Blog

Cách Chơi Bài Tây Phổ Biến Hiện Nay Bạn Có Thể Áp Dụng

0

Bài Tây là một bộ bài không còn xa lạ với chúng ta nữa. Trò chơi bài giải trí sử dụng bộ bài ngày càng trở nên phổ biến trong những buổi tụ tập cùng bạn bè, gia đình. Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết cách chơi bài tây phổ biến nhất hiện nay là gì nhé!

Tìm hiểu thêm về bài tây

Theo nguồn trích dẫn từ shbet, bài tây là tên thuần Việt của trò chơi bài Joker, loại bài tu lo kho 52 lá phổ biến ở Việt Nam. Trên thực tế, trò chơi này bao gồm tổng cộng 54 lá bài trong đó có 2 lá bài được in hình joker rất ít khi được sử dụng để chơi.

Tên chơi bài được dùng để đặt tên cho trò chơi bài có nguồn gốc châu Âu này nhằm tránh nhầm lẫn với các loại bài của nước khác.

Bộ bài Tây Double K 52 lá

Các thành phần của bài tây

Theo tìm hiểu từ những người tham gia sòng bài shbet, một bộ bài có tổng cộng 54 lá bài. Mỗi lá bài sẽ có những thuộc tính hoàn toàn khác nhau nhờ những ký hiệu được in ở mặt trước. Một bộ bài sẽ bao gồm những thứ sau:

  • Tổng cộng có 40 lá bài được đánh số từ A đến 10 với 4 chất khác nhau: bích, kim cương, kim cương.
  • 12 lá bài chính bao gồm J, Q, K với 4 chất khác nhau: Bích, tép, rô, cơ.
  • 2 lá bài Joker là 2 lá bài có hình ảnh joker và ít được sử dụng ở nước ta.

Ở các cách chơi bài tây khác nhau, các thẻ sẽ được sử dụng khác nhau. Có những trò chơi yêu cầu người chơi ghép các lá bài giống nhau và giống nhau để tạo ra một bộ bài đặc biệt. Có những trò chơi đơn giản hơn chỉ yêu cầu số thẻ.

Cách chơi bài tây phổ biến nhất hiện nay

Ở nước ta có rất nhiều cách chơi bài tây khác nhau. Tùy theo khu vực, độ tuổi và mục đích mà người chơi sẽ lựa chọn trò chơi phù hợp với mình nhất.

Tiến lên Miền Nam

Tiến lên Miền Nam là cách chơi bài tây rất phổ biến. Bởi vì trong trò chơi này, người chơi có thể sử dụng các bộ bài không cần phải cùng chất hoặc chất. Điều này giúp cho trò chơi Tiến Lên Miền Nam trở nên dễ dàng hơn khi bạn được chia bộ bài trên tay không liên quan gì đến nhau.

Tiến lên miền Nam gồm có 2 đến 4 người chơi. Mỗi người chơi tham gia sẽ nhận được 13 lá bài với nhiệm vụ rút hết số lá bài mình nhận được. Trong Tiến lên miền Nam bộ bài lớn nhất là bộ bài 2 lá và bộ bài đặc biệt như Tứ Quý, sảnh đôi, 3 đôi thông,…

Cách Chơi Bài Tây Phổ Biến Nhất Năm 2023 Tại ST666

Chơi liêng

Liêng là trò chơi bài hấp dẫn được người chơi ưu tiên trong những buổi tụ tập. Cũng bởi vì đây là một game có lối chơi đơn giản. Mỗi trận đấu diễn ra nhanh chóng nhưng lại có tỷ lệ phạt đền rất cao. Nếu người chơi có kỹ năng chơi game tốt thì có thể thắng được rất nhiều tiền cược từ những người chơi khác.

Cược cách chơi bài tây – Liêng sử dụng quy tắc đơn giản là cộng điểm và so sánh số điểm nhận được. Người chơi sẽ nhận được 3 lá bài để tính tổng số điểm nhận được so với những lá bài còn lại.

Trong các trận đấu Liên kết, thứ tự chiến thắng được quy định như sau:

  • Sáp : Wax là từ để chỉ bộ bài được tạo thành từ 3 lá bài giống hệt nhau. Bài lớn nhất là quân bài A (người chơi nhận được 3 quân Át), bài nhỏ nhất là quân bài 3.
  • Liêng : Liêng là khái niệm bộ bài gồm 3 lá bài xếp liền kề nhau. Sáp lớn nhất là QKA, nhỏ nhất là A23.
  • Ảnh : Người chơi nhận được 3 lá bài có hình đầu người. Các hình ảnh được sắp xếp theo thứ tự J<Q<K và dãy Spades<Nep<Roads<Cos.

Chơi bài phỏm

Chơi bài phỏm là cách chơi bài tây , cực kỳ đơn giản và được nhiều lứa tuổi yêu thích. Phỏm gồm từ 2 đến 4 người chơi. Mỗi người nhận được 9 lá bài, mỗi người sẽ nhận được 10 lá bài từ bộ bài còn lại. Nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp các bộ bài theo phom hoặc khi kết thúc ván chơi người có ít điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

Trong bài phom có các thuật ngữ phân biệt sau:

  • Phỏm : Bộ bài có ít nhất 3 lá bài cùng số hoặc một hàng cùng chất.
  • Ca: Trò chơi 2 lá bài có cùng số
  • Ù tròn: Tất cả các lá bài người chơi có dạng phom.
  • Móm: Bộ bài của người chơi không xuất hiện cùng một lúc.

Cách Chơi Bài Tây Phổ Biến Nhất Năm 2023 Tại ST666

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về cách chơi bài tây phổ biến. Hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ tìm được bộ bài tốt nhất và phù hợp nhất cho mình!

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm