi-a phổ biến ở Hoa Kỳ trong khi Snooker thường được chơi ở các quốc gia mà Anh từng nắm quyền kiểm soát thuộc địa trong lịch sử. Điều này bao gồm các khu vực như Châu Âu, Canada và Trung Đông. Dưới đây là những khác biệt chính:

 • Bàn bi da lớn hơn (12 ‘x 6’) và cao hơn bàn bi da.
 • Lỗ bi da hẹp hơn.
 • Bi da nhỏ hơn, 2 1/8 ”so với 2 bi a ½”.
 • Tín hiệu bi da là 10mm trong khi tín hiệu hồ bơi là 14mm.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu hơn Snooker là gì. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thúc thú vị về bộ môn này.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm