Blog

+20 Mẫu Trang Trí Góc Bé Đến Lớp Đẹp ❤️ Sáng Tạo & Khoa Học

6065

Đối với các lớp học ở cấp bậc mầm non, những góc lớp chính là nơi dành cho trẻ chơi đùa và thỏa sức sáng tạo. Do đó, việc trang trí góc bé đến lớp với màu sắc rực rỡ và thu hút sẽ tạo hứng thú cho những buổi học của trẻ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để điểm qua những ý tưởng trang trí góc lớp mầm non đẹp nhất, góp phần giúp môi trường học tập của các bé trở nên sinh động nhé.

Những lý do nên trang trí góc bé đến lớp

Nếu ai đó hỏi trường mầm non có gì khiến mình nhớ nhất? Chắc chắn đa số chúng ta sẽ lập tức nhớ đến hình ảnh của sân chơi vui vẻ, góc vườn lung linh hay những chiếc xe kẹo kéo trước sân trường,…Nhưng đặc biệt hơn hết là hình ảnh của những lớp học tràn ngập màu sắc với đủ thứ hình thù và kiểu dáng lạ mắt.

Thật vậy, các bé sẽ ghi nhớ thế giới này thông qua những hình ảnh và màu sắc. Muốn trẻ em phát triển một cách toàn diện về trí tuệ, thể chất cũng như khả năng cảm nhận mỹ quan thì môi trường học tập ở lớp mầm non vô cùng quan trọng. Việc trang trí góc lớp học còn có tác dụng tương tự vậy. Góc lớp học mầm non càng sinh động và gần gũi sẽ càng kích thích tính tò mò và sự học hỏi của trẻ. Thông qua những chủ đề trang trí góc lớp học, các giáo viên mầm non cũng có thể dạy cho trẻ những bài học bổ ích để giúp trẻ mở mang tư duy, tích cực sáng tạo, tìm tòi và hơn hết là để các bé mầm non cảm thấy đến trường là một niềm vui.

Đối với các lớp học ở cấp bậc mầm non, những góc lớp chính là nơi dành cho trẻ chơi đùa và thỏa sức sáng tạo. Do đó, việc trang trí góc bé đến lớp với màu sắc rực rỡ và thu hút sẽ tạo hứng thú cho những buổi học của trẻ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để điểm qua những ý tưởng trang trí góc lớp mầm non đẹp nhất, góp phần giúp môi trường học tập của các bé trở nên sinh động nhé.

Gợi ý những ý tưởng trang trí góc bé đến lớp đẹp mắt và sáng tạo

Tận dụng bảng lớp học để trang trí góc bé đến lớp

Các lớp học mầm non thường hay được trang bị những chiếc bảng đen hay bảng xanh. Các cô giáo mầm non có thể tận dụng những chiếc bảng đen trong lớp học để vẽ báo tường hay trang trí thêm họa tiết để chiếc bảng lớp học thêm phần sinh động hơn .Đừng để chiếc bảng trong lớp học mãi là màu đen nhàm chán. Hơn thế nữa, các bé mầm non cũng rất hay tò mò và thích thú khi được vẽ lên chiếc bảng của lớp mình, cho nên các cô hãy tranh thủ cơ hội để gắn bó hơn với các bé nhé.

Trang trí góc bé đến lớp bằng sản phẩm trưng bày của các bé

Thường thì các trường mầm non hay có những tiết học dạy trẻ vẽ tranh, làm đồ thủ công hay các tiết học xây dựng mô hình lắp ráp. Các cô giáo cũng có thể tận dụng những sản phẩm đáng yêu đó để trang trí cho góc bé đến lớp. Điều này cũng như một cách để khích lệ tinh thần của các bé và đồng thời giúp cho lớp học trở nên gần gũi hơn đối với trẻ. Nếu điều kiện không thể cùng lúc sử dụng nhiều sản phẩm, các cô giáo mầm non có thể linh hoạt thời gian trưng bày sản phẩm để các bé đều có điều kiện được trưng bày sản phẩm do chính tay mình làm nhé.

Trang trí góc bé đến lớp bằng tên và ảnh của các bé

Trang trí bằng tên và ảnh của trẻ được xem là cách đơn giản nhất để tạo ra không gian góc bé đến lớp. Với cách này, các cô giáo mầm non có thể thỏa sức sáng tạo bằng việc treo bảng tên điểm danh lớp, hay dán hình ảnh của các bé vào đồ trang trí, hoặc sử dụng bảng mừng sinh nhật cho từng bé. Đây cũng là trong những mẹo giúp trẻ nhớ nhanh được tên của chính mình và khơi gợi thêm bản tính tò mò của bé. Các cô giáo có thể tham khảo một số ví dụ dưới đây

Các cô giáo có thể sử dụng những vật liệu handmade để tạo ra các bảng điểm danh theo ý thích của mình. Phổ biến nhất là dùng hình ảnh của các loại cây, loại hoa, loại quả hay các hành tinh, đoàn tàu, máy bay, du thuyền…. Sau đó, chỉ cần điền tên và dán ảnh của các bé vào.

Trang trí góc bé đến lớp bằng những nguyên vật liệu có sẵn

Đây cũng là một ý tưởng khá hay cho việc trang trí góc bé đến lớp. Các cô giáo mầm non có thể sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn như: hộp sữa, thìa sữa chua, các cuộn len, vải, vỏ sò hay vỏ ốc, ống hút, chai nhựa. Đặc biệt có thể  dùng vải nỉ để trang trí góc bé đến lớp vì màu sắc cũng như độ bền, sự chuyên dụng của loại vải này. Từ những vật liệu có sẵn này, các giáo viên mầm non có thể vận dụng sự sáng tạo để trang trí góc lớp học trở nên nổi bật hơn. Việc trang trí góc lớp học nhằm tạo ra một không gian hoạt động thân thiện, vui nhộn và ngộ nghĩnh phù hợp với tâm sinh lý của các bé. Từ đó sẽ thu hút sự chú ý của trẻ và tạo nên sự hứng thú cho các bé khi đến trường.

Trang trí góc bé đến trường theo nhiều góc lớp

Thường thì một lớp học mầm non sẽ được phân ra thành nhiều góc lớp khác nhau. Ví dụ như góc khoa học, góc toán học, góc thư viện, góc âm nhạc, góc sinh nhật,… Với mỗi góc lớp mầm non sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau. Những góc này sẽ có những cách trang trí khác nhau.

Với cách trang trí này, có thể sử dụng những miếng decal hình vẽ sẵn để trang trí một cách đẹp mắt và nổi bật. Chắc chắn các bé mầm non sẽ không thể nào không háo hức đến lớp học tập mỗi ngày. Hoặc cũng có thể thêm vào đó những phiếu bé ngoan để mỗi tuần bé nào ngoan nhất sẽ được tự tay cầm phiếu bé ngoan và ghi danh lên góc bé đến lớp. Đây cũng là một ý tưởng khá hấp dẫn.

Trang trí theo chủ đề lễ hội

Có rất nhiều chủ đề mà các cô giáo mầm non có thể lựa chọn để trang trí. Chẳng hạn như chủ đề về các lễ hội, Tết nguyên đán, Tết rằm trung thu, lễ Giáng sinh hay những dịp quan trọng trong năm như ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/11, ngày lễ Quốc khánh 2/9…. Đây là một cách vừa học vừa chơi nhằm giúp trẻ nhớ được những sự kiện quan trọng trong năm cũng như ý nghĩa quan trọng của chúng.

Sử dụng hình ảnh thiên nhiên và cuộc sống để trang trí góc bé đến lớp

Đưa hình ảnh thiên nhiên, cuộc sống vào lớp học không còn quá xa lạ cho ý tưởng trang trí góc lớp học mầm non. Tuy nhiên, các cô giáo nên sắp xếp và thiết kế trang trí sao cho kích thích được sự tò mò của trẻ, để trẻ sẽ chủ động đặt câu hỏi và tìm tòi về những hình ảnh đó.

Tuy nhiên, các cô giáo mầm non không nên chọn những hình ảnh quá xa lạ hoặc những hình ảnh gây sợ hãi cho trẻ. Thay vào đó, nên chọn các loại động thực vật gần gũi, phù hợp với sở thích của các bé.

Hy vọng với những ý tưởng trang trí góc bé đến lớp trên sẽ giúp các cô giáo mầm non có ý tưởng tạo nên không gian cho lớp học của mình. Việc trang trí góc bé đến lớp độc đáo, sáng tạo sẽ giúp cho trẻ có được sự thích thú, hào hứng khi đi học. Để biết thêm nhiều mẹo trang trí cho phòng học mầm non hay hơn nữa, các cô giáo có thể thường xuyên cập nhật tin tức trên website này.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm