Phong Thủy

Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì ⚡️ Nguồn Gốc & Cách Đeo

1538

Trầm hương Việt Nam được sử dụng  vô cùng nhiều và đặc biệt là các loại vòng trầm hương. Từ lâu vòng tay Trầm Hương 108 đã được xem là một trong những vật phẩm không thể thiếu của Phật Giáo và ngày nay nó như một loại trang sức được nhiều người thích sử dụng. Chắc hẳn nhiều bạn có thắc mắc vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây nhé.

Trầm hương Việt Nam được sử dụng

Nguồn gốc vòng trầm hương có 108 hạt

Vòng Trầm hương 108 có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ. mang đậm phong tục và tín ngưỡng của người Ấn, thường dùng để trì chú, tụng kinh, đánh dấu lần tái diễn của bài cầu nguyện, có  ý nghĩa Phật giáo sâu sắc.

Theo tương truyền, thuở xưa Đức Phật cùng với giáo đoàn của ngài đến núi Kỳ Xà Quật (Grdhrakuta), nước Lã Duệ Kỳ (Rajarhat). Quốc vương của thời đó là Ba Lưu Ly, đã sai sứ giả đến nơi ở của Đức Phật để xin Ngài rủ lòng nhân từ, cho pháp yếu để được tu hành và mai sau tránh xa mọi khổ não. 

Nghe lời thỉnh cầu của sứ giả, Đức Phật bảo sứ giả về tâu lại với Quốc vương là: Nếu muốn diệt được phiền não – nghiệp chướng, báo chướng thì hãy xâu 1 vòng chuỗi trầm hương 108 hạt và luôn mang theo bên mình. Khi đi, đứng hay ngồi cũng phải chí tâm, không được xao nhãng và luôn nhẩm niệm danh hiệu: Phật – Pháp – Tăng mỗi khi lần qua 1 hạt.

Sự tích vòng trầm hương có 108 hạt
Sự tích vòng trầm hương có 108 hạt

Cứ như vậy, lần từ hạt này qua hạt khác: từ 10, 20, 100, 1000 cho đến 100 nghìn vạn hạt. Nếu lặp đủ 20 vạn lượt mà thân tâm không còn tán loạn, không còn những siểm khúc thì khi xả thân được sinh lên cõi Diệm Thiên thứ 3. Lên đó không còn đau khổ, bản thân sẽ được an lạc hạnh. Nếu lặp lại lần đủ 100 vạn lượt thì 108 kết nghiệp sẽ dứt hẳn, lúc này được gọi là vị chứng được quả Tu Đà Hoàn (ngược dòng sinh tử), hướng tới Niết Bàn, mọi phiền não được quả vô thượng. Tràng hạt (vòng trầm hương 108 hạt) trong Phật giáo được ra đời từ ấy. Các phật tử, tăng sĩ đều mang bên mình vòng chuỗi 108 hạt như là một pháp khí quan trọng để hỗ trợ họ tu học Phật pháp.

Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa thế nào?

Ý nghĩa trong Phật Giáo

Theo quan niệm Phật giáo thì vòng trầm hương 108 hạt trong biểu hiện cho sự cầu chứng pháp Tam Muội, 108 hạt tượng trưng cho 108 phiền não trong 3 đời của mỗi con người. Vòng trầm hương 108 hạt giúp tâm ta được thanh tịnh, không bị tác động bởi những đau khổ, ganh ghét, đố kỵ… trong cuộc sống. 

Vậy nên, khi đếm lần tràng hạt 108 lần khi niệm Phật là sự xóa bỏ, đoạn trừ 108 phiền não mà bản thân đã tạo trong ba kiếp. Đoạn trừ 108 món phiền não cũng sẽ làm cho sáu căn thanh tịnh.

Ý nghĩa trong Phật Giáo
Ý nghĩa trong Phật Giáo

Ý nghĩa trong phong thủy

Trầm Hương được xem là một vật mang linh khí đất trời, có ý nghĩa lớn về mặt Phong thủy. Các nhà phong thủy cho rằng, vòng trầm hương 108 hạt đem đến tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa hỗ trợ công việc được suôn sẻ và phát triển thuận lợi. Nên đây là sự lựa chọn thích hợp cho những doanh nhân, người kinh doanh.

Ý nghĩa trong phong thủy
Ý nghĩa trong phong thủy

Ý nghĩa tâm linh 

Trầm hương từ xưa đã được dùng để làm vật phẩm cho đền đài, cung điện, các chùa chiền, đình miếu, thánh thất,…được coi là hình thức dâng cúng linh thiêng nhất.

Năng lượng trong trầm hương giúp con người tránh xa gió chướng, âm khí, ngoại đạo, tà ma. Những trầm hương càng lâu năm thì có năng lượng tích tụ càng mạnh.

Vì thế, nếu ai đeo vòng trầm hương một thời gian dài thì những năng lượng được tích tụ đó sẽ dần chuyển hẳn sang cho người đeo nó. Nếu như vòng tay trầm hương đó hữu duyên được bậc pháp sư truyền năng lượng thì vòng chuỗi đó không khác gì mang món pháp khí hộ mệnh. Dù ở bất cứ đâu, chỗ nặng âm khí cũng cũng sẽ không xâm nhiễm được vào cơ thể người đeo nó. Ngoài ra, năng lượng của trầm hương cũng mang đến cho chủ nhân sự may mắn và dồi dào tiền bạc.

Ý nghĩa tâm linh 
Ý nghĩa tâm linh

Công dụng của trầm hương 

Khi bạn đeo chuỗi hạt trầm hương, các hạt này chà xát vào da sẽ truyền năng lượng tích cực cho cơ thể, tỏa ra mùi thơm như một loại tinh dầu thiên nhiên giúp an thần, ngủ ngon và sâu hơn. Mùi hương của trầm hương có tính thanh lọc, tẩy uế, mang lại không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe gia chủ. 

Ngoài ra, hương thơm đó còn giúp giải trừ phiền muộn, hồi phục tinh thần. Cơ thể sẽ thư thái, nhẹ nhàng, đầu óc minh mẫn, giảm căng thẳng và tăng hiệu suất làm việc hiệu quả, tạo ra nhiều giá trị sống tốt đẹp.

Công dụng của trầm hương 
Công dụng của trầm hương

Cách đeo vòng trầm hương

Bạn có thể dùng chuỗi tràng 108 hạt để quấn tay hoặc đeo cổ. Để vòng đeo lên tay được đẹp nên đo size tay trước khi mua để sở hữu một chiếc vòng vừa vặn. Khi đeo, hãy ngửa cổ tay lên rồi đặt vị trí hồ lô (hạt to nhất) vào giữa cổ tay, rồi sau đó thì quấn thành từng vòng nối tiếp nhau đến khi hết vòng.

Vòng tay trầm hương 108 hạt được sử dụng như tràng hạt để lần chuỗi khi chúng ta tụng kinh, giữ chánh niệm khi ngồi trên xe buýt, máy bay hoặc đếm hơi thở lúc tập ngồi thiền v.v..

Tuỳ theo kích thước cổ tay to nhỏ của mỗi người mà có thể quấn từ 3-5 vòng. Thông thường, mọi người hay quấn 4 vòng vì số 4 tượng trưng cho Tứ diệu đế, có ý nghĩa trong nhà Phật. Nếu vòng bị chật, bạn có thể tùy chỉnh bằng phụ kiện (mix thêm hạt resin hoặc charm bạc/vàng).

Cách đeo vòng trầm hương
Cách đeo vòng trầm hương

Hình ảnh những mẫu vòng trầm hương đẹp

Sau đây chúng tôi xia chia sẻ đến bạn một số hình ảnh vòng trầm hương 108 hạt:

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn thông tin vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì. Bạn có thể sử dụng vật phẩm này để mang bên mình hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân để cầu chúc sức khỏe, may mắn và thành công đến họ… Vì thế, hãy chọn cho mình một chiếc vòng trầm hương đẹp hợp phong thủy bạn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm