Phong Thủy

Cách Xác Định Hướng Cửa Chính Theo Phong Thủy Bạn Nên Biết

0

Hướng của ngôi nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng nhất trong thiết kế của mọi công trình. Vì vậy, khi xây nhà bạn phải chú ý hướng nhà và hướng cửa cho hợp lý thì mới có thể mang cát tốt về cho gia đình. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay về hướng cửa chính theo phong thủy nhé!

Khái niệm hướng nhà và hướng cửa

Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng nhất trong thiết kế của mỗi công trình. Dưới đây chúng tôi chỉ đề cập đến các khía cạnh trong việc chọn hướng nhà và hướng cửa để đón được không khí tốt vào nhà.

Kiến trúc và phong thủy có những định nghĩa khác nhau về hướng nhà. Một số người cho rằng hướng nhà là hướng mặt tiền của ngôi nhà hướng về phía trước. Người khác lại cho rằng hướng nhà là hướng từ giữa nhà ra cổng nhà. Ở đây cần phân biệt giữa hướng nhà và hướng cửa (hoặc hướng cổng nhà). Hai khái niệm này có liên quan chặt chẽ với nhau.

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là hướng của mặt tiền ngôi nhà. Hướng của ngôi nhà là tổng quát, có nghĩa là ngôi nhà chỉ có thể nhìn về các hướng : Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà không gọi theo 24 cung sơn hướng mà gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái.

Ví dụ: nhà hướng Can, hay nhà hướng Khảm, Lý, Chấn hoặc những ngôi nhà được cho là hướng Tây Bắc, Nam, Bắc, Đông. Hướng nhà phải đảm bảo hướng nhà toạ Sơn hướng Thuỷ (mặt lưng tựa vào chỗ đất cao và nhìn về phía chỗ đất thấp).

Nhiều tài liệu của Trung Quốc cho rằng hướng nhà là hướng lưng nhà tựa (toạ sơn), trái với quan niệm của người Việt. Nhưng khái niệm này không dẫn đến sự khác biệt trong hướng của ngôi nhà.

Hướng cửa chính là gì?

Hướng Cửa Chính là hướng lối đi từ giữa nhà đến giữa cửa chính của nhà. Hướng cửa được xác định theo vòng tròn 24 cung sơn hướng. Ví dụ: nhà Ngô Sơn Tý hướng (tức là nhà lưng tựa về cung Ngọ, nhìn về cung Tý), hay nhà Càn sơn Tốn hướng về hướng (tựa lưng về Càn, trông về Tốn)…

Theo thiết kế nhà cổ, nhà thường có 3 cửa mặt tiền (1 cửa chính và 2 cửa phụ) nên hướng nhà thường trùng với hướng cửa. Ngày nay, thường chỉ có một cửa ở mặt trước của ngôi nhà, đặc biệt là ở những ngôi nhà gia đình, biệt thự, còn các cửa phụ thường nằm ở hai phía còn lại của ngôi nhà. Vì vậy, hướng nhà thường không trùng với hướng cửa.

Xác định hướng cửa chính theo phong thủy

Hướng của cửa được xác định bởi đường nối giữa tâm nhà và giữa cửa chính. Trong phong thủy, hướng cửa phải vào cung tốt của trạch quẻ.

Vì vậy, chúng ta phải sử dụng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí cửa trên bố cục ngôi nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì cổng có thể được định vị theo hướng gió mong muốn.

Nhiều người lầm tưởng hướng nhà chính là hướng cửa. Trong thực tế, hướng của cửa là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt phẳng ngang của cửa.

Có 2 trường hợp về hướng cửa:

  • Hướng cửa trùng với hướng nhà
  • Hướng cửa không trùng với hướng nhà

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo Phong Thủy 7

Có một nguyên tắc: khí phải đi qua cửa chính vào trung tâm ngôi nhà, từ đó phân phối đến các phòng khác nhau trong nhà.

Nếu không khí không vào được giữa nhà (vì bị tường hoặc cửa chặn) sẽ dẫn đến tình trạng khí vào một phòng rồi đi ra ngoài cửa sổ, còn các phòng khác thì không có không khí. Một ngôi nhà như vậy sẽ không bao giờ thịnh vượng. Nhà không thịnh vượng thì người sống ở đó sẽ không khỏe mạnh.

Cũng như người ta thường chọn một nơi thích hợp giữa làng để xây dựng ngôi đình làng. Khi đó, năng lượng được tập trung trong ngôi nhà bình thường, rồi phân tán ra ngõ, vào từng ngôi nhà. Nhiều ngôi nhà được thiết kế để ngăn không khí lọt vào trung tâm ngôi nhà. Sau khi kiểm tra, những ngôi nhà này đều không thịnh vượng.

Điều này thường đơn giản: chỉ cần đập bỏ một bức tường hoặc dỡ bỏ một bộ cửa cụ thể để không khí không bị cản trở vào giữa nhà.

Đối với kích thước cửa phù hợp, bạn có thể đo tại thước lỗ ban online, hoặc nhờ sự tư vấn của chuyên gia.

Những lưu ý khi đặt cửa chính

Không đặt cửa đối diện thang máy

Đối với căn hộ, cửa không được đối diện với thang máy. Nếu cửa đối diện với thang máy sẽ tạo ra vấn đề về tầm nhìn cho người qua đường và có thể gây ra vấn đề. Theo ghi chú phong thủy cổng nhà , khi cửa thang máy và cửa nhà mở cùng lúc thì có thể nhìn thấy được mọi thứ bên trong ngôi nhà. Gia chủ cảm thấy mình đang bị soi mói, đời sống riêng tư không được đảm bảo.

Ngoài ra, người ra vào sẽ tạo ra những âm thanh hỗn loạn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Bố trí cổng theo phong thủy

Không đặt cửa trước và cửa sau thẳng hàng

Tất cả các cửa không được tương xung, đặc biệt là cửa chính: ngay khi cửa mở, cả ngôi nhà sẽ hiện ra. Phong thủy cấm cửa trước và cửa sau tạo thành một đường thẳng. Cửa sổ phía trước và phía sau cũng không được kết nối theo một đường thẳng. Giống như bước qua cửa và nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà: không khí đi vào không tích tụ mà phân tán hoặc thoát ra ngoài.

Lưu ý phong thủy cửa trước của ngôi nhà là để tích gió và tụ khí, tức là không khí đi vào từ cửa trước chứ không được chảy thẳng ra phía sau nhà. “Gió” phải luân chuyển chậm rãi. Cửa sau nhà không nên nối thẳng với lối vào chính của ngôi nhà.

Cửa sau, cửa chính, cửa phòng ngủ nối nhau thành một đường thẳng gọi là “xuyên tâm sát”, dễ gây ra tin đồn, bệnh tật, sự phán xét. , Gặp trường hợp khẩn cấp, phẫu thuật, đổ máu, kinh tế thất bại, cô đơn. Do đó, hãy trung hòa ngôi nhà và cửa.

Cách bố trí phong thủy cổng

Xem thêm: Kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy

Hạn chế gương và các vật nhọn đối diện chính

“Khai môn kiến kính”,, tức là đặt một chiếc gương (gương chứ không phải gương cầu hay gương bát quái) trước cửa là một hành vi không hợp lý trong Phong thủy, vì nó có thể phản ánh dòng năng lượng, làm cho nó trở nên vô lý. Dòng năng lượng gặp khó khăn khi vào nhà.

Nhiều gia đình nhìn thấy gương ngay khi bước vào cửa trước. Trong phong thủy, việc sử dụng gương đúng cách có thể xua đuổi tà ma nhưng nếu sử dụng không đúng cách cũng có thể sinh ra tà khí, thậm chí thu hút hung khí.

Nếu gương hướng ra cửa sẽ sinh ra rất nhiều tà khí, không chỉ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, các ngôi nhà thường có một chiếc gương cố định rất khó, thậm chí không thể di chuyển mà chỉ có thể đặt một tấm bình phong giữa gương và cửa để che hoặc treo gương. cửa.

Cách bố trí phong thủy cổng

Cửa chính không nên đối diện với nhà vệ sinh và cầu thang

Cửa đối diện với nhà vệ sinh

Khai môn kiến xí: Nghĩa là vừa mở cửa đã nhìn thấy toilet thì bước vào nhà sẽ bị ô nhiễm. Dòng năng lượng này là sự khởi đầu của việc đi vào nhà. Một khi nước suối không tốt thì phần hạ lưu hoặc phần giữa của nước suối, đặc biệt là những không gian khác sẽ không tốt lành và gây ra những điều không hay cho gia chủ.

Theo chú giải phong thủy lối vào chính của ngôi nhà , nhà vệ sinh thường bị coi là nơi xấu nên nơi đặt nhà vệ sinh là vị trí nguy hiểm nhất trong nhà, nhằm đạt được mục đích “chống độc”. bằng chất độc”. Mở cửa chính đối diện phòng tắm là một điều không nên. Ngoài việc mang đến những điều xui xẻo, rắc rối cho gia chủ còn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

  • Đàn ông thường gặp các vấn đề về thận và bàng quang, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng và các vấn đề về trí nhớ.
  • Phụ nữ thường bị đau bụng kinh, các bệnh nhẹ hoặc nghiêm trọng có thể dẫn đến chảy máu tử cung hoặc chuyển dạ sớm. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể treo rèm hoặc sơn nước trước cửa phòng tắm.

Xác định hướng nhà

Cửa chính phía đối diện cầu thang

Cửa chính phong thủy còn được gọi là “cửa gió” vì ngôi nhà hấp thụ rất nhiều không khí cần thiết và cũng là nơi chứa oxy. Cũng giống như cửa trước, cầu thang là cửa dẫn lên các tầng. Vì vậy, hình dáng và vị trí của cầu thang cũng sẽ ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình, đó là một trong những yếu tố phong thủy chúng ta nên cân nhắc cho cửa nhà .

Khi cửa chính hướng về phía cầu thang, năng lượng Phong Thủy sẽ bất ngờ ùa vào tầng trên và tầng dưới khiến trường “hào quang” bị rối loạn. Vì vậy không khí khuếch tán không phải là oxy.

Nếu muốn loại bỏ nó, bạn có thể đặt một tấm bình phòng giữa cửa và cầu thang. Điều này khiến không khí di chuyển dọc theo màn hình và vào bên trong ngôi nhà. Các vật dụng có thể để dưới gầm cầu thang nhưng không được dùng làm nơi ăn uống.

Tránh đặt bếp đối diện cửa chính

Khai môn kiến táo: tức là khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp, không những sức khỏe bị tổn hại mà tiền bạc của bạn cũng sẽ tiếp tục hao hụt và không thể cứu vãn được. Bằng cách này, nếu gia đình bạn mắc phải sai lầm phong thủy này thì có thể treo rèm che trước cửa chính, và tất nhiên tốt hơn hết là nên trung hòa nó bằng cách lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

Phong thủy lối vào

Cửa không được thấp hơn đường chính

Đường chính thấp hơn đường chính, gia chủ thường gặp thất bại, năm sau không bằng năm trước, càng ngày càng tệ.

Địa chỉ cung cấp cửa chất lượng

Phong Thịnh Door tự hào là đại lý cửa và phụ kiện cửa tinh tế, phục vụ 3 phân khúc thị trường: Bình dân – Trung cấp – Cao cấp. Phong Thịnh Door cung cấp các mẫu cửa cao cấp. Sản phẩm cửa Phong Thịnh được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng lớn nhỏ nhờ giá thành phải chăng, thi công nhanh chóng, cách nhiệt, cách âm, chống thấm, dễ dàng vệ sinh và độ an toàn tuyệt vời.

Ngoài ra, Phong Thịnh Door còn chú trọng đến dịch vụ khách hàng như tư vấn, giao hàng, thanh toán, bảo hành, đổi hàng và khuyến mãi nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thú vị.

Thông tin liên hệ:

  • Showroom: 1194 Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM
  • Xưởng SX: Số 361 TX25, Phường Thạnh Xuân, Q12, TP. HCM.
  • Hotline: 0932903903
  • CSKH 24/7 : 028.3636.9798
  • Email: phongthinhdoor@gmail.com
  • Website: https://phongthinhdoor.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ cách xác định hướng cửa chính theo phong thủy. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bọc đọc. 

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm