Blog

Token Đòn Bẩy Trên Sàn KuCoin Là Gì? ⚡ Ưu Điểm & Cách Tạo Thu Nhập

0

Token đòn bẩy có thể là một khái niệm hơi phức tạp đối với người mới tham gia giao dịch ở các sàn Bitcoin. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Token đòn bẩy trên sàn giao dịch KuCoin – một trong những sàn tiền ảo lớn nhất thế giới.

Token đòn bẩy trên sàn KuCoin là gì?

Token đòn bẩy KuCoin là tổng hợp những mã thông báo có chức năng đòn bẩy, nhà giao dịch có thể tìm thấy những token hoặc coin tương ứng cho mọi mã thông báo đòn bẩy này.

Chẳng hạn như đòn bẩy mua mức 3x của đồng Bitcoin có ký hiệu là BTC3L. Còn đòn bẩy bán mức 3x của đồng Bitcoin được ký hiệu là BTCS3x.

Token đòn bẩy KuCoin có ưu điểm gì?

Không thanh lý

Những token đòn bẩy tuy gắn liền với đòn bẩy, tuy nhiên các token này vẫn là giao dịch Spot. Vì vậy, ngay cả khi giá của các đồng tiền tương ứng với mã token đòn bẩy biến động ra sao thì vẫn không có sự thanh lý.

Không cần cho vay hay ký quỹ

Mọi người khi sử dụng tính năng Token đòn bẩy của sàn giao dịch KuCoin sẽ không phải thanh toán ký quỹ hay vay thêm để trải nghiệm giao dịch nhằm thu về lợi nhuận cao hơn.

Thuận tiện

Mua token đòn bẩy trên KuCoin được thực hiện khá giống với giao dịch ở thị trường Spot. Bạn sẽ chỉ long hoặc short những token này trên thị trường thứ cấp.

Cách tạo thu nhập từ Token đòn bẩy của KuCoin

Để kiếm thu nhập từ tính năng này, bạn cần dự báo chuyển động của thị trường, long khi tăng và short khi giảm. Chẳng hạn như:

  • Trường hợp bạn dự báo giá Dogecoin tăng, hãy mua DOGE3L. Khi giá Dogecoin tăng 1% cũng là lúc DOGE3L tăng 3%.
  • Trường hợp bạn dự báo giá ALGO giảm, hãy mua ALGO3S. Và khi ALGO giảm 1% cũng là lúc ALGO3S tăng 3%.

Thường thì những vị thế mua bán sẽ được tái cân bằng vào khoảng thời gian 23:30:00 – 23:45:00 (UTC) hàng ngày. Việc tái cân bằng là để giúp tỷ lệ các đòn bẩy không chênh lệch quá lớn so với mức đã chốt trước đó.

Chẳng hạn như bạn mua DOGE3L với 100 USD, điều đó có nghĩa là một vị thế long DOGE với mức đòn bẩy là 3x (300 USD) đã được khởi tạo. Sau hôm đó, trường hợp giá DOGE giảm 1% thì DOGE3L sẽ giảm 3% (khoảng 297 USD) và bạn sẽ mất 3 USD. Tỷ lệ đòn bẩy bây giờ là 297/97 =3,06. Để đảm bảo tỷ lệ ở mức 3, yêu cầu bổ sung nhu cầu tùy chỉnh vị thế mỗi ngày nhằm tái cân bằng.

Khái niệm giá trị ròng

Giá trị ròng là mức giá phù hợp của token đòn bẩy trong thị trường thứ cấp. Mặc dù vậy, do biến động mà giá trị trên thị trường này có thể chạy ra quỹ đạo giá phù hợp (giá trị ròng) ở một vài thời điểm cụ thể và khiến giá bị chênh lệch.

Các loại phí khi dùng Token đòn bẩy trên sàn KuCoin

  • Phí giao dịch: Mức phí giao dịch được tính như thị trường Spot.
  • Phí đăng ký: Phí này được tính khi bạn đăng ký mã token, ở thời điểm hiện tại là khoảng 0.1%.
  • Phí quy đổi: Được áp dụng khi bạn quy đổi mã token, ở thời điểm hiện tại là khoảng 0.1%.
  • Phí quản lý: Được áp dụng với mức 0,045% trước khung giờ 23:45 (UTC) hàng ngày.

Những ai phù hợp với Token đòn bẩy KuCoin?

Token đòn bẩy là một tính năng hoàn chỉnh trong thị trường truyền thống và nó có thể phục vụ hầu hết những nhu cầu, mong muốn của nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, chúng phù hợp nhất với những ai có niềm tin về sự biến động giá của tài sản cơ sở. Hoặc cũng rất lý tưởng cho những ai không chịu được rủi ro khi thanh lý. Bởi tính năng của Token đòn bẩy và chi phí quản lý sẽ khiến họ bị lỗ trong thực trạng xu hướng biến động.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về sản phẩm Token đòn bẩy của sàn giao dịch KuCoin. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các nhà đầu tư trong hành trình chinh phục thu nhập từ crypto của mình!

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm