Phong Thủy

Tứ Trụ Bát Tự Là Gì? ⚡️ Vai Trò – Ứng Dụng – Cách Luận Giải

0

Người dân Việt Nam từ lâu luôn tin vào những chuyện liên quan đến vấn đề tâm linh. Trong đó bát tự được xem là trường phái điển hình trong mệnh lý học bởi vì nó nổi tiếng là có độ chính xác cao. Dụng thần bát tự làm cho con người giải thích được những điều sắp xảy ra. Dù vậy nhưng không phải ai cũng biết rõ tứ trụ bát tự là gì? Tầm quan trọng và ứng dụng của nó trong việc xem tướng đoán mệnh. Hãy cùng phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu cụ thể hơn về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tứ trụ bát tự là gì?

Ta có cụm từ bát tự gồm tám chữ hay còn được gọi là tứ trụ. Đây được xem là một trường phái nghiên cứu về vận mệnh có xuất xứ từ Trung Quốc cổ đại. Bốn yếu tố mà bát tự dùng để căn cứ gồm bốn trụ cột đó là giờ sinh – ngày sinh – tháng sinh – năm sinh. Chúng được dùng để dự đoán về vận mệnh hay cuộc đời của một người kể từ khi sinh ra cho đến đi mất đi. Một số khía cạnh mà được con người xem xét trong tương lai như:

 • Dự đoán về bản thân của mình ở quá khứ, hiện tại và tương lai mai sau
 • Hỗ trợ con người tìm hiểu về gia đạo, xem đường công danh, sự nghiệp tương lai và đường tình duyên của mỗi người
 • Giúp con người có cái nhìn tổng quát thời bận của con người theo từng năm
 • Tổng hợp và tóm tắt chi tiết ngũ hành của các năm với ngũ hành của chủ sự để biết rõ ràng về vấn đề thịnh vượng và suy thoái của gia chủ

Tử Vi Bát Tự - xem tử vi và bát tự của bạn

Những thành phần chính trong tứ trụ bát tự

Xem lá số tứ trụ như đã đề cập là việc phân tích thông tin từ năm tháng ngày giờ sinh của một người để xét lường họa phúc. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, thành phần chính của tứ trụ bát tự gồm có:

 • Thiên can, địa chi: có ý nghĩa cực kì quan trọng trong công việc, sự nghiệp phản ánh lên từ vận mệnh của từng người
 • Ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ: hỗ trợ gia chủ xem xét sự thịnh vượng, sự suy thoái của số mệnh thông qua bốn trụ
 • Vòng trường sinh: có thể giúp mọi người giải thích về quá trình luân hồi và việc sinh lão bệnh tử.
 • Thập thần có khả năng phân tích các mối quan hệ của con người với nhau như hợp hóa, trợ, sinh và xung khắc
 • Thần sát: con người có thể dựa vào nhằm xem xét vận hung cát sẽ bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày
 • Dụng thần và Hỷ thần: được sử dụng để cải vận bổ khuyết với mục đích hướng nghề nghiệp, lựa chọn người hợp tác trong kinh doanh. Ngoài ra còn có thể dựa vào để chọn nơi sinh sống và làm việc hay tìm phương vị quý nhân của mình

Dụng thần trong tứ trụ là gì

 • Đại vận, tiểu vận: gia chủ khi xem xét sẽ nắm rõ được khả năng vượng suy từng năm để chuẩn bị, lên phương án hiệu quả theo từng giai đoạn thời vận

Vai trò của tứ trụ bát tự trong vận mệnh

Luận giải được mọi vấn đề về tứ trụ bát tự sẽ làm cho mọi người thấu hiểu chi tiết hơn về mọi thứ xung quanh mình. Đây được xem là bộ môn giúp nghiên cứu, dự đoán về giai đoạn sự thịnh vượng và suy tàn của mỗi con người. Vì thế mà bạn có thể nắm rõ được vấn đề và làm chủ được những thay đổi trong cuộc sống. Để cân bằng số mệnh thì mọi người cũng hay tìm đến Dụng thần hoặc Hỷ thần. Hiểu rõ về bát tự thì chúng ta sẽ nhận thức được hoàn toàn những ưu và nhược điểm của bản thân. Từ đó mà chúng ta sẽ biết khi nào tiến, khi nào lùi. Bên cạnh đó, bạn hãy tìm ra các phương pháp tối ưu để phát huy hết những khả năng tiềm ẩn sâu bên trong. Hơn hết bạn cần cải thiện những điểm yếu để phát triển bản thân một cách hoàn chỉnh nhất.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bát Tự, Tứ Trụ

Ứng dụng của bát tự

Tứ trụ bát tự là phương pháp có lịch sử lâu đời và tính ứng dụng cao. Do đó mà duy trì được đến ngày nay. Hãy cùng xem qua những ứng dụng phổ biến của bát tự nhé!

Đặt tên bổ khuyết

Phong thủy đặt tên bổ khuyết sẽ giúp gia chủ cân bằng được ngũ hành của mình. Từ đó mà khai thác được những khả năng tiềm ẩn bên trong của một người qua đặt tên theo đúng phong thủy chân mệnh. Vì thế, mỗi một đứa trẻ sinh ra thì bố mẹ của chúng hay nhờ các thầy đồ đặt tên cho con họ.

Chọn hướng nơi sinh sống và làm việc

Trong lĩnh vực xem phong thủy, phương vị đại diện cho bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Tương tự như vậy nhưng chúng ta có tới 24 phương vị riêng biệt. Và trong mỗi chúng ta sẽ sở hữu một “phương vị quý nhân” của riêng mình. Phương vị quý nhân chính là địa điểm mà bản thân mỗi người có thể an tâm, minh mẫn và năng lượng tích cực được tăng cường.

Lựa chọn màu sắc theo chân mệnh

Khi đã được giải pháp về vấn đề bản mệnh của bạn có bát tự là gì thì bạn có thể tự tìm màu sắc phù hợp trong nhiều đồ vật. Đơn giản đó chính là các đồ vật hằng ngày như: quần áo, giày dép, xe hơi, sơn nhà,…Và bạn tin rằng sẽ gặt hái được nhiều thành công, may mắn trong cuộc sống. Trong lĩnh vực học thuật phong thủy, màu sắc cũng tương sinh với ngũ hành. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc cần chú ý đến xem độ phù hợp với bản mệnh.

Tìm ra vật phẩm theo phong thủy

Một số vật phẩm mà con người thường lựa chọn để đem lại nhiều may mắn cho mình. Trong đó, chúng ta cần phải kể đến những đồ vật điển hình như:

 • Cây phong thủy: những loại cây phong thủy thường được trồng trong nhà với mong muốn sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Họ tin rằng nó sẽ tạo ra một trường năng lượng mạnh mẽ giúp cho chủ sở hữu và cả gia đình sẽ khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nó cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.
 • Đá phong thủy là loại đá ẩn mang trong mình một nguồn năng lượng bí ẩn vô cùng sống động. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, bên trong đá phong thủy có sinh linh để mang đến sự bình yên, tài lộc cho những gia chủ hợp mệnh. Vì vậy, nó được xem là bảo vật giúp cải thiện bổ khuyết cực hiệu quả.
 • Trang sức phong thủy: nhiều người cũng hay lựa chọn trang sức được chế tạo từ đá phong thủy như dây chuyền, lắc tay, nhẫn. Đây là các loại vật phẩm có khả năng mở các luân xa của cơ thể. Ngoài ra, con người cũng sẽ hấp thụ được năng lượng dương tốt hơn. Do đó, vòng tay phong thủy đã trở thành sản phẩm chiếm vị trí số 7 trong danh sách bảo vật vận bổ khuyết nổi bật.

TOP 5 VẬT PHẨM PHONG THỦY CẢI VẬN VÀ CÁCH DÙNG - Tiệm Thuỷ

 • Phật độ mệnh: thường thờ 8 vị chủ tôn với 12 con giáp. Ta có thuyết 8 vị bản tôn chủ quản tất cả 12 con giáp. Điều này được hình thành dựa trên 12 nhân duyên, thiên can, địa chi kết hợp với 5 yếu tố cơ bản đó là thủy, thổ, hỏa, phong, không khí trong Phật giáo mật tông. Các vị bản tôn chủ quản chủ yếu là những người theo đạo Phật tôn thờ để phù hộ cho con người, trừ tai họa,…

Bạn có biết vị Phật nào độ mệnh cho bạn?

 • Sim phong thủy theo chân mệnh: được xem xét dựa trên sự hình thành của nhiều yếu tố như ngũ hành tương sinh, tương khắc, âm dương. Vật phẩm này được đánh giá là một trong những loại phong thủy số phổ biến.

Cách luận giải của tứ trụ bát tự

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức nên các chuyên gia đã tạo ra một công cụ xem tứ trụ bát tự online để phục vụ mọi người mọi nơi, mọi lúc. Tại phong thủy Tam Nguyên, bạn có thể xem miễn phí với ba bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: xác nhận thông tin cá nhân gồm có họ tên, giới tính, giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Bạn nên cung cấp thông tin chính xác thì kết quả luận giải sẽ chính xác. Nếu các bạn quên giờ sinh thì có thể liên hệ với chuyên gia của phong thủy Tam Nguyên
 • Bước 2: cung cấp thông tin đầy đủ tại bảng mẫu trên trang web online
 • Bước 3: Chọn nút “MỞ LÁ SỐ” và sẽ ra kết quả.

Luận giải tứ trụ bát tụ tại phong thủy Tam Nguyên có gì khác biệt?

Với những phân tích bên trên, lá số bát tự tuy có nhiều điểm hay nhưng vẫn còn rất nhiều khuyết điểm. Do đó, hội đồng chuyên gia của chúng tôi mất nhiều năm để nghiên cứu và tìm ra những mật mã quan trọng. Với những nghiên cứu đó giúp chúng ta phân tích và luận giải được các vấn đề xung quanh. Phong thủy Tam Nguyên giúp bạn có cái nhìn đa chiều, bổ khuyết cho nhau và cuối cùng hướng đến mục đích quan trọng:

 • Tiên đoán mọi mặt theo từng năm và theo trọn đời.
 • Hỗ trợ chi tiết làm thế nào tìm cát tránh hung, cải sửa số phận.

Phong Thủy Tam Nguyên, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt NamTừ đó, mệnh của gia chủ sẽ:

 • Biết rõ về khối lượng gia sản của mình, thời điểm phát tài, thời điểm thịnh suy. Ngoài ra còn có thể biết cách kích hoạt tài vận, khai phá đường kinh doanh.
 • Biết  được đường công danh sự nghiệp, thời điểm thăng quan bãi chức, biết cách khai sáng trí tuệ.
 • Biết được con đường tình duyên của chính mình, thời điểm kết hôn hợp lý, thời điểm xảy ra lục đục trong tình trường. Từ đó mà có giải pháp hóa giải mâu thuẫn, thúc đẩy duyên tình.
 • Biết được sức khỏe vận mệnh, thời điểm ốm đau bệnh tật và cũng có thể tìm được cách chữa khỏi bệnh tật.
 • Dự đoán được chi tiết, cụ thể về đại vận, tiểu vận của một con người.
 • Biết cách đặt tên con mình theo ngũ hành, xem ngày tốt đám cưới,…

Đặt tên con theo ngũ hành – Dành tặng may mắn cho con từ cái tênKhi bạn áp dụng những phương pháp luận giải mà chúng tôi đưa ra, bạn sẽ tìm được hướng đi thích hợp nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp thì hãy liên hệ với phong thủy Tam Nguyên theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội , Việt Nam
 • Hotline: 19002292
 • Website: www.phongthuyvuong.com
 • Shop: phongthuytamnguyen.com
 • Email: tuvan@phongthuytamnguyen.com

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có thêm cho mình những hiểu biết về tứ trụ bát tự là gì, ứng dụng của nó trong cuộc sống hay cách luận giải của nó ra sao. Để theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích, các bạn có thể theo dõi website của phong thủy Tam Nguyên và hãy liên hệ với chúng tôi khi có vướng mắc cần được tư vấn.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm