Cơ Khí

+10 Thiết Bị Bếp Nhà Hàng Bắt Buộc Phải Có Để Kinh Doanh

1350

Khi mở một nhà hàng, chi phí ban đầu có thể tăng lên nhanh chóng nếu bạn không lập kế hoạch chính xác. Ngoài tiền thuê mặt bằng, giấy phép kinh doanh và chi phí tiếp thị, danh sách thiết bị bếp nhà hàng của bạn là một trong những chi phí ban đầu chính của kế hoạch. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bếp nhà hàng cần những gì của chúng tôi dưới đây bạn sẽ có kế hoạch rõ hơn

Những khu vực bắt buộc phải có trong bếp nhà hàng

 • Chỗ để đồ và bảo quản thực phẩm: Bếp nhà hàng sẽ có nơi để đồ, bao gồm dụng cụ nấu nướng (xoong, chảo,…) và thực phẩm (rau củ, thịt, đồ khô). Nhà bếp của bạn cần có các bộ phận bảo quản riêng biệt cho từng vật dụng và thực phẩm này, chẳng hạn như tủ lạnh cho thực phẩm dễ hỏng, tủ đựng thức ăn khô và tủ để treo và lưu trữ đồ dùng.
 • Trạm rửa: Bạn nên tạo một khu vực rửa riêng cho thực phẩm tươi sống để giữ cho các món ăn của bạn được an toàn. Trạm rửa của bạn cần có máy rửa bát, bồn rửa và giá phơi thông thương để thực hành vệ sinh thực phẩm tối ưu.
 • Sơ chế thực phẩm: Tùy thuộc vào loại thực phẩm trong thực đơn, bếp nhà hàng có thể có một số khu vực chuẩn bị. Phần chuẩn bị thức ăn của nhà bếp bao gồm không gian quầy, dụng cụ cắt và hộp đựng.
 • Bếp nấu ăn: Để chế biến những món ăn hấp dẫn cho thực khách nhà hàng, nhà bếp của bạn sẽ cần rất nhiều thiết bị nấu nướng để tạo các món trong thực đơn. Hầu hết các nhà hàng đều có lò nướng gas và bếp chiên nhúng thương mại, cũng như một số thiết bị nấu nướng chuyên dụng.
 • Quầy chờ lên đồ: Đó là khu phục vụ bếp nhà hàng được sử dụng để trưng bày các món ăn và giao cho nhân viên phục vụ để thực khách thưởng thức. Khu vực phục vụ ăn uống cần có đèn báo nhiệt để thức ăn luôn ấm và đảm bảo vệ sinh. Bạn nên đặt khu vực phục vụ bếp càng gần khu vực ăn uống càng tốt để giảm khoảng cách từ bếp đến bàn của người phục vụ.

Bếp nhà hàng cần những gì ?

Tất nhiên, nó phụ thuộc vào loại thức ăn bạn phục vụ và loại hình dịch vụ bạn kinh doanh. Dưới đây là những thiết bị quan trọng mà bạn chọn và sử dụng cho nhà bếp của mình

Bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp thường được gọi là hệ thống thiết bị bếp công nghiệp sản xuất, mục đích là nấu nướng, chế biến thức ăn phục vụ nhu cầu ăn uống của con người trong các bữa tiệc công nghiệp.

Hầu hết các bếp ăn công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn hoặc các quán ăn lớn. Các bếp ăn công nghiệp với nhiều thực phẩm chế biến sẵn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định. Để hạn chế các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, các bếp ăn công nghiệp đều khép kín từ khâu chế biến đến khâu hoàn thiện thức ăn.

Bếp công nghiệp rất khác bếp gia đình về quy mô, quy mô, tiêu chuẩn và các dụng cụ cần thiết. Đối với bếp công nghiệp người ta thường sử dụng những dụng cụ chuyên dùng trong nhà bếp, thao tác nhanh chóng, nhiều sản phẩm có thể phục vụ suất ăn công nghiệp lớn trong thời gian ngắn.

Lò nướng

Lò nướng là một bộ phận trung tâm của thiết bị bếp nhà hàng. Loại lò nướng bạn cần phần lớn sẽ phụ thuộc vào loại hình nhà hàng và món ăn bạn sẽ phục vụ. Nếu bạn sở hữu một tiệm bánh mì, có lẽ bạn không cần loại lò nướng tương tự như một nhà hàng dành cho người sành ăn.

Chọn một lò nướng có thể là một quá trình dài, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải biết những gì cần chú ý. Khi chọn lò nướng phù hợp cho nhà hàng của bạn, hãy ghi nhớ các yếu tố sau: Số lượng không gian trong nhà bếp của bạn sẽ xác định kích thước của lò nướng mà bạn nên tìm kiếm. Một điểm quan trọng khác là hãy cân nhắc lượng thức ăn bạn định chuẩn bị để xác định kích thước lò nướng bạn cần.

Hầu hết các nhà hàng sẽ có ít nhất một lò nướng thương mại hoặc tiêu chuẩn. Lò nướng này là hoàn hảo cho các phong cách nấu ăn và hoàn hảo cho các nhà hàng nướng.

Máy thông gió

Nhà hàng không thể thiếu hệ thống thông gió riêng, và bếp là nơi mang đến những món ăn ngon và công việc đông đúc cho khách hàng. Hệ thống thông gió quản lý luồng không khí và kiểm soát nhiệt độ trong nhà bếp thương mại của bạn, giúp duy trì một môi trường dễ chịu, sạch sẽ và lành mạnh cho nhân viên của bạn.

Máy trộn

Nếu bạn định làm bất kỳ món bánh mì hoặc món tráng miệng nào, bạn sẽ cần phải mua một máy xay trộn thương mại. Lựa chọn máy trộn phụ thuộc vào lượng thức ăn bạn định chế biến và tần suất sử dụng.

Máy thái

Như tên cho thấy, máy cắt lát là một công cụ tuyệt vời trong thiết bị bếp nhà hàng để cắt những thứ như thịt hoặc pho mát. Mặc dù đây có thể không phải là thứ mà mọi nhà bếp nhà hàng cần, nhưng nó chắc chắn có thể hữu ích nếu bạn định phục vụ bánh mì hoặc tiệc tự chọn như thịt nguội, thịt xông khói, v.v.

Quầy chuẩn bị thực phẩm và thớt

Một bàn chuẩn bị là điều cần thiết cho nhà bếp nhà hàng của bạn. Nhân viên của bạn sẽ thường xuyên sử dụng nó cho các loại chế phẩm khác nhau, vì vậy bạn cần một sản phẩm đa năng và bền.

Tủ đông và tủ lạnh

Để giữ thực phẩm tươi lâu nhất có thể (và tránh mọi vi phạm tiềm ẩn về sức khỏe hoặc an toàn thực phẩm), bạn cần đầu tư vào tủ đông và tủ mát chất lượng.

Đầu tiên, bạn cần xem xét quy mô và sức chứa của nhà hàng, sau đó là các tính năng. Máy làm mát cũng dễ sử dụng và an toàn. Dành thời gian để tìm tủ lạnh hoặc tủ đông tốt nhất để giúp đảm bảo chất lượng của mọi thứ bạn nấu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thiết bị bếp nhà hàng này nằm trong danh sách ưu tiên của bạn.

Giá để đồ và giá đỡ

Nhà bếp nào cũng cần có giá đỡ và không gian tốt cho thực phẩm khô, đồ dùng và thiết bị. Lựa chọn lưu trữ của bạn cần phải có chiến lược và kiên trì. Đây không phải là một thiết bị bếp nhà hàng bạn sẽ thay thế hoặc thay thế, vì vậy việc lựa chọn vật liệu phù hợp ngay từ lần đầu tiên nên được ưu tiên.

Khi nói đến kho chứa hoặc giá đỡ của bạn, bạn có nhiều loại vật liệu để lựa chọn: epoxy, polyme, chất chống vi khuẩn và thép không gỉ. Sự lựa chọn của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách, cách sử dụng và sở thích cá nhân của bạn.

Thiết bị nấu ăn

Hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều vật phẩm sau:

 • Nồi và chảo (với tất cả các kích cỡ) có nắp đậy
 • Thìa để trộn và nếm
 • Dao đầu bếp
 • Bát trộn
 • Thìa
 • Kẹp
 • Chảo nướng
 • Chảo rang
 • Khăn mặt
 • Vải lau

Đồ phục vụ

Bất kỳ đầu bếp giỏi nào cũng biết rằng bạn cần có các món ăn (và dụng cụ) phù hợp để dọn lên đĩa và phục vụ bất kỳ loại thức ăn nào. Bạn sẽ cần dự trữ dao kéo, bát, cốc và ly với mọi hình dạng và kích cỡ.

Bồn rửa

Bồn rửa phục vụ ba mục đích chính trong phòng ăn của bạn: rửa bát, chuẩn bị thức ăn và rửa tay. Nói chung, để đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và an toàn cho thiết bị bếp nhà hàng, bạn có thể cần một số lượng bồn rửa và máy rửa bát thương mại nhất định.

Lò vi sóng

Với tất cả các thiết bị nhà bếp cần thiết để kinh doanh một nhà hàng, lò vi sóng thường bị lãng quên. Nhưng rất có thể bạn sẽ không nấu tất cả mọi thứ trong nhà bếp của mình từ đầu, bạn sẽ cần một lò vi sóng. Lò vi sóng rất tiện dụng khi nấu bằng hơi nước, hâm nóng thức ăn đã nấu trước hoặc rã đông.

Thiết bị an toàn cho nhà hàng

Bạn đã làm tất cả các công việc về giấy phép nhà hàng mà bạn cần, vì vậy bạn biết rằng sức khỏe và an toàn là ưu tiên số một trong hoạt động kinh doanh này. Để giữ an toàn cho nhân viên và khách hàng của bạn, hãy nhớ dự trữ các vật dụng an toàn cần thiết sau:

 • Bình chữa cháy
 • Bộ dụng cụ sơ cứu
 • Thảm sàn cao su
 • Tạp dề
 • Găng lò nướng
 • Kính bảo hộ
 • Những cái lưới bao tóc
 • Máy quay an ninh

Bài viết được tài trợ bởi thương hiệu Trần Gia Phát – Đơn vị chuyên thi công lắp đặt các thiết bị cho nhà hàng có tiếng. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ

 • 1/7B Đường Linh Đông, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • (038) 8886948
 • info@trangiaphat.com
 • trangiaphat.com

Trên đây là những thiết bị cần thiết bạn cần lưu tâm để trả lời cho câu hỏi bếp nhà hàng cần những gì của nhiều người đang muốn khởi nghiệp với kinh doanh nhà hàng

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm