Xây Dựng

+6 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 30M2 Đẹp 【+4 Nguyên Tắc Thiết Kế VP】

1245
Thiết kế văn phòng 30m2

Văn phòng chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Một văn phòng hiện đại, phong cách và tiện nghi sẽ tạo niềm cảm hứng cho nhân viên và thể hiện được cái riêng của doanh nghiệp. Nếu như văn phòng nhỏ chỉ với 30m2 thì nên thiết kế như nào? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên tắc khi thiết kế văn phòng và gợi ý top 6 mẫu văn phòng 30m2 đẹp nhất.

4 nguyên tắc cần nắm vững khi thiết kế văn phòng 30m2

Với những văn phòng có diện tích 30m2 thì không gian không quá rộng, vì vậy thiết kế sao cho vừa thể hiện được phong cách của doanh nghiệp vừa giúp mọi người thoải mái khi làm việc là điều không hề đơn giản. Sau đây là 4 nguyên tắc cần nắm chắc khi thiết kế văn phòng 30m2:

Xem Thêm: Thiết kế văn phòng hiện đại

1. Thiết kế không gian mở cho văn phòng

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2 theo không gian mở sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn

Sự hạn chế về diện tích là một điển bất lợi nhưng nếu biết tận dụng nó sẽ trở thành một điểm mạnh để bạn có thể thoải mái thể hiện các ý tưởng. Thiết kế văn phòng 30m2 theo phong cách mở sẽ giúp không gian như mở rộng hơn tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho văn phòng.

 • Văn phòng có diện tích mặt sàn nhỏ bạn nên hướng đến những thiết kế có không gian mở để tạo cảm giác chúng rộng hơn.
 • Nếu như văn phòng làm việc của bạn chỉ có diện tích sử dụng là 30m2 thì việc tối giản các bức tường hoặc vách ngăn là điều cần thiết.
 • Ngoài ra tăng cường mở rộng các cửa chính và cửa sổ bằng kính sẽ tạo sự thoáng đãng, rộng rãi cho văn phòng có thêm ánh sáng tự nhiên.

2. Lựa chọn màu sơn cho văn phòng

mẫu thiết kế văn phòng 30m2 đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 đẹp

Màu sơn như chiếc áo của văn phòng, nếu lựa chọn đúng màu sơn và phù hợp thì sẽ giúp cho văn phòng thêm bắt mắt hơn. Còn nếu lựa chọn sai thì trông sẽ vô cùng rối mắt, không được đồng nhất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì màu sắc có tác động mạnh đến tư duy và trí não của con người. Do đó khi thiết kế màu sơn cho văn phòng 30m2, các bạn tuyệt đối phải tuân theo những nguyên tắc sau:

 • Nên lựa chọn màu sáng sẽ giúp cải thiện về không gian, ăn gian về diện tích, tạo cảm giác văn phòng rộng hơn, bớt tù túng hơn khi làm việc.
 • Lựa chọn màu sơn theo tính chất ngành nghề mà công ty hoạt động
 • Chỉ sử dụng tối đa 3 gam màu cho không gian để không bị rối mắt hay mất tập trung khi làm việc.

3. Thiết kế nội thất cho văn phòng 30m2

Cùng với màu sơn thì nội thất văn phòng là một trong những điểm cốt yếu làm nên phong cách cho doanh nghiệp. Với không gian chỉ có 30m2 thì việc lựa chọn nội thất sao cho tiện lợi mà vẫn thoải mái thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất: Chọn nội thất đơn giản, tiện ích để tiết kiệm tối đa không gian

Nội thất cho văn phòng 30m2
Nội thất cho văn phòng 30m2
 • Bàn làm việc của nhân viên nên lựa chọn loại bàn có tích hợp ngăn kéo để đựng tài liệu.
 • Nếu muốn ngăn cách bàn làm việc của nhân viên hoặc phân chia các bộ phận trong văn phòng thì lựa chọn vách ngăn kính hay các kệ để đồ để tạo cho nhân viên không gian vừa riêng tư vừa có sự liên kết.
 • Tủ đựng tài liệu của công ty nên chọn loại âm tường hoặc là đặt ở những góc chết của căn phòng để không bị tốn quá nhiều diện tích.

Thứ hai: Chọn nội thất phải đồng màu với màu sơn tường

Nếu như bạn lựa chọn nội thất có màu sắc quá nổi bật, tương phản với màu sơn tưởng sẽ khiến cho không gian như bị tách biệt, không có tính liên kết và trông rất rối mắt.

Thứ 3: Nên lựa chọn nội thất thông minh

Sử dụng nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm diện tích và xây dựng được một không gian làm việc hiện đại, mới lạ, tạo cảm giác hưng phấn cho nhân viên hơn

HIện nay các loại nội thất thông minh  cho văn phòng khi không sử dụng có thể gấp gọn nên rất tiết kiệm diện tích.

4. Thiết kế ánh sáng cho phòng làm việc

Thiết kế ánh sáng cho văn phòng
Thiết kế ánh sáng cho văn phòng

Ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng trong không gian, nếu không có ánh sáng thì mọi điểm nhấn của bạn đều bị nhạt nhòa. Với mặt sàn chỉ có 30m2, chúng ta có 2 cách để tạo ánh sáng:

 • Lấy ánh sáng tự nhiên: Diện tích hạn chế nên trong quá trình thiết kế chúng ta sẽ lựa chọn cửa kính để vừa tạo sự rộng rãi cho văn phòng vừa lấy được ánh sáng tự nhiên.
 • Ánh sáng từ hệ thống đèn chiếu sáng: Ngoài ánh sáng tự nhiên thì hệ thống đèn chiếu sáng cũng có vai trò rất quan trọng. Sử dụng hệ thống đèn led với ánh sáng trắng sẽ giúp cho văn phòng thêm rộng và lung linh hơn. Điều đặc biệt là hệ thống bóng đèn led trắng này an toàn cho mắt và tiết kiệm điện năng.

Top 6 mẫu thiết kế văn phòng 30m2 đẹp

Mẫu văn phòng làm việc 30m2 theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản được bắt nguồn từ phương Tây. Với phong cách này, các chi tiết rườm rà và chật chội sẽ được loại bỏ hết. Điều này sẽ giúp cho căn phòng vừa tối ưu diện tích mà vẫn đầy đủ tiện nghi cho nhân viên khi làm việc.

Thiết kế văn p hòng 30m2 theo phong cách tối giản
Mẫu 1: mẫu thiết kế văn phòng 30m2 theo phong cách tối giản

Với phong cách tối giản, văn phòng làm việc sẽ chỉ để các vật dụng cần thiết như bàn ghế làm việc. Ngoài ra bàn làm việc còn được thiết kế gắn liền với tủ đề đồ nên trông rất gọn.

Văn phòng theo phong cách tối giản
Mẫu 2: Văn phòng theo phong cách tối giản

Mẫu thiết kế phòng làm việc theo phong cách hiện đại

Phong cách thứ hai dành cho văn phòng 30m2 của bạn là phong cách hiện đại kết hợp không gian mở. Với phong cách thiết kế này sẽ giúp cho các nhân viên vẫn có không gian làm việc riêng và vẫn có sự gần gũi, gắn kết.

Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại
Mẫu 3: Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại

Một văn phòng hiện đại sẽ đem đến nhiều cảm hứng hơn cho nhân viên khi làm việc, đặc biệt là những công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Vì vậy với những thiết kế này, văn phòng dù chỉ có 30m2 những vẫn vô cùng rộng rãi và ấn tượng.

Văn phòng theo phong cách hiện đại
Mẫu 4: Văn phòng theo phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 thông minh

Văn phòng có diện tích tương đối nhỏ nên việc lựa chọn nội thất cần đặc biệt chú trọng. Bạn nên lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp và tận dụng tối đa công năng của nó.

Lựa chọn nội thất thông minh sẽ tận dụng được tối ưu không gian và tiện nghi sử dụng.

Thiết kế văn phòng thông minh
Mẫu 5: Thiết kế văn phòng thông minh
Thiết kế văn phòng thông minh
Mẫu 6: Thiết kế văn phòng thông minh

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc 30m2 với cửa kính để lấy ánh sáng tự nhiên

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên ở các khu vực cửa sổ sẽ tạo không gian làm việc vừa thông thoáng vừa tràn đầy ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế văn phòng với cửa kính
Mẫu 7: Thiết kế văn phòng với cửa kính

Hơn nữa sử dụng cửa kính sẽ giúp cho nhân viên có thêm những cảm hứng sáng tạo hơn, nhất là những văn phòng có view đẹp.

Thiết kế văn phòng làm việc 30m2 với hệ thống đèn chiếu sáng độc đáo

Hệ thống chiếu sáng bằng đèn led trắng sẽ giúp cho không gian văn phòng trở nên sáng và rộng hơn.

Thiết kế văn phòng với đèn chiếu sáng
Mẫu 8: Thiết kế văn phòng với đèn chiếu sáng

Ngoài ra hệ thống đèn còn là vật trang trí vô cùng ấn tượng, thể hiện phong cách riêng cho từng doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng 30m2 với gam màu sáng

Thiết kế văn phòng với gam màu sáng
Mẫu 9: Thiết kế văn phòng với gam màu sáng

Với văn phòng 30m2 thì gam màu tươi sáng là lựa chọn tốt nhất. Gam màu này sẽ mang lại không gian thoáng đãng và hiện đại hơn cho văn phòng.

Các gam màu nên sử dụng như: trắng, kem, be, trắng xám,…

Thiết kế văn phòng 30m2 với gam màu sáng
Mẫu 10: Thiết kế văn phòng 30m2 với gam màu sáng

Trên đây là top 6 mẫu thiết kế văn phòng 30m2 ấn tượng và độc đáo nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng cho văn phòng của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm