Cơ Khí

Máy CNC Trung Tâm Là Gì ⚡️ Ưu Điểm & Phân Loại Máy CNC Trung Tâm

784

Người ta ưu tiên chọn một máy CNC trung tâm cho phép thực hiện tất cả các bước kỹ thuật quan trọng hơn là việc đầu tư tốn kém và sử dụng một máy cho mỗi chức năng gia công. Máy CNC trung tâm là loại máy móc đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của nền sản xuất công nghiệp hiện đại ở bất kỳ quốc gia nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết máy CNC trung tâm là gì dưới đây nhé

Máy CNC trung tâm là gì ?

Máy gia công CNC trung tâm là loại máy dùng để gia công các vật liệu gỗ và kim loại với tốc độ cao mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Giờ đây, thay vì sử dụng một máy duy nhất, tất cả các chức năng gia công được tích hợp trong một trung tâm gia công CNC.

Máy CNC trung tâm là loại máy chế biến gỗ phổ biến, có mặt ở hầu hết mọi xưởng nội thất

Máy CNC trung tâm là một máy đa chức năng với nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm. Nó là sự kết hợp của các chức năng như: khoan – phay – khắc – cắt – khoét – doa – taro ren và tiện CNC

So với việc đầu tư và sử dụng một máy gia công CNC chính xác đơn lẻ thì việc ứng dụng trung tâm gia công này mang lại nhiều tiện ích và hiệu quả cao hơn. Nhờ nó, bạn có thể thực hiện tất cả các hoạt động gia công CNC quan trọng trên một máy hiện đại. Ngoài ra, sử dụng thiết bị có khả năng nhóm các hoạt động hoặc nhóm các hoạt động liên quan lại với nhau, tự động tính toán lượng cấp liệu phù hợp, tiết kiệm thời gian, chi phí và giá thành, nâng cao đáng kể tuổi thọ của dụng cụ.

Những ưu điểm tuyệt đối của máy CNC trung tâm

Máy CNC trung tâm sẽ mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh vượt trội so với các đối thủ. Cụ thể, một số ưu điểm của máy CNC bao gồm:

 • Tốc độ sản xuất: Dữ liệu cho thấy các máy trung tâm CNC có tốc độ sản xuất cao hơn so với máy thủ công. (Do nhiều nguyên nhân như nhà sản xuất máy, vật liệu gia công, nhà máy vận hành khác nhau,… con số cụ thể, nhưng con số không dưới 30%.)
 • Tiết kiệm thời gian: Rõ ràng khi tốc độ tăng thì thời gian gia công cũng vậy, chúng ta không cần phải bàn cãi về điều đó.
 • Độ chính xác gần tuyệt đối: Công nghệ mới hiện đại, đồng bộ phần mềm và phần cứng, các trung tâm gia công ngày nay có khả năng gia công với độ chính xác gần tuyệt đối, sai số của toàn bộ quá trình gia công chỉ trong khoảng 0.03-0.05mm.
 • Giá cả đa dạng: Từ những chiếc máy nhập khẩu Châu Âu rất đắt tiền, những chiếc máy CNC nội địa Trung Quốc với chất lượng ổn định, giá tầm trung cho đến những chiếc máy Đài Loan, thậm chí là hàng giá rẻ cải tạo từ những chiếc máy CNC cũ giá rẻ!

Có thể thấy rõ rằng máy CNC trung tâm sẽ giúp chúng ta tăng đáng kể năng suất và hiệu quả của công việc chế biến gỗ. Chưa kể, một máy trung tâm CNC là một cỗ máy giúp bạn tiết kiệm nguyên liệu thô thừa thông qua việc tính toán thủ công không chính xác. Rõ ràng máy CNC trung tâm sẽ giúp chúng ta tăng đáng kể năng suất và hiệu quả của công việc chế biến gỗ. Chưa kể, một máy trung tâm CNC là một cỗ máy giúp bạn tiết kiệm nguyên liệu thô thừa thông qua việc tính toán thủ công không chính xác.

Phân loại máy CNC trung tâm

Máy trung tâm CNC được phân loại theo cách hiểu và cách gọi của từng người, từng đơn vị, từng nơi nhưng có thể chia làm 3 loại:

 • Máy CNC trung tâm đa quy trình độc lập ( Giá từ 200 – 400 triệu ): Đây là loại máy công cụ đầu trục chính 1-2-3-4, chúng có khả năng tự động thay dao bằng cách nâng lên hạ xuống trụ để đặt trục chính.
 • Máy CNC trung tâm thay dao tự động (hay còn gọi là dòng ATC – giá từ 350-600 triệu): Cũng có thể tự động thay dao gia công, nhưng loại máy CNC này cao cấp hơn. Chúng chỉ có 1 đầu trục chính nhưng có> 12 dụng cụ dự phòng, và mỗi khi có lệnh chạy dao, đầu trục chính sẽ tự động di chuyển đến vị trí thay dao ngay lập tức.
 • Máy CNC trung tâm thay dao, được thêm 1 ổ khoang 9 mũi ( Giá từ 500 – 700 triệu ): Máy CNC trung tâm này là gì? Đều là dòng trung tâm gia công cao cấp nhất, máy tích hợp mũi khoan đứng gồm 5 + 4 mũi khoan kích thước khác nhau rất tiện lợi.

Những lưu ý khi chọn mua máy CNC trung tâm

Trước khi quyết định đầu tư một chiếc máy CNC, ngoài việc chú trọng đến tính năng và lợi ích của máy, trước tiên bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Mua một chiếc máy CNC là một khoản đầu tư lớn nên bạn cần kiểm tra xuất xứ của máy để đảm bảo không rơi vào trường hợp đáng tiếc. Nếu doanh nghiệp của bạn tập trung vào chất lượng và năng suất thì việc đầu tư vào một chiếc máy CNC 5 trục là một ý tưởng không tồi.
 • Nhu cầu sử dụng: Sản xuất hàng loạt nhỏ hoặc lớn, Mức độ phức tạp của sản phẩm là đơn giản hay phức tạp, Thời gian sử dụng: dài hạn hay ngắn hạn
  Khả năng tài chính
 • Dịch vụ hướng dẫn vận hành
 • Chính sách về Bảo trì, Sửa chữa, …

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp cho bạn đủ hiểu về vấn đề máy CNC trung tâm là gì được nhiều người quan tâm. Mong rằng với những thông tin nãy sẽ hữu ích với bạn

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm