Xây Dựng

Nên Sửa Nhà Hay Xây Mới? ⚡ Đâu Là Giải Pháp Tốt Nhất?

0

Xây nhà là một trong ba việc trọng đại của đời người. Việc tính toán lên kế hoạch xây nhà mới hay sửa chữa nhà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế và cuộc sống của cả gia đình. Vậy dựa trên cơ sở nào để bạn quyết định nên sửa nhà hay xây mới? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc này cho gia chủ trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần phải sửa chữa lại nhà?

Nhà vẫn đang ở tình trạng tốt

Nếu ngôi nhà của bạn chưa quá cũ. Khi được thi công đúng kỹ thuật vẫn có thể đảm bảo an toàn cho gia chủ khi sử dụng lại. Cấu trúc khung xương vẫn còn ở thời điểm này. Lúc này, ngôi nhà chỉ cần sơn sửa lại. Bằng cách sắp xếp lại không gian bên trong ngôi nhà, chúng ta cũng có thể tận hưởng một không gian sống mới trong ngôi nhà cũ.

Muốn nâng cấp nhà cũ

Nhưng nếu chúng ta định nâng tầng hoặc xây gác xép cho ngôi nhà. Sau đó xem xét độ bền của nền, khung và kết cấu chịu lực của nó. Bởi nếu không xem xét kỹ lưỡng thì khi sửa chữa và sử dụng ngôi nhà sẽ không được đảm bảo an toàn.

Không thuận lợi để xây dựng mới

Đối với một số vị trí nhà, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiến độ của công việc xây dựng mới. Một trong những yếu tố là nhà của chúng ta liền kề với nhà bên cạnh. Tuy nhiên, việc phá dỡ nhà cũ gặp rất nhiều khó khăn hoặc có thể ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

Điều kiện thi công

Nếu hiện trạng xây mới quá phức tạp thì hoàn toàn có thể tính đến phương án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nhà cũ.

Ngoài ra, những ngôi nhà ở vị trí chật hẹp như ngõ nhỏ cũng ảnh hưởng một phần đến việc xây dựng nhà ở. Vì ở những nơi này, các đội thi công sẽ rất khó giao xe. Thiết bị, máy móc và xe cơ giới chuyên dùng cho các công trường xây dựng mới. Cũng như việc vận chuyển vật liệu, phế thải, xà bần ra vào công trường gặp rất nhiều trở ngại.

Nếu nhà của chúng ta nằm trong khu bảo tồn di sản. Hoặc các nhà quy hoạch cũng gặp nhiều trở ngại khi tiến hành xây nhà mới theo thiết kế của họ. Khi đó, giải pháp khả thi duy nhất là sửa chữa, cải tạo lại nội thất trong nhà.

Một số khu vực trung tâm như quận 1 cũng được nhiều người biết đến. Khi bạn đang xây nhà mới, chủ nhà không được sử dụng các bức tường hiện có bên cạnh ngôi nhà. Vì vậy, để xây nhà mới, gia chủ phải xây thêm một lớp tường gạch bên ngoài để giảm bớt diện tích sử dụng hiện tại.

Nhu cầu của gia chủ

Có rất nhiều lợi ích khi xây dựng một ngôi nhà mới. Nhưng đôi khi nó không phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính hạn hẹp. Hoặc ngôi nhà cũ vẫn đang sử dụng. Ngoài ra, nếu nhu cầu của gia chủ chỉ cần thay đổi. Thiết kế lại nội thất. Sau đó, có thể không cần thiết phải nghĩ đến việc phá dỡ và xây dựng lại hoàn toàn một ngôi nhà mới.

Khi nào cần phải xây dựng nhà lại hoàn toàn?

Ngôi nhà cũ nát

Hãy xem xét trường hợp đầu tiên khi xây dựng một ngôi nhà mới. Ngôi nhà cũ lúc đó dột nát quá. Cấu trúc trong ngôi nhà dường như đã xuống cấp và mục nát.

Ngôi nhà cũ dường như thậm chí không thể sử dụng khung kết cấu nữa. Muốn sửa cũng phải tác động lớn đến kết cấu ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu phần kết cấu của ngôi nhà đã được sửa chữa. Vậy thì tại sao chúng ta không xây mới để đảm bảo chắc chắn cho ngôi nhà.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình trạng của ngôi nhà, việc sửa chữa khung kết cấu của ngôi nhà đôi khi có thể khá tốn kém

Chủ nhà muốn thay đổi toàn bộ nhà

Khi một ngôi nhà xấu đi, phần có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất là ngoại thất. Vì đây là bộ phận thường xuyên chịu tác động của những thay đổi của môi trường bên ngoài như: nắng gió, khí hậu, thời tiết,….

Nếu gia chủ có ý định cải tạo, thiết kế lại ngoại thất và nội thất trong nhà. Giá thành của ngôi nhà cũng thấp. Đồng thời, thiết kế, nếu muốn chỉnh chu và đẹp mắt thì hãy xây dựng lại diện mạo. Nó cũng phải ảnh hưởng đến kết cấu và khung của ngôi nhà. Vì vậy, trong trường hợp này chúng ta cũng cần nghĩ đến việc xây dựng lại ngôi nhà.

Hướng phong thủy không phù hợp

Phù hợp với những gia đình coi trọng quan niệm về phong thủy. Ngôi nhà rất cũ và hướng phong thủy không hợp khiến họ cảm thấy khó chịu.

Việc sửa sang, bảo dưỡng ngôi nhà chỉ có thể giảm bớt phần nào những điểm phong thủy xấu, nó không thể làm biến mất những điềm xấu và phát huy hết những điều tốt đẹp mà gia chủ vẫn mong muốn. Xây nhà mới cũng là cơ hội giúp gia chủ tạo nên diện mạo mới cho ngôi nhà của mình và chọn hướng phong thủy tốt hơn.

Tham khảo thêm: Đơn vị xây dựng nhà trọn gói Gò Vấp uy tín, giá tốt

Vậy nên sửa chữa hay xây nhà mới?

Sau nhiều năm sử dụng, chất lượng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ suy giảm ở một mức độ nhất định. Quyết định xây một ngôi nhà mới hay cải tạo một ngôi nhà cũ cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố như: chi phí, tình trạng hiện tại của ngôi nhà, thiết kế nội thất mà gia chủ muốn, kết cấu móng chắc chắn, các hạng mục tương đối ổn định, nên cải tạo sửa chữa nhà để tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối đa mà vẫn có được ngôi nhà đẹp như ý muốn.

Xây dựng An Phúc Khang – Đơn vị sửa chữa, xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng

Dịch vụ này của Xây Dựng An Phúc Khang thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng như tổng kết công việc, để nhà thầu hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho gia chủ, dễ dàng tính toán được toàn bộ chi phí.

Cụ thể, một số ưu điểm nổi bật của Xây dựng An Phúc Khang là:

 • Thiết kế nhà miễn phí
 • Xin giấy phép xây dựng nhà miễn phí tại Gò Vấp và TPHCM
 • Hỗ trợ tư vấn và báo giá sửa chữa nhà ở trọn gói TPHCM 24/7.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa.
 • Đảm bảo chất lượng thành phẩm.
 • Nhiều phương thức thanh toán.
 • Cung cấp một bảo hành dài hạn.
 • Đội ngũ kiến ​​trúc sư và công nhân giàu kinh nghiệm, sáng tạo sẽ mang đậm phong cách gia chủ, thiết kế đẹp và độc đáo thể hiện gu thẩm mỹ đặc biệt.

Liên hệ tư vấn:

 • Xây dựng An Phúc Khang
 • Địa chỉ: Số 945/73 Lê Đức Thọ, P 16, Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 0903 650 245
 • Email: vuduong01051977@gmail.com
 • Website: www.xaydunganphuckhang.com

Trên đây là những chia sẻ về việc nên sửa nhà hay xây mới hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những những vấn đề khi cần sửa hoặc xây nhà để từ đó có thể có phương án phù hợp với ngôi nhà của mình.

5 ( 1 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm