Blog

VFF Là Gì? Tầm Quan Trọng Của VFF Đối Với Bóng Đá Việt Nam

0

VFF là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong bóng đá nhưng nhiều khán giả chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của nó. Với bài viết VFF là gì được trích nguồn từ Xôi Lạc Tivi sau đây sẽ giúp bạn biết tầm quan trọng của VFF đối với bóng đá Việt Nam.

VFF là gì?

VFF với tên đầy đủ là Vietnam Football Federation có nghĩa là Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tổ chức này là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á – AFF, Liên đoàn bóng đá châu Á – AFC và Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA.

Trên toàn thế giới, bất kỳ quốc gia nào tham gia bóng đá đều sẽ có liên đoàn riêng để điều hành đội tuyển một cách tốt nhất và chịu trách nhiệm hoàn toàn về thể thao của quốc gia đó.

VFF hợp tác với La Liga để giúp tuyển CH Séc tham dự World Cup

Về chức năng, VFF là tổ chức bóng đá có quy mô lớn nhất cả nước, đóng vai trò tổ chức, quản lý và điều hành mọi hoạt động bóng đá ở Việt Nam. Trong khi đó, VFF cũng chịu sự lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF là tiền thân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, được thành lập từ năm 1960. Ban tổ chức và quản lý lúc đó bao gồm:

  • Chủ tịch Hà Đăng Ấn (đã qua đời): Ông là cựu danh thủ bóng đá kiêm Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường sắt Việt Nam.
  • Phó chủ tịch Trương Tấn Bửu (đã qua đời): Ông là Cựu danh thủ bóng đá đồng thời là Phó Giám đốc Trường Huấn luyện Kỹ thuật Thể dục thể thao Trung ương.
  • Ủy viên thuộc ban chấp hành có: Ông Nguyễn Huy Khôi (đã qua đời) – Phan Ngươn Đang – Mai Xuân Phán – Nguyễn Thế Hào.

Tháng 8 năm 1989, Đại hội lần thứ nhất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam có 120 đại biểu. Thay mặt các lực lượng vũ trang và các tổ chức bóng đá nước nhà, họ gặp nhau tại Hà Nội và đưa ra quyết định tuyên bố thành lập Liên đoàn bóng đá Việt Nam dựa trên Điều lệ Liên đoàn.

Đồng thời, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ I, nhiệm kỳ 4 năm, gồm 26 ủy viên.

Lịch sử thành lập Liên đoàn bóng đá VFF

Mẫu logo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đẹp và chuyên nghiệp

Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF được thành lập từ năm 1960. Trụ sở chính của tổ chức này đặt tại Lê Quang Đạo – Mỹ Đình 1 – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Ngày 8/12/2018, Đại hội VFF LĐBĐ Việt Nam lần thứ 8 đã được tổ chức với mục đích bầu ra đội ngũ lãnh đạo giữ vai trò chủ chốt trong giai đoạn 2018-2022. Vào thời điểm đó, nó có tổng cộng 17 thành viên. gồm: Chủ tịch nước Lê Khánh Hải và 3 phó chủ tịch.

Tầm quan trọng của tổ chức VFF đối với bóng đá Việt Nam

Hơn 60 năm qua, VFF không ngừng lớn mạnh, chứng tỏ vai trò và trách nhiệm của mình.

VFF quản lý ngành bóng đá Việt Nam

Trong bất kỳ lĩnh vực thể thao nào, không chỉ bóng đá, bạn đều cần có người lãnh đạo và quản lý. Trong bóng đá, VFF chịu trách nhiệm trực tiếp quản lý đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như quản lý tất cả các đội bóng lớn nhỏ khác trong nước. Họ chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động và nhân sự (cầu thủ, huấn luyện viên, trợ lý, v.v.) của Liên đoàn.

Các trận đấu bóng đá quốc tế cần có sự chấp thuận của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. VFF cũng là tổ chức chịu trách nhiệm xây dựng nội quy, đánh giá chuyên môn hoặc quyết định các vi phạm trong bóng đá Việt Nam.

VFF - Lãnh đạo VFF động viên tinh thần HLV và cầu thủ, đội tuyển Việt Nam lạc quan nhìn về tương lai

VFF là đơn vị tổ chức các giải đấu

Ngoài vai trò quản lý, VFF còn có nhiệm vụ quan trọng là trực tiếp tổ chức các giải đấu. Mọi hoạt động tổ chức của trọng tài, huấn luyện viên, cầu thủ… phải do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định.

Định hướng phát triển bóng đá trong nước

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) còn có sứ mệnh đưa ra hướng phát triển tốt nhất cho nền bóng đá nước nhà. Lập kế hoạch chi tiết và cụ thể cho việc đào tạo cầu thủ và tham gia các giải đấu quốc gia hoặc quốc tế.

Với những thông tin về VFF là gì đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của liên đoàn bóng đá VFF cũng như tầm quan trọng của tổ chức này đối với đất nước. Hi vọng các bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm những trận đấu bóng đá đẹp nhất cùng những người thân yêu của mình. Cùng theo dõi chuyên mục top ghi bàn để biết thêm nhiều tin tức thú vị về bóng đá nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm