Blog

Top 10+ Các Tay Vợt Ấn Độ Vĩ Đại Nhất Trên Thế Giới

0

Cầu lông ở Ấn Độ dường như đang gia tăng. Các ngôi sao cầu lông của Ấn Độ sẽ tiếp tục duy trì phong độ đáng kinh ngạc của họ vào năm 2023. Các vận động viên cầu lông Ấn Độ thường xuyên tỏa sáng ở nội dung đánh đơn là một đặc điểm của các vận động viên cầu lông Ấn Độ. Trong bài viết này, top thể thao giới thiệu các tay vợt Ấn Độ vĩ đại nhất hàng đầu trên thế giới.

Lakshya Sen

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

Lakshya Sen hiện là tay vợt cầu lông đơn giỏi nhất Ấn Độ. Tay vợt 21 tuổi đang xếp thứ 10 thế giới vào thời điểm hiện tại và là tay vợt triển vọng nhất của Ấn Độ. Sinh ra ở Almora, Uttarakhand, cầu thủ trẻ này đã thể hiện xuất sắc bản thân trong các giải đấu gần đây.

Sen đã giành được một huy chương vàng trong Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung gần đây được tổ chức tại Birmingham. Anh ấy cũng là thành viên của đội đã giành huy chương vàng tại Thomas Cup vào năm 2022 và cũng là thành viên của đội giành huy chương bạc trong nội dung đồng đội được tổ chức trong Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung cùng năm. Anh ấy cũng là một huy chương bạc tại Thế vận hội trẻ được tổ chức vào năm 2018.

HS Prannoy

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

HS Prannoy cũng đã xuất hiện được một thời gian. Tay vợt 30 tuổi đến từ Delhi đứng ở vị trí thứ 8 trong sự nghiệp của anh ấy, cách người đồng hương Ấn Độ Lakshya Sen vài bậc. Prannoy, giống như hầu hết các ngôi sao cầu lông hàng đầu, được huấn luyện bởi Puella Gopichand.

Pranoy là thành viên của đội vô địch Thomas Cup vào năm 2022. Tuy nhiên, anh đã không còn vinh quang ở nội dung đánh đơn tại các giải đấu lớn. Anh ấy là thành viên của đội đã giành huy chương vàng trong nội dung đồng đội hỗn hợp tại Gold Coast Commonwealth Games năm 2018.

Kidambi Srikanth

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

Tiếp theo là nhà vận động có kinh nghiệm hơn một chút, Kidambi Srikanth. Được huấn luyện bởi Puella Gopichand, tay vợt 29 tuổi này đã xuất hiện được một thời gian và giữ vị trí là một trong những tay vợt đánh đơn giỏi nhất ở Ấn Độ. Anh hiện xếp hạng 13 thế giới, dưới những người đồng hương là HS Prannoy và Lakshya Sen.

Srikanth cũng là thành viên của đội đã giành HCV tại Thomas Cup hồi đầu năm. Hơn nữa, anh ấy đã giành được huy chương bạc tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2018 và huy chương đồng tại cuộc thi đơn của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2022.

Mithun Manjunath

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

Mithun Manjunath là một cầu thủ khá trẻ so với một số người trong danh sách này. Tay vợt đánh đơn cầu lông đến từ Bangalore hiện đang có thứ hạng quốc tế tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Anh ấy được xếp hạng 33 trên thế giới và là người trẻ thứ hai cho đến nay trong danh sách. Vận động viên Hàn Quốc Yoo Yong-sung và cựu vận động viên cầu lông Ấn Độ Vimal Kumar là một trong số những huấn luyện viên mà Manjunath đã từng làm việc cho đến nay trong sự nghiệp của mình.

Manjunath vẫn đang chờ đợi một số vinh dự mà những người khác có trong danh sách này. Tuy nhiên, anh ấy đã về nhì tại Orléans Masters 2022.

Sameer Verma

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

Sameer Verma là một nhà vận động giàu kinh nghiệm đến từ Dhar, Madhya Pradesh. Tay vợt 28 tuổi hiện đang xếp thứ 42 thế giới, cách xa thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của anh ở vị trí thứ 11.

Những chiến thắng của Verma với tư cách là một người chơi đơn phần lớn đến trong những ngày anh ấy vô địch giải trẻ. Một trong những thành tích tốt nhất của anh ấy là khi anh ấy giành huy chương bạc tại Giải vô địch trẻ châu Á được tổ chức tại Lucknow vào năm 2011.

Kiran George

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

Kiran George là một vận động viên cầu lông trẻ tuổi đến từ Kerala, một trong những tương lai của làng cầu lông Ấn Độ và đứng ở vị trí thứ sáu trong danh sách này. Cầu thủ 22 tuổi hiện đang xếp hạng 44 thế giới, đó là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của anh.

Tất nhiên, George mới 22 tuổi và còn nhiều thời gian để chứng tỏ mình ở các giải đấu lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, anh ấy đã có một danh hiệu World Tour và ba danh hiệu BWF Quốc tế mang tên mình.

Priyanshu Rajawat

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

Priyanshu Rajawat là người chơi thứ bảy trong danh sách này và là người trẻ nhất trong số đó. Mới 20 tuổi, Rajawat đã ghi dấu ấn trong cộng đồng cầu lông Ấn Độ. Anh hiện xếp hạng 47 thế giới.

Rajawat là một phần của đội vô địch Thomas Cup vào năm 2022. Anh ấy chắc chắn có rất nhiều điều để cống hiến cho môn thể thao này, và nhiều người sẽ mong đợi nhiều vinh quang hơn từ cầu thủ trẻ này trong những năm tới.

Sai Praneeth

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

Người chơi tiếp theo trong danh sách này là Sai Praneeth. Người chơi đơn có trụ sở tại Hyderabad là một người khác đã xuất hiện khá lâu. Tay vợt 30 tuổi hiện xếp hạng 54 thế giới. Đến từ Hyderabad cũng có nghĩa là Praneeth chịu sự giám hộ của Puella Gopichand.

Chiến thắng gần đây nhất của Praneeth trong một giải đấu đơn là khi anh ấy giành HCĐ tại Giải vô địch thế giới được tổ chức tại Basel vào năm 2019. Ngoài chiến thắng này, anh ấy còn giành HCĐ tại Giải vô địch trẻ năm 2010.

Meiraba Luwang Maisnam

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

Meiraba Luwang Maisnam là một cầu thủ trẻ gốc Manipur. Anh ấy được xếp hạng 56 trên thế giới, đây cũng là thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

Maisnam còn một chặng đường dài phía trước để đạt được thành công ở những sân khấu lớn nhất. Hiện tại, anh ấy đã có 4 danh hiệu BWF Challenge/Series mang tên mình.

Parupalli Kashyap

10 tay vợt cầu lông nam hàng đầu Ấn Độ

Parupalli Kashyap đã là một cái tên quen thuộc trên khắp làng cầu lông Ấn Độ trong một thời gian dài. Cầu thủ 36 tuổi đến từ Hyderabad rõ ràng đang ở giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp. Kashyap được huấn luyện bởi cựu ngôi sao cầu lông Puella Gopichand. Kashyap hiện đang xếp hạng 59 thế giới.

Kashyap là người từng hai lần giành huy chương vàng tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung. Anh ấy đã giành được huy chương đồng tại Thế vận hội 2010 ở Delhi và tiếp tục giành huy chương vàng tại Thế vận hội Glasgow 2014. Anh ấy cũng có một huy chương bạc từ Thế vận hội 2010 trong nội dung đồng đội hỗn hợp.

Bài viết là danh sách các tay vợt Ấn Độ vĩ đại nhất trên thế giới, với những thông tin trên bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về môn cầu lông.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm