Blog

Vận Chuyển Tủ Lạnh Bao Lâu Thì Cắm Điện Để Tránh Hư Hỏng?

3666

Bạn vừa chuyển tủ lạnh sang địa điểm khác hoặc rút phích cắm để vệ sinh nhưng không biết bao lâu thì rút điện tủ lạnh trước khi cắm lại. Câu hỏi này, rất nhiều người thắc mắc rằng vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện? Cách vận chuyển tủ lạnh như thế nào là đúng cách. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Lưu ý để vận chuyển tủ lạnh đi xa một cách an toàn

Tại sao tủ lạnh mới vận chuyển không nên cắm điện ngay?

Tủ lạnh có bộ khởi động để vận hành block, loại này được gọi là rơ le khởi động. Chúng có tác dụng được kích hoạt một lần để tủ lạnh hoạt động. Khi kích hoạt rơ le được một lần thì miếng thạch anh trong rơ le chưa nguội, chúng ta mới rút điện ra và cắm lại dẫn đến tủ lạnh không khởi động được. Nếu bạn rút và cắm lại nhiều lần sẽ làm hỏng bộ phận này, nghiêm trọng hơn là block tủ lạnh.

Nếu vận chuyển tủ lạnh đi xa, cả gas và dầu lạnh sẽ bị sộc hết dàn lạnh. Làm dàn lạnh bị chảy dầu, cắm dầu mà dầu chưa chảy xuống block dẫn đến kẹt block hoặc dàn lạnh bị nghẹt, rất khó xử lý. Vì vậy, cần lưu ý không cắm điện tủ lạnh ngay sau khi vừa rút điện.

7 Câu hỏi thường gặp khi vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện ?

Vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện?

Nếu bạn phải di chuyển hoặc vận chuyển tủ lạnh, hãy rút phích cắm điện của tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi vận chuyển để hệ thống làm lạnh giảm nhiệt và gas trở lại bình thường.

Vận chuẩn tủ lạnh khoảng 3-6 tiếng sau rồi cắm điện lại. Nếu tủ lạnh được cắm điện ngay mà gas hoặc dầu chưa trở lại trạng thái ban đầu có thể khiến dàn lạnh bị nghẹt, tắc.

Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Để có thể vận chuyển tủ lạnh nhanh, gọn, lẹ, không tốn nhiều công sức và thời gian, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lấy hết đồ ăn, thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy hết thực phẩm đã bảo quản trong tủ lạnh ra ngoài và không để sót gì, dù là nhỏ nhất. Bởi vì, trong quá trình thao tác, mang vác và lắp đặt tủ lạnh, những thực phẩm này sẽ bị đổ, vỡ, mất vệ sinh và hư hỏng.

Bước 2: Tháo tất cả các khay kệ tủ lạnh

Nên dọn dẹp thực phẩm và khay kệ trước khi vận chuyển tủ lạnh

Tháo tất cả các kệ và ngăn kéo có thể tháo rời trong tủ lạnh sau khi tất cả thực phẩm đã được làm sạch. Điều này là hết sức cần thiết vì nó không chỉ giúp giảm trọng lượng tủ lạnh giúp vận chuyển dễ dàng, nhanh chóng mà còn đảm bảo bên trong tủ lạnh không bị va đập, va đập trong quá trình vận chuyển. Lưu ý rằng bạn cần biết vị trí của từng khay và ngăn khi tháo ra để có thể lắp lại như cũ.

Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh

Trên thực tế, nhiều người quên thực hiện công việc tưởng chừng như đơn giản này. Di chuyển tủ lạnh trong khi phích cắm vẫn còn trong ổ điện tiềm ẩn một số nguy hiểm, có thể khiến tủ lạnh bị rò điện, bị điện giật hoặc bị hỏng. Ngoài ra, sau khi rút phích cắm, hãy cuộn hoặc buộc chặt để không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển tủ lạnh, nhất là khi cần di chuyển tủ lạnh lên tầng cao hơn.

Bước 4: Rã đông và lau khô tủ lạnh trước khi chuyển đi

Điều quan trọng là phải làm tan tuyết đông trong tủ lạnh. Băng tuyết phải mất một thời gian dài để tan chảy, vì vậy tốt nhất bạn nên thực hiện ít nhất 6 đến 8 giờ trước khi di chuyển. Bởi vì, khi rút phích cắm, đá sẽ tan ra và nước sẽ tràn vào khe hở của tủ lạnh, gây hư hỏng rất nguy hiểm. Không chỉ vậy, việc rã đông còn giúp giảm trọng lượng tủ lạnh, nhẹ hơn.

Bước 5: Cố định các bộ phận và bọc tủ lạnh

Cố định các bộ phận để hạn chế hỏng hóc khi vận chuyển tủ lạnh

Sau khi lau sạch bên trong tủ lạnh và lau khô hoàn toàn, hãy cố định cửa tủ lạnh bằng một sợi dây to và chắc chắn. Điều này nhằm tránh tình trạng cửa tủ bị bung ra và hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, đừng buộc cửa tủ quá chặt, vì điều này có thể khiến bạn khó mở.

Ngoài ra, bạn cần chú ý sử dụng dây chun, dây thừng để cố định block (máy nén) vào tủ lạnh. Bên trong tủ lạnh còn có những mao mạch rất nhỏ, cần được bảo vệ cẩn thận để tránh hư hỏng, va đập, vỡ khi rơi rớt. Ngoài ra, để tủ không bị trầy xước và mất thẩm mỹ, hãy bọc tủ lạnh trong một túi ni lông lớn hoặc hộp các tông. Cách bọc tủ lạnh để vận chuyển không quá phức tạp, bạn chỉ cần dùng băng dính hoặc dây kẽm để cố định.

Bước 6: Di chuyển tủ lạnh nhẹ nhàng và an toàn

Khi vận chuyển tủ lạnh, bạn có thể mang vác hoặc sử dụng xe đẩy có kích thước vừa với tủ lạnh. Khi di chuyển cần xử lý cẩn thận để tránh trầy xước, thậm chí hư hỏng tủ do va chạm. Nếu tủ lạnh cần được chuyển lên tầng trên hoặc tầng dưới, nhiều người giữ nó đơn giản và nhẹ nhàng.

Khi vận chuyển bằng xe máy, nên đặt tủ lạnh thẳng đứng để giảm thiểu ảnh hưởng đến khí gas bên trong máy nén và ống dẫn gas. Ngoài ra, hãy kiểm soát tốc độ của bạn và chú ý đến các góc của tủ lạnh, vì bạn có thể va chạm với các phương tiện khác khi lái xe.

Chú ý khi vận chuyển tủ lạnh

Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Sau khi vận chuyển tủ lạnh đến vị trí mới, hãy đặt tủ lạnh vào vị trí đã định để tiếp tục sử dụng. Bước tiếp theo là lắp lại các khay, ngăn vào vị trí ban đầu. Nhưng lưu ý không nên cắm dây điện vào ổ cắm ngay, tốt nhất nên để tủ lạnh trong khoảng 3 đến 6 tiếng rồi mới cắm điện. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn, cũng như trong trường hợp bạn thay đổi vị trí của tủ.

Một số lưu ý khi di chuyển tủ lạnh

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi di chuyển tủ lạnh khi gặp bất kỳ trường hợp nào mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên:

 • Chú ý đến vị trí của tủ lạnh khi vận chuyển trên quãng đường dài. Tránh đặt tủ lạnh nằm ngang vì nó ảnh hưởng đến đường dẫn gas và gas.
 • Xung quanh tủ lạnh nên lắp một nắp bảo vệ để bảo vệ các mao mạch của tủ lạnh tốt hơn.
 • Bạn cần đợi gas trong tủ lạnh ổn định khoảng 3 tiếng rồi mới cắm nguồn. Nếu là tủ lạnh mới, bạn sẽ cần đợi khoảng 3-6h để cắm điện.
 • Cần tối thiểu 2 người để di chuyển tủ lạnh để giảm thiểu khả năng tủ lạnh va vào các chướng ngại vật khác.
 • Đóng và cố định cửa tủ lạnh và quấn dây gọn gàng trước khi di chuyển tủ lạnh.
 • Che tủ lạnh bằng vải hoặc màng thực phẩm, thùng carton để giảm thiểu trầy xước bề mặt tủ khi di chuyển.

Cách di chuyển tủ lạnh an toàn và đúng cách

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận chuyển tủ lạnh?

 • Dịch vụ vận chuyển tủ lạnh an toàn: Các công ty vận chuyển sẽ làm việc để vận chuyển tủ lạnh của bạn một cách an toàn trở lại vị trí mới mà không bị trầy xước. Nếu khách hàng không hài lòng, chúng tôi sẵn sàng đền bù 100% theo hợp đồng đã ký kết.
 • Dịch vụ vận chuyển tủ lạnh nhanh chóng: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm vận chuyển nhiều loại máy móc lớn và phức tạp. Ngoài ra, các thiết bị đặc biệt như dây đai, thang, xe đẩy,… giúp việc vận chuyển tủ lạnh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và không tốn nhiều công sức.
 • Dịch vụ vận chuyển tủ lạnh tiết kiệm: Đơn vị vận chuyển cung cấp cho khách hàng gói cước phí vận chuyển tủ lạnh tiết kiệm. Báo giá nhanh chóng và chính xác không xuất hiện ngoài hợp đồng. Nếu khách hàng có thêm nhu cầu vận chuyển đồ đạc khác sẽ được hỗ trợ giá ưu đãi.

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn & lưu ý ko thể bỏ qua

Để được tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển tủ lạnh, chuyển nhà trọn gói an toàn nhất, giá tốt nhất, hãy liên hệ với Taxi tải Thành Hưng qua địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 2 Tổ dân phố số 3, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Tìm vị trí)
 • Mã số thuế: 0108130734
 • Giấy phép kinh doanh: 0108130734
 • ĐT: 0333088889
 • Email: taxitaithanhhungg@gmail.com
 • Website: https://taxitaithanhhungg.com/

Trên đây là lời giải đáp về vấn đề vận chuyển tủ lạnh bao lâu thì cắm điện. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc vận chuyển tủ lạnh cho đúng cách và an toàn nhất, tránh tình trạng hư hỏng sau khi di chuyển.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm