Xây Dựng

Đá Xanh Thanh Hóa Có Mấy Loại ⚡️ Giá Từng Loại Bao Nhiêu

1562
Đá băm xanh 300x600 mm - Nhà phân phối GIÁ TỐT NHẤT VIỆT NAM

Ngày nay đá các loại đá ốp lát đang dần nên phổ biến, nếu bạn đang tìm hiểu thông tin cho việc lựa chọn các mẫu đá lát sân vườn, bậc thang nhà mình thì một lựa chọn không thể bỏ qua đó là đá xanh Thanh Hóa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đá này, biết được đá xanh Thanh Hóa có mấy loại và ứng dụng của mỗi loại như thế nào.

Đá xanh Thanh Hóa là đá gì?

Đá xanh Thanh Hoá là loại đá có màu xanh, nó bao gồm nhiều loại đá khác nhau được gọi chung với cái tên đá xanh Thanh Hóa. Đây là một loại đá vôi có đặc điểm độ cứng cao, có nguồn gốc từ đá trầm tích. Đá hình thành dưới lòng đất trải qua hàng trăm triệu năm, qua nhiều cuộc biến đổi địa chất, chịu tác động liên tục của nhiệt độ, áp suất,…tạo nên sự chắc chắn, độ bền lâu dài, khả năng chịu lực tốt.

Đá xanh Thanh Hoá thường được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên, rồi đưa về nhiều xưởng sản xuất thành các loại đá khác nhau, tuỳ theo các nhu cầu sử dụng khác nhau. Đá tập trung chủ yếu phần lớn ở các mỏ phía Bắc của Thanh Hóa ví dụ như Hà Trung, Yên Lâm, Vĩnh Lộc, Đông Sơn,…

Đá xanh thanh hóa có mấy loại?

Có rất nhiều loại đá tự nhiên tại các vùng khác nhau tại tỉnh Thanh Hóa như: đá xanh rêu, đá xanh đen, đá ghi sáng, đá xanh ngọc lặc, đá bông mai, đá da báo… Nhưng các loại gồm đá xanh rêu, đá xanh đen và đá ghi sáng là 3 loại đá được dùng để ốp lát hạ tầng nổi tiếng và bán chạy nhất trên thị trường, và thường được biết đến bằng một cái tên là: đá xanh Thanh Hóa.

Sau đây các bạn cùng tìm hiểu rõ sâu hơn về ba loại đá này nhé!

Slate - Pavestone | Natural Paving Stone for gardens and driveways

Đá xanh rêu Thanh Hóa

Trong 3 loại đá kể trên, thì đá xanh rêu là loại đá đứng đầu về xếp hạng độ cứng, bề mặt sau khi gia công sẽ mang màu xanh rêu đặc trưng. Đá thường được sử dụng làm ốp lát sân vườn, cầu thang, dùng làm bó vỉa, bó gốc cây hay là làm mỹ nghệ, điêu khắc tạo ra các con giống, lan can, cột trụ…

Màu sắc của đá xanh rêu mài hon khá tương đồng với màu sắc của đá xanh ngọc Thanh Hóa mài hon. Rất khó phân biệt giữa hai loại này nếu như không làm nghề đá lâu năm. Cách phân biệt hai loại đá này chính là đá xanh ngọc lặc sẽ có những đốm màu đen trộn lẫn. Và với tính chất vật lý đặc trưng nên đá xanh rêu không thể mài bóng được còn đá xanh ngọc thường cho độ bóng rất cao, thường được ứng dụng làm ốp lát mặt tiền sảnh, sàn nhà, ốp tường…

Về giá thành: đá xanh rêu là loại có giá đắt nhất trong cả 3 loại. Bởi những ưu điểm vượt trội ví dụ như: độ cứng cao, đá rắn chắc, ít có vân mạch, tằng chỉ, màu sắc đá cũng rất đồng đều, một điều hiếm thấy ở đá tự nhiên. Vì vậy giá thành của đá xanh rêu cũng sẽ cao hơn nhưng loại đá khác.

Về cách gia công: đá sẽ được gia công chủ yếu theo cách băm mặt toàn phần, băm mặt mài viền hay là trừ viền, mài thô tinh bề mặt, mài bóng mờ, băm theo mặt hình đồng tiền, hình tròn, hình ca rô… Tùy vào điều kiện sử dụng mà thực hiện gia công bề mặt khác nhau cho phù hợp.

Ví dụ, những vị trí công cộng, nhiều người qua lại, chạy nhảy và thường xuyên phải tiếp xúc với nước người ta sẽ dùng đá băm mặt; những nơi là sân vườn gia đình, diện tích nhỏ hay muốn dễ quét dọn vệ sinh thêm việc thích màu xanh rêu đặc trưng, người ta sẽ chọn dùng đá mài thô tinh. Hoặc những nơi đền chùa người ta dùng đá xanh rêu băm hình đồng tiền, băm mặt hình cánh hoa…

ĐÁ XANH MÀI HONE - Trường Phát Ceramics

Đá xanh rêu là loại đá được bán nhanh nhất trong tất cả các loại đá được khai thác và sản xuất ở Thanh Hóa. Gần những tháng rời vào cuối năm âm lịch hàng năm, lượng đặt hàng loại đá này càng tăng cao, hầu như tất cả các xưởng sản xuất tại Thanh Hóa đều không nhận đơn đặt hàng trước tết âm lịch 2 tháng. Vì vậy, nếu bạn muốn mua loại đá này thì nên cân nhắc đặt mua từ sớm để có hàng kịp hoàn thiện công trình của mình.

Đá xanh đen Thanh Hóa

Xét về độ cứng, đá xanh đen có độ cứng đứng sau đá xanh rêu, bởi vậy loại đá này chỉ băm mặt được với độ dày 3cm chứ không băm được ở độ dày 2cm như đá xanh rêu.
Về giá thành, đá xanh đen có giá thấp hơn đá xanh rêu và đắt hơn đá ghi sáng. Tuy độ cứng nhỏ lớn đá xanh rêu nhưng độ cứng của loại đá này cũng đã đạt tiêu chuẩn cao. Vì vậy, giá thành của nó cũng chỉ xếp sau đá xanh rêu và xếp trên đá ghi sáng.

Đá xanh đen có ưu điểm lớn nhất đó là đã được xuất khẩu sang nhiều nước Châu Âu từ hơn 15 năm trước. Các nước như: Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp… ưa chuộng phong cách kiến trúc cổ kính nên đã sử dụng loại đá này từ rất lâu về trước, bởi vậy cách gia công của loại đá này cũng phát triển rất đa dạng.

Về cách gia công: đá được gia công theo rất nhiều cách khách nhau bằng máy móc được nhập từ nước ngoài như: gia công giả cổ, gia công phun cát, gia công quay mẻ, gia công băm mặt… Cũng chính vì nhiều cách gia công khác nhau nên loại đá này cũng sẽ đa dạng phương thức ứng dụng vào công trình. Ví dụ: đá phun cát thường sẽ được ốp lát đá hồ bơi để vừa tránh việc trơn trượt, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Paving Slabs | Garden Paving Slabs | Paving Stones | Patio Slabs

Đá băm mặt sẽ thường được ốp lát ngoài trời vì giúp chống trơn trượt, hình thức khỏe khoắn, thân thiện cho môi trường, đá mài mịn, giả cổ có thể sử dụng để ốp lát trong nhà, bởi bề mặt nhẵn, phòng cách cổ kính tiện lợi khi kết hợp với các vật liệu nội thất khác nhau.

Đá xanh đen hàng năm sẽ là mặt hàng được xuất khẩu một lượng rất lớn ra thị trường nước ngoài, cũng như trong nước các công trình ngày càng ưa chuộng sử dụng loại đá này để ốp lát vì sự đa dang về cách gia công của nó, cũng như giá thành khá hợp lý.

Tuy nhiên, những loại dùng để xuất khẩu sẽ được chọn lọc phôi đá vô cùng công phu, gia công cũng tốn kém, vậy nên giá cả sẽ cao hơn những loại đá khác, thậm chí còn cao hơn nhiều so với đá xanh rêu. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng để chọn lựa loại đá cho phù hợp với công trình và kinh tế của mình.

Đá ghi sáng Thanh Hóa

Là loại đá được khai thác từ mỏ đá núi Vức, cách thành phố Thanh Hóa hơn 12km. Có thể nói đá ghi sáng được dùng phổ biến nhất là với các công trình trong nước, và khối lượng đá loại này được khai thác cũng nhiều nhất vì giá thành thấp của nó.

Về giá thành: đá ghi sáng là loại có giá rẻ nhất trong các loại đá xanh Thanh Hóa vì độ cứng của đá kém hơn 2 loại đá trên, cũng như khó có được các loại đá có độ dày lớn. Nhưng bù lại, màu sắc của đá này tươi sáng, khá đồng đều, nên đây là loại đá rất phù hợp với đại đa số công trình cũng như người tiêu dùng.

21 6 m2 Full Crate Kandla Grey Porcelain Patio Slabs 900 x 600 x 20 mm

Về cách gia công: gia công của đá ghi sáng theo phương thức đơn giản hơn các loại khác bởi phần lớn chỉ là đá băm mặt, đá mài kiểu thô và đá bó vỉa các loại kích thước. Một bộ đá dành cho công trình đầy đủ của loại đá này sẽ gồm: đá băm mặt có kích thước 40x40x3cm, bó vỉa có kích thước 23x26x100cm hoặc 18x22x100cm, đá gốc cây kích thước10x15x60cm, nếu là đá xanh lát vỉa hè đường phố thì nên thêm các loại đá chỉ dẫn hướng, đá gai tròn dành cho những người khuyết tật.

Đôi khi các loại đá cubic 10x10x5cm hoặc 10x10x10cm gia công từ đá ghi sáng được dùng để ốp lát tại các sảnh chờ của khách sạn, khu resort nhằm làm đường đi cho xe oto, vừa đảm bảo độ rắn chắc, vừa đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ rất cao.

Có thể nói đá ghi sáng là loại đá công trình sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nó hầu hết xuất hiện ở mọi công trình tại các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía miền Bắc, xung quanh tỉnh Thanh Hóa dochi phí vận chuyển rẻ hơn.

Các công trình dân dụng cũng ngày cành sử dụng nhiều loại đá này bởi giá thành hợp lý, chất lượng cao. Nếu so với gạch nung, gạch block, gạch terrazzo hay là bê tông đúc làm bó vỉa, thì đá ghi sáng là một lựa chọn rất hợp lý cho các công trình

Những ưu điểm của đá xanh Thanh Hóa

Giá trị thẩm mĩ cao

Where to find non-slip paving slabs | Merchant Depot

Đá xanh Thanh Hóa là loại đá khai thác tự nhiên, được hình thành qua hàng triệu năm ở lòng đất nên nó mang vẻ đẹp cổ kính và thô sơ. Khi sử dụng đá trong lát sân vườn tạo được một không gian hài hòa, mộc mạc đồng màu với màu xanh của đá càng tạo nên sự lôi cuốn, gần gũi thiên nhiên. Chính vì thế, các công trình mang tính cao cấp như resort, khu nghỉ dưỡng,… thường lựa chọn lát đá xanh Thanh Hóa ở các lối đi lại.

Được sử dụng vô cùng phổ biến ở các villa, resort, biệt thự, những công trình cao cấp khác,… để khẳng định giá trị thẩm mỹ mà đá xanh Thanh Hoá mang lại.

Mang trong mình bản chất của tự nhiên, gần gũi thiên nhiên, vẻ đẹp theo kiểu thô sơ mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng, mềm mại thể hiện khi kết hợp với các vân đá uyển chuyển.

Đặc biệt, màu sắc xanh rêu của đá tạo sự ấn tượng và độc đáo làm cho các công trình kiến trúc, đem đến một vẻ lạ lùng mà cuốn hút.

Độ bền cao, chắc chắn, cứng cáp

Được khai thác hoàn toàn trực tiếp từ các mỏ tự nhiên, nên đá xanh Thanh Hoá mang các đặc tính của đá tự nhiên ví dụ như độ cứng và độ bền cực cao. Do vậy bạn hoàn toàn có thể thoải mái lát sân vườn mà không lo bị sứt mẻ, bị lún hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng, mưa,… Hầu hết các công trình lựa chọn sử dụng đá Thanh Hóa đều có tuổi thọ rất cao.

Đá xanh Thanh Hóa là loại đá được khai thác trực tiếp từ các mỏ đá tự nhiên nhờ các trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Brazilian Black Slate | Paving Slabs | London Stone

Mang bản chất vốn có của đến từ tự nhiên như độ cứng, độ bền cao, được chứng minh bởi hàng triệu năm hình thành và phát triển sâu dưới lòng đất, chịu nhiều biến động.

Thành quả của quá trình ấy chính là những khối đá xanh tự nhiên 100% và đảm bảo tốt về chất lượng, khách hàng không lo đá bị sứt mẻ hay sụt lún trong suốt quá trình sử dụng.

Được sử dụng với những mục đích và công trình khác nhau, đá xanh Thanh Hóa sẽ tôn lên được chất lượng tuyệt vời về độ bền, về cả khả năng chịu đựng.

Mẫu mã, kích thước đa dạng

Bởi đá có độ cứng cao nên có thể thoải mái cắt xẻ thành các tấm đá với những kích thước khác nhau tuỳ mong muốn của khách hàng. Ngay cả các công trình yêu cầu kích thước nhỏ thì việc cắt xẻ cũng sẽ không làm đá bị vỡ hay nứt như các loại đá khác.

Như đã chia sẻ ở trên, nhờ máy cưa mà chúng ta có thể dễ dàng cắt khối đá thành nhiều phiến đá nhỏ trong cùng một lúc, theo những kích thước đúng với khách hàng yêu cầu.

Đặc biệt, ngay cả những công trình đòi hỏi các phiến đá kích thước rất nhỏ, đá xanh Thanh Hóa vẫn có thể cắt được tốt mà không bị sứt mẻ hay vỡ.

Với ưu điểm này, bạn sẽ khó mà bắt gặp ở bất kì loại đá nào khác.

Brazilian Black Slate | Infinite Paving | UK

Ít phải bảo dưỡng

Loại đá này làm thỏa mãn tất cả nhu cầu của khách hàng, ngay cả mối bận tâm lớn nhất chính là làm sao có thể vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng đá?

Với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, đá xanh không bị mài mòn, không chịu nhiều ảnh hưởng từ thời tiết hay môi trường, không cần phải được bảo dưỡng hay chăm sóc, không bị phai màu theo thời gian.

Sở hữu cho mình ưu điểm thật sự vượt trội như vậy, đá xanh Thanh Hóa nhanh chóng bắt đầu chiếm lĩnh các công trình nội và ngoại thất.

Với hàng triệu năm quá trình tái tạo, hình thành nên loại đá Thanh Hóa tạo nên sức bền đáng kinh ngạc. Đá có khả năng chống mòn, màu tự nhiên ít bị phai, khả năng chịu lực tốt, không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh như mưa, gió,… do nên đá rất ít khi cần phải bảo dưỡng.

Nhờ những ưu điểm trên, đá xanh Thanh Hóa được đánh giá rất cao, thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của các kiến trúc sư và được chọn góp mặt trong nhiều công trình ốp lát trang trí ngoài trời hay ngay cả nội ngoại thất như ốp lát đường phố, bể bơi, sân vườn, công viên, quảng trường, bãi đậu xe, khu nghỉ dưỡng,…

Ứng dụng đá xanh Thanh Hoá

Fairstone Slate Casarta Paving | Marshalls | Slate patio, Garden paving, Slate garden

Đá xanh là một loại đá rất phổ biến để được ứng dụng trong môi trường trong nhà hoặc ngoài trời nhờ vẻ đẹp của nó. Tông màu xanh xám rất dễ để có thể phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau bao gồm cả hiện đại và truyền thống. Nó cũng không phải là vật liệu phân cực hay có thể hoạt động liền mạch chung với các lớp hoàn thiện phổ biến khác như bê tông hay gỗ.

Đá xanh rất bền, đó là lý do tại sao bạn nên chọn sử dụng đá xanh trong nhiều ứng dụng khác nhau bắt đầu từ lối đi và sàn hồ bơi đến bậc tam cấp, lối vào hay ngay cả sàn phòng tắm. Đá có thể chịu được mức dao động nhiệt độ cao, cực kỳ dày đặc và có giới hạn tải trọng phá vỡthường cao hơn các vật liệu khác như bê tông.

Một ưu điểm khác trong việc chọn đá xanh là có nhiều hinhf dạng, kích thước và kết cấu bề mặt. Đá có thể có định dạng từ nhỏ đến hình chữ nhật lớn. Bạn có thể tạo một mô hình đá nhằm tăng thêm sự chú ý hoặc xem xét tính thẩm mỹ tự nhiên hơn với các bước lát phổ biến và thử lát đá lộn xộn. Đá xanh là một loại đá phổ biến khác, lý tưởng cho các ứng dụng trong đường lái xe và đường dẫn. Ngoài ra còn có một số tùy chọn khác về cạnh bao gồm đá xanh Thanh Hóa 300×600 hình chữ nhật, hình vuông giúp cho đá xanh được sử dụng làm lát sân, hồ bơi hoặc bậc thang.

Bảng giá đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa thường được chia thành nhiều loại kích thước phù hợp tuỳ theo nhu cầu từng người do vậy giá cũng có sự khác nhau, sau đây là báo giá đá xanh thanh hóa tham khảo của các loại đá xanh Thanh Hoá:

Tên đá Giá tiền (đồng)
Đá băm mặt 300x300x300 mm 295,000
Đá băm mặt 300x300x50 mm 495,000
Đá băm mặt 400x400x30 mm 305,000
Đá băm mặt 400x400x50 mm 495,000
Đá băm mặt 400x400x40 mm 390,000
Đá băm mặt 300x600x30 mm 305,000
Đá băm mặt 300x600x50 mm 495,000
Đá xanh mài 150x150x20 mm 240,000
Đá xanh mài 200x200x20 mm 240,000
Đá xanh mài 300x300x20 mm 252,000
Đá xanh mài 300x600x20 mm 260,000
Đá xanh mài 400x400x20 mm 272,000

Mẹo mua và sử dụng đá xanh Thanh Hóa

Trước khi chọn đá xanh thì trên hết hãy quyết định xem bạn muốn đá có kiểu hình dạng không đều hay đá xanh Thanh Hóa 300×600 được cắt theo kích thước đồng đều. Đá có hình dạng không đều thường sẽ khó xếp đặt hơn và khó đi lại hơn nếu bạn chọn làm sân nhưng nó lại có thể phù hợp hơn đối với thiết kế lối đi sân vườn hiện tại của bạn.

sylvern - Twitter Search / Twitter

Hãy nhớ rằng đá xanh là một loại vật liệu tự nhiên nên ngay cả khi đã cắt đồng đều cũng sẽ xuất hiện những điểm không hoàn hảo như là khe, kẽ hở nhỏ hoặc vết rỉ sét. Đừng xem đó là khuyết điểm mà hãy xem rằng đây là một nét đẹp đặc biệt của đá. Một số lưu ý khi lắp đặt đá xanh là:

 • Đá xanh không được có thêm một lớp phủ khác như sáp hoặc chất bịt kín trước khi thi công.
 • Không nên sử dụng loại chất tẩy rửa có tính axit trên đá xanh vì chúng sẽ làm hỏng đá.
 • Bề mặt đá xanh phải thật khô trước khi dùng bất kỳ chất trám khe nào.
 • Một cách lát nền phổ biến hơn là sử dụng hai hoặc nhiều màu đá xanh khác nhau trên sân.

Mọi thông tin liên hệ báo giá & tư vấn

CÔNG TY TNHH ĐÁ ỐP LÁT HOAN LIÊN

 • Địa Chỉ: 168 Cao Sơn, Phường An Hoạch, Tp. Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa
 • Nhà Máy 1: 98 Cao Sơn, Phường An Hoạch, Tp. Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa
 •  Nhà Máy 2: Thôn Thanh Thủy, Thanh Xuân, Như Xuân, Thanh Hóa
 • Điện Thoại: 091 345 2442 – 093 792 8688
 • Fax: ( 037 ) 3 985 046
 • MST: 2800719799
 •  Email: ctdahoanlienth@gmail.com
 • Website: dathanhhoa.vn

Những thông tin chi tiết và quan trọng về đá xanh Thanh Hoá đã được gửi đến bạn đọc qua bài viết trên. Hy vọng rằng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi đá xanh Thanh Hoá có mấy loại? Nên chọn đá xanh hay không?,… để có được một công trình phù hợp nhất với mong muốn của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Thanh Hà Mường Thanh

https://thanhhamuongthanh.vn
Thanh Hà Mường Thanh - Blog Chuyên Về Bất Động Sản, Xây Dựng, Cơ Khí, Thiết Kế.. Tổng hợp thông tin hữu ích nhất dành cho độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm