Blog

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Bill Harrah – Nhân Vật Ảnh Hưởng Giới Sòng Bạc

0

Bill là một trong những người điều hành sòng bạc nổi tiếng nhất thế giới và cũng là người sở hữu bảo tàng xe hơi lớn nhất. Ông được coi là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử trò chơi điện tử. Với nỗ lực, sự kiên cường và niềm đam mê của mình, Bill đã có thể xây dựng một đế chế trò chơi game bài đổi thưởng và trở thành một thế lực đáng nể, ngay cả sau khi ông qua đời. Hãy cùng tìm hiểu sự nghiệp cờ bạc của Bill Harrah qua bài viết sau đây nhé!

Bill Harrah l Tiểu sử và Lịch sử sòng bạc của William (Bill) Harrah

Tuổi thơ của Bill Harrah

Bill Harrah sinh ra ở William Fisk Harrah vào ngày 2 tháng 9 năm 1911 tại Nam Pasadena, California. Ông được sinh ra bởi John Harrah, một luật sư nghiên cứu về chính trị, kinh doanh nhỏ và cố vấn cho nhiều người buôn rượu lậu vào những năm 1920. Khi còn nhỏ, ông là một cá nhân cương quyết và mạnh mẽ. Những phẩm chất này được bộc lộ khi chiếc xe mà cha anh mua cho anh bị đánh cắp. Anh thề rằng anh sẽ mua một bản sao của mỗi chiếc ô tô mà gia đình anh từng sở hữu.

Anh theo học tại Cao đẳng Chaplin và Đại học California, Los Angeles (UCLA), nơi anh học ngành kỹ thuật cơ khí. Ông chưa hoàn thành chương trình học tại UCLA, nhưng do cuộc Đại suy thoái vào cuối những năm 1920, ông bắt đầu làm việc trong nhiều cơ sở kinh doanh gia đình khác nhau, bao gồm một cửa hàng xúc xích, phòng bi-a, một quán bắn súng và hoạt động theo phong cách bingo có tên là Reno. Trò chơi.

Những dự án kinh doanh của Bill Harrah

Bill điều hành một trong những công việc kinh doanh của gia đình, một hoạt động chơi lô tô có tên là “Reno Game”. Bingo ở California là bất hợp pháp, nhưng các trò chơi kỹ năng dựa trên bingo lại hợp pháp. Trò chơi Reno cho phép 33 người chơi lăn quả bóng xuống các đường dốc nhỏ và vào các khe, cố gắng giữ lại màu và lá bài. Nếu một trong những người chơi khớp một chuỗi bốn lá bài, họ sẽ thắng – trừ khi có bất kỳ hành vi gian lận nào.

Reno Game đã bị chính quyền địa phương đóng cửa nhiều lần, nhưng mỗi lần họ bị quấy rối, cha anh luôn được phục hồi giấy phép. Bất chấp tất cả những điều này, chi phí kinh doanh vẫn rất cao. Ở tuổi 21, cha anh đã thách thức anh tiếp quản công việc kinh doanh khi khuyên anh nên bỏ đi những gì dư thừa và đầu tư nhiều hơn vào công việc kinh doanh. Anh ấy đã chấp nhận thử thách và mua lại công việc kinh doanh với giá 500 đô la từ cha mình và bắt đầu điều hành nó từ đó trở đi.

Câu lạc bộ và sòng bạc Harrah’s

Qua nhiều năm, Bill sở hữu một loạt phòng chơi bingo nhỏ ở trung tâm thành phố Reno. Harrah’s Reno mở cửa vào những năm 1940 và ông đã cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt, đồng thời dạy nhân viên của mình chú ý đến chi tiết và cung cấp loại dịch vụ khách hàng chất lượng mà ông mong muốn. Năm 1955, ông mua Câu lạc bộ George’s Gateway, mà ông gọi là Câu lạc bộ Harrah, trên bờ phía nam của Hồ Tahoe.

Để tiếp tục mở cửa trong mùa đông, ông đã khai trương chương trình xe buýt chở khách hàng xuyên Bắc California đến Reno. Sòng bạc ở Reno và Lake Tahoe đã thành công và sau đó các sòng bạc được bổ sung thêm.

Vào cuối những năm 1950, ông băng qua Quốc lộ 50 và mua Câu lạc bộ Đồng quê Stateline ở Sahati. Cơ sở này trở thành Harrah’s Lake Tahoe và có hai nhà hàng, một phòng trưng bày, 150 máy đánh bạc và 15 trò chơi trên bàn. Nó mở cửa đúng lúc Thế vận hội 1960, được tổ chức gần Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Thung lũng Squaw. Bill cũng sở hữu Nhà hàng Zephyr Cove, nằm phía sau Cave Rock, nơi cung cấp máy đánh bạc và bài blackjack, cũng như một tòa tháp khách sạn mở cửa vào năm 1973.

Năm 1971, Harrah’s Inc. IPO và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Mỹ vào năm 1972. Năm 1973, đây là công ty trò chơi đầu tiên được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Năm 1973, ông mở rộng sang Las Vegas bằng cách mua Sòng bạc Holiday nằm cạnh Sòng bạc Sands, nằm trên Dải Las Vegas. Harrah’s là công ty trò chơi đầu tiên sở hữu sòng bạc ở ba địa điểm khác nhau: Reno, Lake Tahoe và Las Vegas.

Bộ sưu tập xe hơi lớn nhất thế giới

Khi công việc kinh doanh trò chơi của anh tiếp tục phát triển, Bill trở nên cực kỳ giàu có. Từ một chàng trai trẻ bị đánh cắp ô tô, anh đã trở thành chủ nhân của bộ sưu tập ô tô lớn nhất thế giới, bao gồm một đội xe ô tô, mô tô, thuyền và máy bay quý hiếm. Những chiếc xe của ông bao gồm Mercedes Benz 500k Special Roadster 1936, Airmobile 1937, Ferrari 1977, Tucker, Lincoln, Mercury, Phantom Corsair, 1941 Chrysler, cùng những chiếc khác. Một số xe của ông nằm trong Bảo tàng Ô tô Quốc gia ở Reno, Nevada, trong khi những chiếc khác được tặng cho Bộ sưu tập Ô tô Cung điện Hoàng gia ở Las Vegas.

Cuộc sống riêng tư của Bill Harrah

Bill thích sở hữu nhiều ô tô bao nhiêu thì anh ấy cũng thích sở hữu nhiều phụ nữ bấy nhiêu. Ông đã kết hôn bảy lần với sáu người phụ nữ khác nhau. Người vợ đầu tiên của ông là Thelma Batchelor, ông kết hôn năm 1940 và ly hôn năm 1948; người thứ hai là Scherry Teague, người mà ông kết hôn hai lần từ năm 1948 và ly hôn năm 1969; ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Mỹ Bobbie Gentry, người mà ông kết hôn năm 1969 và ly hôn năm 1970; Mary Burger, người mà ông kết hôn năm 970 và ly hôn năm 1971; Roxanna Carlson, người mà ông kết hôn năm 1972 và ly hôn năm 1973; và Verna Rae Harrison, một nhà sản xuất phim người Mỹ mà ông kết hôn năm 1974 cho đến khi bà qua đời năm 1978.

Cùng với một trong những người vợ của mình, Scherry, ông đã nhận nuôi hai cậu con trai tên John và Tony. Verna Rae Harrison là một nhà từ thiện và nhà sản xuất phim người Mỹ, người đã sản xuất các bộ phim như Anaconda (1997) và phần tiếp theo năm 2004 của nó.

Di sản của Bill Harrah

Năm 1955, Bill sử dụng ảnh hưởng của mình để thành lập Ban kiểm soát trò chơi Nevada. Tổ chức này được thành lập để quản lý hoạt động cờ bạc ở Nevada. Năm 1959, ông đã giúp thành lập Ủy ban cờ bạc mạnh mẽ hơn để giúp loại bỏ tình trạng tham nhũng ở các sòng bạc.

Bill là chủ sòng bạc đầu tiên mở cửa cho mọi người thuộc mọi chủng tộc và màu da. Anh ta thuê bất cứ ai phù hợp với công việc, bất kể màu da hay giới tính của cá nhân đó. Phụ nữ được thuê làm thương gia.

Trường Cao đẳng Quản trị Khách sạn William F. Harrah được đặt theo tên ông.

Trên đây là tất cả thông tin về sự nghiệp cờ bạc của Bill Harrah mà chúng tôi tham khảo và tổng hợp được từ Win79. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm